CẢM GIÁC KHI TÒA NHÀ QUỐC HỘI CANADA BỊ TẤN CÔNG


Phía trước tòa nhà quốc hội Canada

Phía trước tòa nhà quốc hội Canada

Thứ 5 cách đây hai tuần miềng vô thăm tòa nhà quốc hội Canada ở thủ đô Ottawa. Khác với tòa nhà Quốc hội Úc: to và hoành tráng, bên trong thiết kế rộng và hiện đại. Tòa nhà Quốc hội Canada có kiến trúc như một lâu đài cổ kính theo phong cách châu Âu. Hắn đẹp và bình yên lắm.

 

 

 

 

 

 

Nhóm ALA 2011 ở tòa nhà quốc hội Úc

Nhóm ALA 2011 ở tòa nhà quốc hội Úc

 

Phía trước mặt có một bể nước mà lửa cháy ở trong đó, bà con a nhau chụp ảnh nhưng lạnh quá, miềng ko bon chen được cái mô.

 

Sau khi làm việc, ông bộ trưởng Tư pháp Peter Mackey đưa bọn miềng đi thăm phần đẹp nhất của tòa nhà: Thư viện, nơi lưu trữ tất cả các văn bản và các cuộc tranh luận từ rất xa xưa của chính phủ Canada. Miềng có cảm giác như đang ở trong lâu đài Harry Potter.

 

Năm 1917 toàn bộ tòa nhà Quốc hội bị thiêu rụi, riêng thư viện được thiết kế đặc biệt nên không bị cháy, do đó các văn bản được lưu giữ. Sau đó tòa nhà Quốc hội được xây dựng lại, còn thư viện được giữ nguyên trong tòa nhà.

 

Miềng chụp được tấm hình ni trong lúc chờ nhân viên an ninh cấp thẻ

Miềng chụp được tấm hình ni trong lúc chờ nhân viên an ninh cấp thẻ

 

Hôm nay nghe tin quốc hội Canada bị tấn công, bắn chết một quân nhân và hai người khác bị thương. Đại sứ quán Mỹ đóng cửa, miềng có cảm giác lạ lắm: vừa thương cảm, vừa bất an và cảm thấy thế giới ni thật hỗn loạn, mạng sống con người thiệt mong manh….

Đây là một cú shock cho chính phủ và người dân Canada. Mong Canada sớm vượt qua. PS: Lúc đi lòng vòng đợi nhân viên an ninh chuẩn bị thẻ, thấy hình ni hay nên chụp lại.

Leave a comment

Your email address will not be published.