Hai đứa nói chuyện rất hợp, cười phới lới
Hai đứa nói chuyện rất hợp, cười phới lới

Trong số các bạn sinh viên Châu Á, miềng có ấn tượng rất tốt đối với các bạn Malaysia và Indonesia. Miềng rất hài lòng và thấy thoải mái khi chơi với cả bạn trai và bạn gái vì các bạn hiền, tốt tính và khá chân thành.
 
 
Sáng ni miềng ngủ nướng đến 12h, cái đầu đất sét của miềng cứ mông mị, nữa mơ nữa tỉnh cho đến khi nghe tiếng điện thoại. A, Amada, đứa bạn miềng quyen học Food Science ở Waite campus hồi tháng Hai. Miềng quen Amada khi ngồi trên xe bus từ North Terrace đến Waite. Cả hai đứa có cùng sở thích là xem các bài nói chuyện trên TED, nhất là những bài có sức truyền cảm hứng, rứa là lấy số điện thoại để bữa sau gặp thôi. Cũng chẳng cần quan tâm đến tuổi, hai đứa có chung sở thích là OK rồi, hì hì.
Miềng bận chi thì bận, mệt chi thì mệt, nghe bạn rủ đi chơi là cái mặt tươi rói, 5 phút sau là có thể phóng ra khỏi nhà, trừ khi rất đọa không đi nổi, hì hì, bản năng ăn chơi hiếm có. Nên khi nghe Amada gọi là miềng hào hứng đáp ngay: hẹn gặp mi sau 20 phút ở Rundle Mall rồi hai đứa đi ăn trưa nghe, nói xong miềng bay xuống giường cái rầm và làm tất cả các thủ tục trong vòng 10 phút, bay ra Rundle Mall gặp bạn yêu. Miềng ghét muộn giờ lắm, chờ 5 phút mà không thấy đến là miềng bực lắm, nên làm cái chi là miềng làm nhanh và cố gắng đúng giờ, hì hì.
 
Amada vừa mới tốt nghiệp Honor tuần trước và đang tìm việc làm. Hai đứa đi mua món quà cho bạn của Amada sắp lấy chồng. Cũng hay, trước khi cưới chồng con gái tổ chức một buổi party riêng, chỉ có bạn gái tham gia ăn chơi nhảy múa, coi như là chia tay cuộc sống độc thân. Cái ni miềng học hỏi vài bữa làm được đây nghe, mà các bạn yêu, chị yêu, em yêu của miềng rải rác từ bắc đến Nam thì tổ chức ở mô đây, chắc mỗi miền tổ chức một buổi ăn chơi tới bến quá, hí hí.
 
Mua được đôi tất dài, xong hai đứa đi ăn một món Hàn Quốc chi quyên tên rồi, cái nước sauce ngon còn lại bánh gạo dở ẹc, hì hì. Vừa ăn vừa nói chuyện về các bài TED cả hai đứa đã nghe và thấy thích. Đứa ni kể, đứa tê bồi vô tau cũng thích bài nớ rồi nhắc lại các ý hay, ấn tượng trong bài nói chuyện. Mắt đứa mô cũng sáng trưng, miệng đứa mô cũng mở to như con nít chực thức ăn, nhìn vừa ngộ ngộ, vui vui, hihi.
Miềng cũng chia sẻ với Amada về dự án Mắm Hữu cơ của miềng và hỏi Amada có nghiên cứu nào làm giảm mùi của các loại mắm không? Amada nói miềng không biết nhưng để miềng hỏi thầy miềng coi ( vì học Food Sciences), có tài liệu mô thì sẽ chia sẻ, hihi. Hy vọng có nghiên cứu mô trong việc giảm mùi của mắm là miềng làm một cuộc đột phá với dự án cơm mắm của miềng luôn, hihi.
Rất khó để tìm một người bạn có cùng sở thích và mối quan tâm, đặc biệt là bạn gái lại càng khó, nên miềng thích nói chuyện với những người bạn như vậy lắm, hihi. Amada dặn trước lúc miềng về phải gặp nói chuyện thêm bữa nữa, miềng OK ngay, còn rộng rãi offer thêm, hai bữa cho máu. Hai con dắt tay nhau đi dọc Rundel Mall nói cười thoải mái chi lạ, thỉnh thoảng còn nhảy chân sáo khi cao hứng, hihi. Nhiều khi có những người bạn miềng chỉ gặp đúng một lần mà vẫn thấy như chơi khá lâu với nhau rồi á, dễ dàng nói chuyện và thoải mái chia sẻ, cũng hay, hihi.
Một điều miềng thấy ở các bạn Malaysia và Indo là hầu hết các bạn đều theo đạo Thiên Chúa, chủ nhật nào cũng đi nhà thờ, nhìn các bạn hát hay mà cuống nhiệt lắm làm miềng đứng dưới cũng ngứa tay ngứa chân, cũng nhí nhố nhảy theo, hihi. Có lẽ đạo nào cũng vậy, nó dạy cho con người ta chân thiện mỹ. Nhưng cũng sẽ rất nguy hiểm nếu một đạo nào đó có ảnh hưởng quá mạnh đến chính trị. Giống như đứa bạn miềng ở Philipin kể ở nước bạn ấy đạo Catholic chi phối và ảnh hưởng đến chính phủ rất mạnh, nhất là trong các chính sách kế hoạch hóa gia đình.
 
Ví dụ họ không cho phụ nữ dùng các biện pháp tránh thai và dùng bao cao su được cho là bất hợp pháp. Ở nhà mình mà được đẻ thoải mái như Philipin hi, ui chao, chắc phải 86 triệu dân nhân lên vài lần, hihi. Vì đạo này cấm không cho dùng các biện pháp tránh thai nên phụ nữ sinh nhiều con, thiếu Ca, rụng răng là tất yếu, mà rụng răng rồi thì “rụng răng khổ lắm ai ơi”, ai rụng răng rồi mới biết, hihi. Và bạn ấy đang làm nghiên cứu về vấn đề này dưới góc độ quyền con người, quyền của phụ nữ được kiểm soát vấn đề thai sản của chính mình.
Miềng nói ở nước tau bao cao su cái 10 đô chắc được 100 cái mà bạn ấy té ngữa, ngạc nhiên lắm, nói rứa hả, rứa hả. Chắc chuyến ni miềng liên kết với hai đứa bạn của miềng là Wilham và Kate đi buôn lậu BCS qua Philipin quá, chị Nga hi, chắc kiếm được mớ tiền về về mua BCS phát miễn phí ở các điểm công cộng, hế hế.
Nói đến chuyện bao cao su mới nhớ hồi miềng học đại học năm 3, Đoàn trường và HSV tổ chức buổi giáo dục giới tính rồi phát bao cao su miễn phí cho sinh viên. Thằng Thái Doãn Hạnh lấy một nạm bỏ vào túi quần rồi về phòng Ánh Trình lấy bơm xe đạp bơm lên, to dài bằng cái gối ôm rồi cả miềng cả hắn giành nhau cầm cái bong bóng nớ chạy thẳng đường, còn mò ra chợ Tây Lộc khua khua cho bà con thấy nữa chơ, hihi.
Chừ nghĩ lại thấy miềng hồi nớ làm những việc điên rồ, chập mạch ghê ghớm, hihi. Túm lại là miềng rất có cảm tình với các bạn Malaysia của miềng và nhìn nhận về vấn đề tôn giáo của miềng cũng thay đổi một chút khi chơi với các bạn ấy.
PS: Trong số các bạn trai Châu Á của miềng (trai Việt là số một, tất nhiên), tiếp đó miềng rất kết các bạn trai Malaysia và Indo vì các bạn chơi rất hay, nhiệt tình, tốt bụng và dí dỏm nữa, hê hê. Đó là cảm nhận của miềng, có thể đúng, có thể sai 🙂
Adelaide, 2/10/12
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *