LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIAO TIẾP TỐT?


 
Bạn mình chia sẻ lúc đi làm bạn ấy chỉ chuyên tâm vào công việc của mình, chẳng nói chuyện với ai, làm xong việc thì về nên một thời gian sau xếp cho nghĩ với lý do: anh cần một bạn biết làm việc và có thể kết nối được với các nhân viên khác trong công ty. Ở công ty lớn, việc ai nấy làm, em không nói chuyện với ai cũng không sao, nhưng công ty anh nhỏ, anh cần mọi người biết cách kết nối và làm việc với nhau.
 
 
Việc không giao tiếp được với người xung quanh, không muốn nói chuyện, không biết nói cái gì không phải là hiếm gặp mà nó phổ biến trong giới trẻ hiện nay, nó xuất phát từ hai điểm theo quan sát của bản thân mình:
 
– Thứ nhất: ba mẹ rất bảo bọc con cái, ngay từ nhỏ. Các bạn rất ít làm việc nhà, chỉ có học và được phục vụ cơm nước, giặt dũ, toàn bộ mọi cái.
 
 
– Thứ hai: ba mẹ luôn muốn con làm theo ý mình, đặt ra kỳ vọng, mong đợi và muốn con thực hiện theo.
 
 
Hai điều này là nguyên nhân chính làm cho đứa trẻ lớn lên mất kết nối với chính bạn ấy, không biết mình muốn gì, vào môi trường tập thể không biết làm gì, nói chuyện gì. Điều này làm bạn ấy càng mất tự tin và cuộn vào trong, không muốn nói chuyện với ai.
 
 
Vậy giải pháp ở đây là gì?
 
 
– Làm việc nhà, đụng tay đụng chân nhiều vào. Mình khuyên bạn mình đừng có đi xin việc nữa mà ở nhà làm việc nhà, đụng tay đụng chân thật nhiều vào, chùi toilet, rửa xong nồi, chén bát, nấu ăn, đi chợ. Ra chợ trả giá, hỏi han, lả lơi từ sáng sớm đến trưa mới về. Làm vậy tầm tháng là tự nhiên gương mặt có sức sống, thích giao tiếp và nói chuyện liền.
 
– Các bạn từ cấp 1 đến cấp 3, ba mẹ phải khuyến khích và bắt buộc làm việc nhà. Mười đầu ngón tay phải được đụng chạm liên tục: đan lát, thủ công, nhặt rau củ, quyét nhà. Các dây thần kinh ở các đầu ngón tay kết nối với não, nó hoạt động liên tục thì não sẽ hoạt động.
 
Hãy khuyến khích, yêu cầu và bắt buộc con làm việc nhà nếu bạn không muốn con mình tự kỷ ở tuổi 20 và thất nghiệp ở tuổi 30.
 

Comments are closed.