Thời gian gần đây một số bạn hay inbox hỏi Hằng có nên sang Philippine học Tiếng Anh theo các chương trình du học của các trường bên đó? Hằng có một số bạn học viên đã từng học bên đó trước và sau khi tham gia khóa học của Hằng. Về các bạn chia sẽ và dựa trên trải nghiệm của bản thân, Hằng có một số cảm nhận như sau:

Những vấn đề bạn nên cân nhắc trước khi quyết định sang Philippin học tiếng Anh.

Thương, bạn mình quen hồi đi phục vụ thiền ở Hồng Trung Sơn. Phục vụ xong nó bay sang Philippin học 3 tháng xong lên làng chia sẻ với học trò của làng. Thương nói: đến khi sắp về rồi em cảm thấy mình học được rất ít, các buổi nói chuyện riêng với thầy cô em không diễn tả được ý em cần nói nên cảm thấy bức xúc lắm. Lúc đó em quay lại tự tìm tài liệu học phát âm thì mới thấy mình tiến bộ lên. Em quay lại kiến nghị là thầy cô phải dạy phát âm cho các bạn khóa sau em là người Việt Nam. Lúc đó thầy cô nghĩ là học viên khi sang đây là biết phát âm đúng hết rồi.
Hiền, học trò củ của Hằng ở Bình Dương nhắn: sang đây nhờ đã biết cách đọc đúng nên thấy thuận lợi hơn các bạn khác rất nhiều. Tuy nhiên đường đến thành Rome còn xa vì chưa biết phương pháp diễn đạt và kiến thức trong các lĩnh vực xã hội để chia sẻ với thầy cô và bạn bè.
Sương, học ở Philippin từ hồi tết, giờ đang học Líu Lưỡi với Hằng nói. Sương muốn chuyển sang làm giáo viên tiếng Anh nên đầu tư sang Phillipin một chuyến vì học ở Việt Nam nhiều rồi mà chưa tiến bộ. Nhưng khi sang bên đó mới thấy mình không thể theo được vì mất căn bản nên quay về học lại.
 
Lời khuyên của Hằng: chuẩn bị nền tảng phát âm, giao tiếp và kiến thức nền cho thật tốt trước khi sang Philippin học. Nên xem đây là cơ hội để mình bung lụa, khám phá đất nước người ta, chứ không phải sang đó cày bừa chăm chỉ. Việc học, kiến thức và mọi thứ nên được chuẩn bị kỹ ở nhà.
 
Rứa hi !