Global change leader 2014Chương trình Global Change Leaders ra đời năm 2011 do Học viện Quốc tế Coady – Trung tâm đào tạo Lãnh đạo nữ (Centre for Women’s Leadership), Đại học Francis Xavier, Canada. Chương trình đào tạo 7 tuần được thiết kế giúp phụ nữ các nước đang phát triển phát huy tiềm năng và khả năng lãnh đạo của mình để đóng góp vào sự phát triển của tổ chức và cộng đồng và đất nước nơi bạn đang sinh sống và làm việc.
Học viên sẽ được học về các kinh nghiệm thực tế với các lãnh đạo nữ trên khắp thế giới để học cách họ lãnh đạo và tạo sự thay đổi trong cộng đồng và trong công việc. Sau khi về nước sẽ tiếp tục được hướng dẫn và có được mạng lưới hỗ trợ lâu dài.
Những ứng viên được lựa chọn sẽ được cấp học bổng toàn phần bao gồm học phí, vé máy bay, ăn ở.
Mỗi năm có khoảng 14-18 lãnh đạo nữ trên toàn thế giới. Mỗi nước một người, mình là đại diện Việt Nam năm 2014. Nếu bạn thấy mình đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, hãy liên lạc với mình qua email: hang.dao.bbb@gmail.com. Mình sẽ tìm hiểu về những việc bạn đã và đang làm, nếu bạn là ứng viên tiềm năng, mình sẽ viết thư tiến cử bạn với cô giám đốc trung tâm Coady.
Học viên là các lãnh đạo trong các tổ chức, công ty, NGOs làm việc với phụ nữ, trẻ em, thanh niên, người bị nhiễm HIV… Đây là profile các bạn được năm 20142015.
Chương trình thiết kế 7 tuần gồm các module sau:
Module 1:  Lý thuyết căn bản về  lý thuyết lãnh đạo, các loại năng lực thiết yếu, phân tích về giới, quyền công dân và sức mạnh của nó, ứng dụng những kiến thức này trong từng trường hợp của tổ chức mình để tạo ra sự thay đổi bền vững.
Module 2:  Sau đó lớp sẽ chia làm 3 nhóm, học theo các module khác nhau tùy vào sở trường của từng người, bao gồm:
(1) Promoting accountable democracy
(2) Strengthening local economy (Mắm Thuyền Nan được chọn làm case study để giảng dạy ở Coady cho module này)
(3) Building community Resilience
Module 3: là sau khi về nước sẽ có một mentor là một lãnh đạo có kinh nghiệm trên thế giới hướng dẫn bạn thêm 6 tháng nữa để ứng dụng những điều được học và thực tế tùy thuộc vào sự khác biệt về môi trường, văn hóa, chính trị của đất nước bạn. Học viên sẽ được tham gia vào mạng lưới lãnh đạo nữ trên toàn toàn cầu.
Ngoài ra còn được đào tạo các kỹ năng mà một nữ lãnh đạo cần có như nói trước công chúng (Public Speaking for Leaders). Mình có các khóa training về kỹ năng này, các bạn đăng ký vào đây để nhận thông tin khai giảng.
 
Điều kiện tuyển chọn
Chương trình nhắm vào các phụ nữ hiện đang là lãnh đạo từ các nước đang phát triển, đang làm việc trong mảng phát triển.

 

18 bạn đến từ 17 nước của chương trình Global Change Leaders 2014
18 bạn đến từ 17 nước của chương trình Global Change Leaders 2014

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *