CL7: CHỮA LÀNH THÂN TÂM CHO CHỊ EM PHÁ THAI


 

Mọi việc đều có nhân duyên của nó

Khi Hằng viết post về chữa lành cho phụ nữ phá thai, Hằng nhận được cả trăm inbox của chị em mong được giúp đỡ. Hằng thấy nhiều quá. Điều đó làm Hằng choáng váng và rút lui không dám nói gì thêm. Hằng muốn có thời gian tìm hiểu, tu tập và trải nghiệm để thấu đáo về vấn đề này. Nó là vấn đề tâm linh lớn của chị em nên Hằng không dám nói bừa. Sau gần ba tháng trải nghiệm, Hằng muốn chia sẻ với chị em những thể ngộ ở thời điểm này, lúc Hằng 32 tuổi. Hằng chưa từng phá thai và Hằng thấy đó là may mắn lớn trong đời cho đến thời điểm này nhưng Hằng hiểu tâm trạng đó.

 

Phá thai dù với bất cứ nguyên nhân gì thì đều là điều ngoài mong muốn của chị em. Những dấu ấn này sẽ đi hết cả cuộc đời, dày vò người phụ nữ cả về mặt thân tâm. Đến khi lớn tuổi họ vẫn canh cánh sự tổn thương này, rất khó chia sẻ. Hầu như tất cả những người phụ nữ nói rằng nếu được quay lại thời điểm đó họ sẽ không bao giờ làm vậy.

 

Việc phá thai đã để lại dấu ấn tâm linh về sự huỷ diệt sự sống về mặt thân và tâm cần được gỡ ra và chữa lành.

Đối với thân, các chị em hay bị nhức mỏi xương khớp, đặc biệt lúc trở trời. Cánh tay rất khó đưa lên, nặng. Đau lưng, đau đầu. Nổi bật nhất là hai vai cứng và nhô gồng lên bất thường. Người mệt mỏi, không muốn làm gì, làm việc hay nản, da xanh, bàn tay hay lạnh buốt.

 

Về tâm, hay lo lắng, bồn chồn, dễ cáu. Nhiều chị hay gặp những điều không may, chồng theo người khác, con không vâng lời.

 

Đó là những phản chiếu, những biểu hiện bên ngoài của vấn đề bên trong tâm. Do vậy thân là biểu hiện của tâm, cần giải quyết vấn đề từ gốc rể của tâm, thân sẽ điều chỉnh từ từ theo tiến trình sinh hoá của cơ thể. Nó cần thời gian cho việc chữa lành này, nếu làm rốt ráo nó cần vài năm.

 

Ông bà mình nói: “Một lần sa bằng ba lần đẻ”, ý nói việc sa sẩy nó tổn thất về thân còn hơn việc đẻ rất nhiều. Tuy nhiên cơ thể chị em lại không được chăm sóc như khi đẻ mà xem nó như một tiểu phẩu. Ngâm nước, nhiễm lạnh, làm việc quá sớm dẫn đến bị hàn. Đối với chị em mới sinh xong mà không kiêng cữ gió nước thì cũng bị bệnh này. Đến già nó càng nặng.

 

Những biểu hiện trên cái gốc của nó là cơ thể bị hàn và bế kinh mạch. Hàn kéo dài sẽ dẫn đến bị bệnh lao. Lao không phải là ho khụ khụ khụ mà là các luân xa bị đóng lại, cơ thể không thể tiếp nhận năng lượng từ vũ trụ nên suy kiệt dần rồi chết. Đa phần người ung thư không chết vì khối u, mà chết vì bệnh lao.

 

Quạt và điều hoà là hai cái làm cho cơ thể bị hàn. Khi nằm xuống thì lỗ chân lông sẽ mở ra, hơi lanh và khí lạnh sẽ theo lỗ chân lông vào dẫn đến bị hàn. Nên hạn chế quạt và điều hoà.

 

Do vậy cần chữa hàn, làm cho thận ấm, cơ thể ấm lên thì dòng năng lượng, dòng khí trong người sẽ luân lưu trở lại. Các cách chữa hàn sẽ là:

  1. Đêm trước khi đi ngủ, giã gừng nấu trà gừng tầm 1-2 phút trên bếp rồi uống trước khi ngủ.
  2. Dùng lều xông
  3. Tập khí công. Thiền hàng ngày.
  4. Véo bên trong dưới của chân sẽ kích thích thận bơm khí, làm ấm thận.

Thêm nữa là bị bế khí, bế các huyệt, cần phải bấm huyệt để thông khí huyết. Bấm huyệt nó khác với massage nhiều lắm. Massage tác động phần cơ, huyệt nó ở các bị trí nhất định và cần tác dụng lực đủ nó mới hoạt động được.  Khi các huyệt được tác động với lực đủ thì nó sẽ gửi tín hiệu về hệ thần kinh trung ương để điều chỉnh lại. Nguyên lý là vậy. Chị em có thể đăng ký lớp Y học vô tướng của thầy Phan Tấn Thạch để hiểu thêm và tự chữa cho mình.

 

Luôn nhớ rằng cơ thể mình là một hệ thống hoàn thiện. Do vậy việc đau đâu chữa đấy nó không đem lại hiệu quả. Mà khi cơ thể bị đau chổ nào đó, điều đó báo hiệu cả thệ thống yếu đi, cần phải nâng cấp. Nếu chỉ chữa cái tay, ít bữa nó đau cái đầu, cái chân. Đó là biểu hiện. Nên khi bệnh biểu hiện trên thân ở một bộ phận nào đó, nên được hiểu là toàn bộ thân thể có vấn đề chứ không riêng chổ bị đau cần phải chữa trị.

 

Về ăn uống, có thể tìm hiểu thêm loạt bài Thuận tự nhiên. Cốt yếu nó theo các nguyên tắc cơ bản

  1. Thức ăn chính là các loại ngũ cốc nguyên cám như gạo lứt và các loại đậu.
  2. Loại bỏ đường, bột ngọt, bột nêm và các gia vị có chứa phụ gia này. Cái này làm âm người và đau đầu, nhức mỏi.
  3. Ăn ít thịt, trái cây và sữa.
  4. Nhai kỹ, nhai thật kỹ và ăn với tâm thái vui vẻ.

Ăn một vài năm như vậy cơ thể sẽ lấy lại cân bằng.

 

Về tâm, đây là phần căn bản cần chữa lâu dài vì cái này nó liên quan đến dấu ấn sát sinh trong tâm rất nặng.

Một số cách để gỡ dấu ấn này ra có thể là.

  1. Học để hiểu nhân quả ứng dụng. Thường khi mắc dấu ấn này, chị em sẽ mắc tiếp các dấu ấn khác, nó như một cái vòng vậy và làm cho tình trạng ngày một tệ hơn. Học để hiểu để đừng gây ra các dấu ấn khác nữa và chữa lành các dấu ấn đã lỡ tạo ra. Sau khi học có thể đăng ký coach nhờ thầy Nguyễn Chí Linh gỡ dấu ấn đó ra để nhẹ bớt phần nào. Mỗi lần gỡ dấu ấn là người nóng sốt và rất mệt, trả nghiệp mà.

    2. Thiền Vipassana để hiểu quy luật vận hành của tâm, thấu hiểu sự vô thường và trải nghiệm nó trên chính thân thể mình để không chấp vào hình tướng, thấu hiểu nhân quả để không tạo thêm oan trái cho chính bản thân mình. Việc tu tập là điều cần thiết để có sự bình an trong nội tâm.

3. Tu tâm tính là điều cốt yếu. Tỉm hiểu về 12 thiện nghiệp.  Dưỡng sinh không bằng dưỡng tâm. Ăn kỹ mà ít chú ý đến tâm cũng khó. Bệnh là do nghiệp mà ra. Nghiệp được tích luỹ từ tính cách, suy nghĩ và cách hành xử, thuộc về thân, khẩu và ý. Cái ý là cái khó kiểm soát nhất do tâm của con người như con khỉ nó cứ nhảy lung tung rất khó kiểm soát. Do vậy ý là cái cần được quan tâm rèn luyện.

 

Đây là một hành trình dài của việc chữa lành, nó không làm ngày một ngày hai được. Nó cần thực hành, trải nghiệm trên chính thân thể mình và cảm nhận rồi đi tiếp. 

Việc cầu cúng Hằng nghĩ ít có ý nghĩa, nó chỉ giải quyết về mặt bù đắp và thoả mãn về mặt tinh thần. Nó cần giải quyết rốt ráo gốc rể về mặt tâm linh, đặc biệt là việc tu tập của hai vợ chồng. Mạ Hằng có sẩy hai đứa em, một trai một gái. Hằng rất thương em, cứ nghĩ đến cảnh nó không được làm người, làm em mình Hằng cảm thấy xót em lắm. Nên hồi nhỏ Hằng hay đi coi bói, thầy nói những điều tốt về Hằng thì nhớ, xấu thì quên. Nhưng mục đích chính là xem hai đứa em có muốn gì không? Lúc nào thầy cũng nói là nó muốn xin chị áo quần, sách vở. Hằng về nói ba mẹ dịp rằm, ba mươi, mồng một đốt cho em. Rồi lại đi coi xem em có muốn gì nữa không. Thầy bói nói nó xin áo quần sách vở. Hằng nói mới đốt xong tháng trước mà. Cứ như vậy làm Hằng rối và thương em.

 

Sau này biết tu tập, hiểu được nhân duyên Hằng mới dừng việc đi xem bói mấy năm nay. Mọi việc nó đều có nhân duyên của nó. Việc phải bỏ thai cũng vậy, nó chưa đủ nhân duyên để làm con mình vào thời điểm đó nên đừng dằn vặt và đỗ lỗi cho bản thân, hãy tự tha thứ cho mình. Điều này chỉ có thể thấm thía được thông qua thiền.

 

Hằng cầu chúc cho các chị có thể chữa lành được nỗi đau này.

Chúc chị em có cuộc sống an vui, hạnh phúc.

 

Thân mến,

 

Hằng

Chữa lành 1: Sống vui vẻ không sợ hãi

Chữa lành 2: Mọi hành trình đều dẫn đến tình yêu

Chữa lành 3: Bốn cấp độ trưởng thành trong tình yêu

Chữa lành 4: Nhân quả ứng dụng

Chữa lành 5: Thiền vipassana

Chữa lành 6: Y Học Vô Tướng

Chữa lành 7: Chữa lành thân tâm cho phụ nữ từng phá thai

 

 

 

Bình luận

Bình luận