BÍ QUYẾT HỌC GIỎI, THI ĐIỂM CAO?


Tặng các sĩ tử mùa thi.
 
 
Mình phỏng vấn học sinh khoá hè, thấy các em ôn thi mặt nổi mụn tè le, bơ phờ vì học nhiều. Mình khuyên các em bí quyết ôn thi điểm cao mà nhàn, không bị mụn nổi.
 
Bí quyết 1: Ngủ nhiều và ngủ đủ. Cái này quan trọng nhất.
 
– Buổi tối đi ngủ từ 9h tối, sáng 6h dậy, ngủ đủ 8-10 tiếng mỗi ngày. Mùa thi phải ngủ nhiều hơn ngày thường vì làm việc căng thẳng, não cần phải nghĩ ngơi.
 
– Lúc ngồi học cần tập trung. Buồn ngủ là đi ngủ, không gượng, không gắng, không dùng các chất kích thích như trà, cafe, bò húc để thức khuya, chẳng để làm gì, hôm sau không học được, lờ đờ mất mấy ngày.
 
– Đừng nghe theo mấy bạn nói học đến 1,2h sáng. Không có đâu! Chất lượng học quan trọng hơn nhiều so với kéo dài thời gian học.
 
Bí quyết 2: Hạn chế trái cây, sữa, đường và chè.
– Những cái liên quan đến đường vì nó làm cho các em buồn ngủ, mệt mỏi, uể oải, không học được.
– Uống đủ nước.
– Mỗi bữa ăn 1-2 món, đơn giản thôi, đừng ăn nhiều món và nhiều thịt, khó tiêu, mệt, buồn ngủ.
 
Bí quyết 3: Ngồi vào bàn học cần phải có plan: từ 7-8h học cái gì, 8-9h học cái gì. Phải có plan trước và bám sát, nếu không sẽ bị facebook và điện thoại dụ dỗ.
 
Bí quyết 4. Mỗi môn học cần soạn 1 tờ giấy A4 hệ thống các bài học, tiêu đề và nội dung chính của từng bài. Gấp đôi tờ giấy A4 theo chiều dọc, em sẽ có 8 mặt và hệ thống nội dung môn học chỉ trong 1 tờ giấy này, đi thi sẽ không bị lộn hay quên bài.
 
Bí quyết 5: Với các môn tính toán như Toán, Lý, Hoá… cần đặt bút xuống làm, dù bài dễ thế nào cũng phải đặt bút xuống, không có học kiểu tài tử, ngồi nhẩm nhẩm vạch vạch cái này suy ra cái kia, đến lúc gặp bài đó chắc chắn sẽ mắc chổ nọ chổ kia, không lấy được trọn 10 điểm.
 
 
Các bạn chia sẻ để con em mình học nhàn mùa thi nha 🙂
 
 
 
 
 

Comments are closed.