Tiếng Anh mở ra rất nhiều cánh cửa cho mình
Tiếng Anh mở ra rất nhiều cánh cửa cho mình

Nếu có ai đó hỏi mình quyết định sáng suốt nhất trong đời của bạn là gì?
Câu trả lời của mình là: theo đuổi việc học tiếng Anh bằng mọi giá.
Và cuối cùng mình đã làm được.
Không những mình làm được cho bản thân mình, mình còn giúp các em trai, em gái của mình làm được.
 
Cũng như các bạn thời của mình, thế hệ 8X, mình học tiếng Anh từ năm lớp 6. Năm nào cũng học ngữ pháp: thì hiện tại, quá khứ, tương lai, thì hiện tại hoàn thành, quá khứ hoàn thành, hiện tại tiếp diễn….Năm nào cũng học các thì này, nhưng đến lúc đặt viết xuống viết một đoạn, là mình sai ngữ pháp, sai collocation, diễn đạt lủng củng.
Sau này mình mới biết, là vì mình HỌC NHIỀU nhưng CHƯA HỌC KỸ. Mình HỌC LUI HỌC TỚI nhưng CHƯA THỰC SỰ HIỂU về nó. Để dùng được, bạn phải thực sự hiểu, giỏi và master về nó, chứ không dừng lại ở mức biết.
 
Vào Đại học, cứ đầu tháng 9 mình cầm mấy trăm đi nộp học bằng A,B rồi bằng C và mình lấy cả  ba chứng chỉ này trong suốt mấy năm đại học. Nhưng trong thâm tâm, mình tự biết mình KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỢC tiếng Anh.
 
Tốt nghiệp ra trường, với bằng giỏi,  mình được nhận thẳng vào làm ở một Sở Nông nghiệp của một tỉnh miền Trung. Ba mạ và gia đình mình rất vui và động viên mình đi làm. Nhưng có một cái gì đó mách bảo với mình rằng, mình sẽ không phát triển được khả năng tiếng Anh. Mình từ chối công việc đó và đi học tiếng Anh 7 tháng, hết 18 triệu tiền học phí (năm 2008), vừa học vừa dạy kèm tiếng Anh. Mình thi được IELTS 6.5, không môn nào dưới 6.
 
Sau đó mình nhận được hai học bổng toàn phần. Học bổng Năng lực lãnh đạo của Chính phủ Úc trị giá 112,000AUD (trị giá 2.3 tỷ VNĐ) và Học bổng Phát triển của chính phủ New Zealnd (Học bổng toàn phần) trị giá 110,000 NZD. Sau đó mình chọn Học bổng Năng lực lãnh đạo sang Úc học thạc sỹ về Phát triển bền vững.
Sau khi về nước phát triển thương hiệu Mắm Thuyền Nan, mình được tiếp học bổng toàn phần của Bộ ngoại giao Canada – Global Change Leaders.
 
Mình phát triển chương trình này sau khi tham gia khóa Global Change Leaders ở Canada
Mình phát triển chương trình này sau khi tham gia khóa Global Change Leaders ở Canada

Đó là những lợi ích của việc giỏi tiếng Anh mang lại cho bản thân mình về mặt tiền bạc và học hành – những cái nhìn thấy được. Những lợi ích không nhìn thấy được là sự trưởng thành trong nhận thức, trong suy nghĩ do việc đọc, nghe, hiểu và tư duy độc lập do tiếng Anh mang lại. Mình rất tự hào vì vốn kiến thức này.
 
Khi mình thấu hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, mình đầu tư rất mạnh cho các em mình học giỏi tiếng Anh. Cứ tốt nghiệp xong cấp 3 hoặc Đại học, mình đầu tư mỗi đứa 3,000$ và 1 năm học tiếng Anh.
 

Tiếng Anh đã thay đổi tương lai của mình, của chị em mình và gia đình mình như vậy đó. Vậy nên hãy trau dồi tiếng Anh của mình đi các bạn. Đầu tư vào tiếng Anh là đầu tư rất lãi, lãi to và lãi nhiều.
 
Thầy Thái Bá Tân nói: Có hai thứ mà tiền bạc không thể mua được, đó là tuổi trẻ và giỏi tiếng Anh.
Chị Hương Giang, phóng viên báo Thanh Niên online nói: Người Việt chỉ hơn nhau tiếng Anh vì những môn như Toán, Lý Hóa, rất nhiều người giỏi, nên không khác biệt nhau nhiều. Do vậy chị đầu tư cho con trai chị học tiếng Anh từ nhỏ. Mình tổ chức lớp Học tiếng Anh với người nước ngoài – cho trẻ em. Các mẹ điền thông tin vào, mình gửi thông tin nha.
 
Đây là bộ bí kíp IELTS thần chưởng của mình, các bạn tham khảo nha.
 
Chúc các bạn học thật tốt
 
Hằng
————————-
Các lớp sau do Hằng dạy
Ba lớp đầu tiên là lớp nền tảng
1.  Lớp Líu Lưỡi: Để nói tiếng Anh chuẩn và hay

2. Critical thinking – Tư duy độc lập 

3. Public Speaking for Leaders  (Giao tiếp)

Make friend and have fun (free)

Tiếng Anh cho trẻ em – Học với người nước ngoài

—————————————

Ba lớp sau chỉ dành cho các bạn luyện thi IELTS để đi du học

4.  Academic Writing & Speaking

5. IELTS Reading & Listening

6. IELTS Thần Chưởng 

Bạn đăng ký để nhận thông tin về lớp nha
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *