FOUNDATION ENGLISH PROGRAM – FEP – LÍU LƯỠI


BỐN BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ CÓ NỀN TẢNG NGHE-NÓI TIẾNG ANH VỮNG CHẮC

Quá trình gần 20 năm học tiếng Anh, luyện thi IELTS, đi du học ở Úc, Canada và coach phát âm cho gần 1000 học viên Online, Offline cả nước và học trò nội trú ở làng Hama, Hằng hiểu sâu sắc những trở ngại của việc học tiếng Anh và tích luỹ nhiều kinh nghiệm giúp học trò vượt qua những khó khăn này.

Càng dạy Hằng càng có kinh nghiệm trong phương pháp dạy KHÁC BIỆT, HIỆU QUẢ giúp học viên kết thúc khoá học là có thể thuyết trình lưu loát với phát âm chuẩn quốc tế và có KHẢ NĂNG TỰ HỌC.  Chính điều đó đã thúc đẩy Hằng xây dựng nên khóa học FOUNDATION ENGLISH PROGRAM - FEP còn được gọi là Khoá Líu Lưỡi. Mục tiêu là giúp bạn trở thành người thầy của chính mình. 

 

Bạn muốn nghe nói tốt tiếng Anh, bạn muốn có được nền tảng phát âm chính xác. Đây chính là 4 bước đơn giản và hiệu quả để bạn có được vốn phát âm chuẩn quốc tế, đọc từ nào chuẩn từ đó, khả năng nghe tốt lên, giao tiếp thuyết trình tự tin và biết được phương pháp tự học.

Phương pháp của Hằng là COACHING, NOT TEACHING. Tức là bắt tay chỉ việc kỹ càng, luyện cho đến khi thuần thục cho từng người đạt chuẩn mới đi tiếp. Nó giống như việc xây móng nhà vậy "sai một li thì sẽ đi một dặm", chính vì vậy bạn càng cần phải chú tâm tập luyện từ module đầu tiên một cách kỹ càng thì sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt ngay trong khóa học.

 

Về phần phát âm, bạn không thể tự học được mà bạn cần có người COACHING cho mình, để đảm bảo bạn phát âm 100% chuẩn. Đây là bước rất quan trọng nên bạn sẽ được COACHING ONE BY ONE bởi Hằng, Peter và các coach cứng của Làng Hama.

KHÓA HỌC NÀY DÀNH CHO NHỮNG AI?

Khóa học gọi là NỀN TẢNG (Foundation) này không những phù hợp cho những bạn mới bắt đầu và học hoài mà nói người ta vẫn không hiểu và nghe khó khăn. Các học viên nhiều bạn mới bắt đầu, nhiều bạn học trên 10 năm ở trường, nhiều bạn là du học sinh các nước Canada, Úc, một số bạn làm trong công ty nước ngoài nhiều năm và sử dụng tiếng Anh khá thành thạo.

Bạn học lâu, học nhiều mà không dùng được là do hai nguyên nhân

(1) Nền tảng (móng nhà) bạn chưa chắc, bạn cần xây lại từ module 1: phát âm chuẩn quốc tế. Bởi khi tiếng Anh của bạn có vấn đề bạn phải quay lại cái gốc nền tảng để bù đắp, chứ không không phải loay hoay tìm giải pháp trên ngọn như học thêm ngữ pháp, thêm từ vựng.... 

(2) Bạn biết nhiều về tiếng Anh nhưng không biết cách dùng, cách diễn đạt như thế nào. Ở module 3 mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng tiếng Anh sao cho đơn giản mà hiệu quả vì sai lầm ở chổ các bạn đang dùng ngôn ngữ nói nó chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong ngôn ngữ giao tiếp mà quên đi hai loại ngôn ngữ quan trọng còn lại là ngôn ngữ cơ thể và ngôn ngữ cảm xúc.

(3) Giáo viên tiếng Anh: Giáo viên sẽ đào tạo ra rất nhiều thế hệ học trò học tốt hơn bằng cách dạy phát âm chuẩn ngay từ đầu và phương pháp học tiếng Anh đúng đắn. Rất nhiều học trò của Hằng là giáo viên tiếng Anh trong cả nước và nhiều bạn học xong trở thành giáo viên tiếng Anh dạy tự do. Nếu bạn đang là giáo viên, hoặc muốn làm giáo viên tiếng Anh, nói cho Hằng biết trước khoá học, Hằng sẽ chỉ bạn thêm cách để coach người khác.

 

Dao thi hang , oh my gods, It's a why I should learn this course

NHỮNG BẠN CÓ KHẢ NĂNG TIẾNG ANH KHÁ TỐT, NHƯNG GẶP KHÓ KHĂN TRONG PHÁT ÂM.

Có một điều là hầu hết 90% người Việt gặp vấn đề với phát âm , chính điều đó gây khó khăn khi nghe nói tiếng Anh. Khả năng đọc viết của bạn khá tốt, nhưng khi phát âm bị bạn sai thì khả năng nghe nói của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, bạn cần quay lại chỉnh phát âm của mình nếu bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình xa hơn.

 

NHỮNG BẠN BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH LẠI TỪ ĐẦU.

Chúc mừng bạn! khóa học này chính là dành cho bạn, nếu bạn phát âm sai thì càng học càng sai, nhưng nếu bạn bắt đầu từ số 0 thì mọi việc sẽ rất thuận lợi, vì bạn là một tờ giấy trắng, hãy bắt đầu nắn nót những nét chữ đầu tiên trên tờ giấy này. Nhưng nếu bạn đã học lâu lắm mà không nói được, hãy quên đi những tháng ngày đó, bắt đầu từ đầu một cách tự tin để xây dựng khả năng tiếng Anh của chính mình từ những viên gạch vuông vức, tinh xảo, chắc chắn. Bạn sẽ có một vương quốc tự do cho riêng mình.

 

NHỮNG BẠN NÓI TIẾNG ANH TỐT, NHƯNG GẶP KHÓ KHĂN TRONG DIỄN ĐẠT, TRÌNH BÀY.

Ở module 3, bạn sẽ học được phương pháp nói tiếng Anh LeaderTalks vô cùng đơn giản mà hiệu quả mà mình học lúc ở Cannada. Bạn sẽ biết được cách đưa ý tưởng và cảm xúc của bạn vào bài nói chỉ trong 30 phút chuẩn bị. Những bài thuyết trình sẽ là sân khấu của bạn, kể từ đây bạn sẽ trở nên tự tin với khả năng thuyết trình của mình.

Bạn có thể xem bài nói tốt nghiệp của một số học viên khóa trước bên dưới, để thế sự đổi thay ngay khi khóa học kết thúc.

Ở module 4, khi luyện tập theo Luca System là hệ thống học của anh Luca, người Ý, thành thạo 16 ngôn ngữ, là nơi bạn ứng dụng 3 module trên để nâng cả 4 kỹ năng lên một trình độ nâng cao để bạn có thể nghe, nói, đọc, viết và dịch một cách nhanh nhẹn và linh hoạt. Phương pháp này đang được ứng dụng ở Làng Hama rất hiệu quả. 

NỘI DUNG KHÓA HỌC

GIAI ĐOẠN 1: LUYỆN CHUẨN PHÁT ÂM QUỐC TẾ. PRONUNCIATION IS EVERYTHING 

Đây chính là bước nền tảng, như xây móng nhà. Móng xây chắc chắn thì nhà mới xây cao được. Luôn là như vậy !

phat am tieng anh leadertalks

Phát âm sai, không chuẩn chính là rào cản sử dụng tiếng Anh của bạn

 

Ở trường, chúng ta chỉ mới biết qua cách đọc bằng cách bắt chước thầy cô giáo, từ điển online hay nghe nhiều, chứ chưa từng ai dạy chúng ta cách phát âm ĐÚNG, CHUẨN ngay từ đầu, hay nói cách khác tại sao từ đó được đọc như vậy. Khi bắt chước người khác đọc thì khả năng bạn đọc từ đó sai lên đến 90%. Bạn cần phải biết nguyên lý đằng sau đó, tại sao từ đó đọc như vậy. Khi biết nguyên lý thì đọc thì đọc một từ hay 10,000 từ đều giống nhau. Nó có cùng một nguyên lý.

Câu chuyện học phát âm của mình sẽ giúp bạn thấy được tầm quan trọng của việc luyện âm chuẩn ngay từ đầu. Lấy được IELTS 6.5, có học bổng toàn phần sang Úc học nhưng mình nói không ai hiểu và thầy cô, bạn bè quốc tế nói mình cũng không hiểu nổi. Mình may mắn được thầy Peter, là người dẫn dắt chỉnh sửa phát âm cho mình trong suốt hai năm học ở ÚC. 

Việc đọc đúng như một tờ giấy trắng. Những bạn mới học lần đầu, chưa biết gì về tiếng Anh sẽ học nhanh hơn các bạn đã học lâu. Viết trên một tờ giấy trắng sẽ nhanh hơn viết trên một tờ giấy đã viết sai, phải tẩy sửa be bét mới viết lại được. Do vậy những bạn học tiếng bồi sau này gần như không sửa được.

 

Sau gần 5 năm coach phát âm chuẩn và thuyết trình cho học viên khắp cả nước và nước ngoài, Hằng có được kinh nghiệm chỉnh âm cho các học viên, bởi cấu tạo răng, môi, lưỡi của mỗi bạn khác nhau mỗi bạn khác nhau nên mỗi bạn cần kỹ thuật khác nhau để phát âm được chuẩn. Đó là lý do vì sao khi xem clip online rất nhiều người hướng dẫn nhưng bạn không làm được như họ bởi vì cấu tạo môi răng lưỡi của bạn khác.  Chính vì vậy, Hằng có các bài tập thể chất hỗ̃ trợ riêng cho từng bạn để đạt được việc luyện âm chuẩn thông qua luyện khí mạnh lên.

Bảng Phiên Âm Hằng xắp xếp và tổ chức - LeaderTalks

Bảng Phiên Âm Hằng xắp xếp và tổ chức - LeaderTalks

Ví như, phát âm tiếng Anh hoàn toàn khác với phát âm tiếng Việt. Tiếng Anh là đa âm tiết, âm lực lấy từ bụng, cổ họng và khẩu hình âm lưỡi môi rõ ràng. Trong khi đó tiếng Việt là âm đơn tiết, lấy hơi trong vòm miệng nên phương pháp luyện phát âm tiếng Anh là hoàn toàn khác với tiếng Việt, bạn cần phải đúng ngay từ đầu.

Với kinh nghiệm coaching cho hơn 1000 học viên, Hằng biết rằng thể chất của mỗi bạn là khác nhau và Hằng có những bài tập để bổ trợ các bạn theo kịp việc luyện âm. Với phát âm, nguyên tắc chính là của Hằng là Coaching - not teaching, coaching là bắt tay chỉ việc từng bước một, từng người một, luyện tập, luyện tập cho thật nhuần nhuyễn, đạt được 100% mới thôi. Lý thuyết mãi không giải quyết được vấn đề.

 

GIAI ĐOẠN 2: LUYỆN TỪ, CÂU THEO NGUYÊN LÝ 80/20 

Sau khi bạn nắm vững và luyện chắc phần âm rồi chúng ta bước sang giai đoạn 2

Ở đây bạn sẽ được COACHING các để đọc một từ sao cho chính xác theo hệ thống phát âm đã được học. Bài tập sẽ được đưa ra và kiểm tra liên tục để đảm bảo bạn 100% có thể áp dụng phần âm vào phần từ.

 

hoc tu vung tieng anh, phat am tu tieng anh

 

Hằng đã chọn lọc ra những từ xuất hiện thường xuyên, xuất hiện liên tục trong 80% giao tiếp, làm việc hàng ngày. Áp dụng theo nguyên lý 80/20, bạn sẽ không phải dành ngày này qua ngày khác để học từ vựng, ngữ pháp nữa. Mà bây giờ việc của bạn là làm sao đọc thật chuẩn 100% từ đó và sử dụng được nó thành thạo trong việc nghe, nói hàng ngày.

Ở giai đoạn này bạn cũng sẽ học được cách để nâng cao vốn từ vựng, khả năng phản xạ trong giao tiếp, phiên dịch, biên dịch của những người thông thạo 16 ngoại ngữ. 

Thông qua các bài học, bài tập, các bạn sẽ được phát triển khả năng suy nghĩ tích cực, cách xây dựng cuộc sống, sức khoẻ, sự nghiệp, mối quan hệ tình cảm, sự sáng tạo như bạn mong muốn. 

 

GIAI ĐOẠN 3: JUMP! ĐẾN LÚC ĐỂ NÓI TIẾNG ANH RỒI - PHƯƠNG PHÁP PUBLIC SPEAKING LEADERTALKS 

Bí mật để nói tiếng Anh là đây, nếu bạn kiên trì luyện tập với 2 phần ÂM và TỪ. Đến giai đoạn này với phương pháp nói tiếng Anh LeaderTalks, bạn sẽ thấy sự đơn giản mà hiệu quả mà ít ai tiết lộ cho bạn khi dùng ba loại ngôn ngữ đồng thời để đạt hiệu quả cao nhất trong giao tiếp.

Với phương pháp nói tiếng Anh LeaderTalks bạn sẽ có thể trình bất kỳ vấn đề nào một cách đầy tự tin, cảm hứng và thu hút người nghe. Bạn sẽ chỉ mất 30 phút chuẩn bị cho một bài thuyết trình và thể hiện nó một cách lôi cuốn hơn cả khi bạn nói bằng tiếng Việt. All speaking is public speaking, mở miệng ra là public speaking nên phương pháp này giúp bạn tự tin trong giao tiếp hàng ngày lẫn trình bày trong công việc.

dao thi hang globle change leader 2014

Hằng tại Globle Change Leader 2014 tại Canada

Phương pháp này Hằng được học từ Canada từ chương trình Globle Change Leader, đây là một phương pháp được đào tạo cho các nhà lãnh đạo, giới kinh doanh, chính trị gia thuyết trình. Sau đó về Việt Nam, Hằng tổ chức hệ thống hóa lại sao cho phù hợp với người học tiếng Anh ở Việt Nam.

Hằng mong muốn chia sẽ đến những người bạn Việt Nam phương pháp này, để ai cũng tự tin truyền tải thông điệp đến mọi người một cách đầy cảm hứng để tạo ra sự thay đổi tích cực trong mỗi cá nhân, cộng đồng và đất nước chúng ta.

GIAI ĐOẠN 4: ĐÂY LÀ BƯỚC NÂNG CAO TOÀN DIỆN CẢ 4 KỸ NĂNG QUA LUCA SYSTEM

Đây là giai đoạn phát triển nâng cao khả năng Tiếng Anh của bạn lên một level mới. Trong giai đoạn này bạn sẽ áp dụng tất cả những kỹ năng học trong 3 modules đầu tiên để đưa bốn kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết của bạn lên một level mới. Bạn sẽ được cung cấp tài liệu chuẩn, thú vị với nhiều kiến thức bổ ích, cách diễn đạt đơn giản. Bạn cũng được hướng dẫn tỉ mĩ về phương pháp này, cách lên kế hoạch học hiệu quả nhất để sau 3 tháng bạn sẽ nghe nói tốt. Phương pháp này Hằng đang áp dụng cho học trò Làng Hama rất hiệu quả!

Đến đây rồi mà bạn vẫn không thể tự học được thì bạn có thể sắp xếp vào làng Hama tham gia một khóa học để được kèm liên tục từ 5h sáng đến 9h tối trong 6 tháng, 1 năm, 2 năm, 3 năm. Tham khảo ở đây

GIAI ĐOẠN 5: THỰC HÀNH LUCA SYSTEM

Hàng ngày bạn sẽ nhận được một email vào lúc 6h tối giải thích rõ các công việc bạn cần hoàn thành ngày hôm đó. Chương trình này được thực hành trong 3.5 tháng để bạn ứng dụng 4 modules vừa được học vào trong luyện tập để phát triển khả năng phản xạ, nghe, nói, đọc và viết. Các bài luyện tập của học viên. 

 

 

KỸ NĂNG PHÁT TRIỂN SONG SONG

 

Song song với 4 modules trên, Khoá Foundation sẽ có 6 MODULES KỸ NĂNG chia sẻ song song giúp bạn từng bước hình thành các suy nghĩ và thói quen Thành công, Khoẻ mạnh và Hạnh phúc. 

Module 1: Chìa khoá của thành công

Module 2: Lãnh đạo bản thân

Module 3: Lãnh đạo tổ chức

Module 4: Sống vui khoẻ

Module 5: Sống hạnh phúc

Module 6: Học tập suốt đời

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

ĐĂNG KÝ

Khoá Líu Lưỡi qua 3 giai đoạn: 1&3 học online, giai đoạn 2 coach 5 module trong 30h.

Giai đoạn 1-Tích luỹ và 3-Luca là online, hàng ngày Hằng sẽ gửi email các bạn làm và nộp bài tập.

Giai đoạn 2 - Coach, bạn có 3 lựa chọn sau.

 

  • Học offline: Thỉnh thoảng Hằng sẽ tổ chức các khoá Offline ở Hà Nội, SG hoặc Đà Nẵng, các bạn theo dõi group facebook  để đăng ký. Từ nay đến cuối năm 2018 không có lớp offline. Năm 2019 dự kiến sẽ có 1 lớp offline ở HN vào tháng 4 và offline SG tháng 3

 

 

  • Học online:

 

Lớp sáng 5-6:30 học từ thứ 2 đến thứ 6 trong 20 buổi

Lớp chiều: 2-4:00 từ thứ 2 đến thứ 6 trong 15 buổi

Lớp tối: 7-9:00 từ thứ 2 đến thứ 6 trong 15 buổi

 

  • Học ở làng Hama: full-time 1 tuần. Các bạn inbox facebook Hằng đăng ký 2 tuần, hoàn thành Giai đoạn 1: Tích luỹ trước khi lên làng. 

 

Giai đoạn 3: Sau khi xong giai đoạn coach sẽ chuyển sang luyện Luca System online trong 3.5 tháng là bạn cứng cáp, tự tin đi du lịch nước ngoài và tự học đường dài về sau.


Các khoá học khác

Khoá Intensive  English Program tại Làng Hama 6 tháng, 1 năm, 2 năm.

Đây là khoá tập trung, chuyên sâu dành cho các bạn muốn phát triển vốn tiếng Anh để đi làm, đi du học hoặc dạy tiếng Anh.

Có hai kỳ nhập học chính là tháng 2 và tháng 8 hàng năm. Có thể vào nhóm xem các kỳ nhập học phụ.

 

ĐĂNG KÝ

Sau khi chọn lớp, bạn add to join group

Đăng ký bằng cách Inbox Hằng 

Chuyển khoản học phí, chụp receipt inbox Hằng

Gửi Hằng email và số điện thoại để add vào lớp. Hằng sẽ gửi thông tin lớp, tài liệu phương pháp học để xem trước.

Xem thêm Lịch khai giảng

 

PHẢN HỔI HỌC VIÊN KHOÁ LÍU LƯỠI ONLINE 21

Khoá 22 - Líu Lưỡi Online

HỌC PHÍ

10 triệu, học phí ưu đãi khi đóng sớm ở post ghim đầu tiên https://www.facebook.com/groups/1444717459177408/

MỘT SỐ BÀI TRÌNH BÀY TẠI LỄ TỐT NGHIỆP

Bình luận

Bình luận