Các bạn biết vì sao mình học tiếng Anh bao nhiêu năm mà không dùng được không?
 
Là vì các bạn không được dạy từ căn bản – là từ phần âm – phát âm sao cho chuẩn theo quốc tế và đọc đúng chuẩn. Nó giống như xây nền móng nhà vậy. Khi móng không vững, thì xây lên bao nhiêu tầng cũng vô nghĩa.
 
Giáo viên dạy tiếng Anh (giao tiếp tốt với người nước ngoài) họ biết rất rõ điều này, nhưng tại sao họ không dạy?
 
Thứ nhất: Chương trình ở trung tâm và ở trường thường không sắp xếp môn nền tảng này vào chương trình vì nó khó dạy và khó học. Nó rất xương xẩu, khó nhai, khó gặm và khó tiêu hóa. Tốn nhiều công sức cho cả thầy và trò chưa chắc đã ra khoai ra sắn.
 
Các bạn sinh viên các trường Đại học ngoại ngữ chia sẻ các bạn được học môn ngữ âm ở dạng lý thuyết, kiểu như hơi đi ra từ họng qua mũi như thế nào, lưỡi răng đặt như thế nào, từ được phân nhánh như thế nào…Nhưng cuối cùng các em vẫn không thể đọc đúng một từ hoặc đọc đúng nhưng không hiểu tại sao từ đó được đọc như vậy. 
 
Cấu tạo răng, môi, lưỡi của mỗi người khác nhau. Người lưỡi ngắn, dài, dày, mỏng khác nhau. Môi, răng mỗi người mỗi khác. Có người âm lực mạnh, kéo dài được hát hay. Có người hơi yếu xìu, nói nhỏ, thở không nổi.
 
Do vậy để phát âm chuẩn từ ban đầu cần có người coach có kinh nghiệm giúp, không thể tự học. Lý thuyết không thể làm nên chuyện. Điều này là miễn bàn cãi.
 
Thứ hai: Tâm lý người học thường muốn học cái gì mà có kết quả nhanh trong thời gian ngắn, tiền không thành vấn đề. Học trò học theo cách này tiến bộ rất chậm ở giai đoạn đầu, nên nản, không thu hút học viên, học viên học dễ nản và bỏ học giai đoạn đầu. Để cứng được âm, các bạn sẽ mất 4 đến 6 tháng luyện tập, mà điều này thường không không dễ nên cứ xây tầng 4 tầng 5 miết quay lại cái móng bị mục, đổ, xây lại, uổng công. 
 
Thứ 3: Các giáo viên khi đạt đến một mức độ nào đó thường sẽ dạy ở các level cao và luyện thi các chứng chỉ quốc tế, ít hứng thú với việc này vì mất sức nhiều. Trong một thời gian từng đó có thể giúp được nhiều học trò ở level cao phát triển đến nơi đến chốn sẽ có ý nghĩa hơn việc coach âm cho từng người vì cao lắm chỉ coach được chục người một ngày là kiệt sức. Mà nếu học trò về nhà không chịu khó duy trì luyện tập thì cũng chẳng đi đến đâu, mất công cả thầy lẫn trò.
 
Đó là những lý do theo mình môn phát âm ít được dạy ở các chương trình chính thống hoặc dạy chưa hoàn thiện.
Khi đã có nền tảng về âm tốt, bạn đã đi đúng hướng, có thể tự học và tự chỉnh sửa cho chính mình, không còn phụ thuộc vào người dạy nữa. Các bạn phải là người tự chỉnh sửa cho mình, đừng phụ thuộc vào thầy cô sửa cho mình nếu muốn đi xa.
 
Để thành công trong việc tự học bạn có thể cần bí kíp này:
 
 
 
 
 
 
 ———————Muốn được Hằng trực tiếp tư vấn Phương pháp học Tiếng Anh, Luyện thi IELTS, apply học bổng và Du học
Đăng ký vào link này, Hằng sẽ  tư vấn riêng cho các bạn, free.
Muốn tham gia các khóa học của Hằng, đây là Thông tin các lớp và Lịch khai giảng.