hanh-trinh-thuyen-nan-12
 

Viết cho Đại ca, Hoàng đế La Mã Dũng Dê nhân ngày sinh nhật lần thứ 30 trên đất Úc.
Hoàng đế La Mã là đây

Hôm ni sinh nhật đại ca, giật mình nhìn thấy facebook của đại ca đã 30, hú hú. Em luôn luôn nghĩ đại ca khoảng 26, 27 bằng tuổi em thôi, nên khi hú đại ca đi bơi, em thường kêu đại ca như bạn :”Ê, đại ca, hôm ni đại ca đi bơi với em không?”, chứng tỏ em còn đại ca hơn đại ca nữa, hì hì.
 
Đại ca là xách xưng hô thân mật của em dành cho những người bạn trai, anh trai em quý mến và tin cậy. “Đại ca”, nghe rất giang hồ nhưng với em nó rất gần gũi và thân mật, em bắt đầu kết nạp đại ca từ năm lên 18.
 
Để kết nạp vào danh sách đại ca không dễ mô nghe, đừng tưởng bở vì nó phụ thuộc vào cảm xúc của em, lý trí không quyết định thay được. Hai năm ở Adelaide em mới kết nạp có 3 người thôi đó, nâng tổng số đại ca của em lên 8 người. Nên được nằm vào danh sách “đại ca” của em là niềm tự hào vô bờ bến đó, đại ca nên tổ chức tiệc tùng ăn mừng đi nhé, hé hé.
Một ngày đẹp trời cuối tháng 7, đang trong kỳ nghĩ đông, em với chị Nga có cảm hứng đi bơi, mặc dù cả hai chị em đều không biết bơi. Em thì lặn lội dưới sông phụ ba mạ làm tôm cá 5-6 năm trời mà không biết bơi, còn chị Nga thì học mãi ở hồ bơi mà không biết thở.
 
Đến hồ bơi thấy bọn trẻ mới có mấy tháng tuổi đã được bố mẹ cho học bơi rồi, nhìn yêu không chịu nổi. Rồi spa, rồi sauna làm hai chị em cứ trầm trồ: trời, răng người ta sống sung sướng ri hè, đây mới gọi là chất lượng cuộc sống !!!. Vậy là hai chị em quyết tâm…. đi học bơi. Em nộp 180$ đi học một khóa với quyết tâm cao độ là em phải biết bơi trước khi về nước. Em loan báo tưng bừng trên facebook cần thầy dạy bơi, và đại ca gợi ý nhận học trò một cách rất chi là dễ thương, và em nhận lời cái rụp, đại ca trở thành sư phụ dạy bơi của em.
Khi biết bơi chút xúi, em tự hào giới thiệu với các bạn em mới quyen ở hồ bơi: “This is my swimming instructor”, “She swims very well, you must be a very good instructor”, đại ca trả lời rất ba lém “She is one of my worse students” làm em phì cười há há, trộm nghĩ đại ca chưa có người yêu là chết với em, hé hé.
 
Và thế là mỗi tuần 3 buổi, em tập bơi đều đặn với đại ca và các chiến hữu của em từ 5h-7h. Sau hai tuần em đã biết bơi sải được 5m, điều đó làm em thêm hăng, tập tiếp, rồi em liều lĩnh nhảy cầu. Sau một tháng em đã bơi sải được 25m, rồi em biết bơi ếch, rồi em lại biết bơi ngữa một tháng sau đó, hé hé. Em lúc nào cũng phê, cười phới lới, suốt ngày mơ về hồ bơi với nước trong veo, ấm áp rồi cười một mình, trông cho nhanh chiều mà đi bơi.
Sáng ngủ dậy là cuốn bộ đồ bơi và phụ tùng bỏ vào cặp lên trường, vừa học vừa trông cho đến 5h là ra bắt bus đến hồ bơi. Đến hồ bơi với em như đến thiên đường, phi xuống nước, bơi đủ kiểu, bơi đến khi mô thấy da tay co lại vì lạnh mới chịu lên spa và sauna. Ra khỏi hồ bơi về nhà là thấy phê chi lạ, gió mát, người tươi mát, thấy đời đẹp chi lạ.
 
Ngày mô đi bơi là ngày nớ em ngủ ngon, ngủ say như chết, ngủ say đến nỗi chuông báo cháy hú inh ỏi, bà con chạy rầm rập xuống tầng 1 để chờ thoát ra ngoài, em vẫn mặc kệ, kéo chăn từ chân cuốn trùm đầu cho đỡ ồn rồi ngủ tiếp vì em biết chắc mấy thằng bạn ở tầng trên hút thuốc đêm khuya đó mà, miệng rầm rầm chửi cha thằng mô ngu hút thuốc mà không lấy khăn bịt cái chuông báo cháy lại để mất 700 đô tiền ngu và làm em tỉnh giấc.
Có thể nói biết bơi là kỹ năng sống đáng giá nhất em được học từ Úc, cám ơn chính phủ Úc, cám ơn Ausaid . Học bơi càng giúp em hiểu sâu sắc việc học là một quá trình và không thể “đi tắt, đón đầu” được mà phải bắt đầu từ từ, kiên trì từng chút từng chút một và nếu lỡ “đi tắt, đón đầu” rồi thì phải quay về số 0 rồi đi lại từng bước.
 
Điều này rất bổ ích cho công việc của em đang và sắp làm. Đại ca có cách dạy rất hay, không nói nhiều, cứ thả cho bơi và để ý, biết em sai nhưng không chỉnh sửa ngay, cứ để cho bơi thuần thục và thỉnh thoảng nói em sửa từng chút một ví dụ như tuần này nói khi ngửng đầu lên em phải hướng nhìn về trước, đừng nhìn về sau khi bơi sãi. Hoặc hai bàn chân em phải chụm vào nhau rồi choải ra khi bơi ếch thì mới đẩy đi xa được. Hoặc tay em không cần phải gồng, cứ thả tự nhiên. Chân phải thẳng, không được gập….
 
Đại ca cứ nhắc từng cái một, em cứ sửa, cứ như vậy, kỹ năng bơi của em tiến bộ từng ngày và không còn mất nhiều sức, em rất trân trọng những lời khuyên này. Hơn nữa, nếu không có đại ca đi cùng, có lẽ em sẽ bỏ cuộc giữa chừng khi nghĩ đến những cám dỗ ở nhà: nấu ăn, đọc sách và ngủ, hè hè. Vậy nên em cám ơn đại ca nhiều nhiều lắm.
Em biết, đại ca cũng giống mấy thằng bạn em thôi: mê gái đẹp, hê hê. Đại ca bị cận, vào hồ bơi không đeo kính là không nhìn được xa nên em tình nguyện làm “quan sát viên” cho đại ca, hơn nữa em cũng mê gái đẹp huống chi là trai.
 
Mỗi lần ngồi spa hặc sauna thấy gái nào đẹp, điện nước ngon lành là em chỉ ngay, đại ca, đại ca em nớ mông to quá, đại ca nói mông to nhưng không chắc, đi rung rinh không đẹp; hoặc đại ca đại ca em nớ có cặp đùi dài thon rất phê, hê hê, làm đại ca phải giương mắt ra ngắm rồi hai anh em bình luận, đó là những giây phút cười sảng khoái nhất trong ngày khi nghe những bình luận dí dỏm của đại ca, há há.
Đại ca lại còn biết chơi đàn ghita mặc dù em chưa khi mô thấy đại ca chơi, chỉ thấy post trên facebook. Em đang rất nghi là đại ca có cảm hứng học đàn từ em yêu của đại ca, em nghi lắm. Đại ca còn rất chăm chỉ học hành, đi làm vẫn học thêm bằng hai ngon lành. Con trai có ý chí và đam mê như vậy em rất nể. Em phì cười khi nghe đại ca nói nếu được làm lại anh sẽ chọn nghề sáng tác nhạc, làm em cười phới lới, giờ viết note lại vẫn còn cười vì đại ca đáng yêu quá, luôn mơ về những cái mình thích.
Đại ca chụp ảnh đẹp thôi rồi, em mê đại ca chụp ảnh tít thò lò, cái mô cái nấy sắc nét làm ảnh để đời của em. Chắc vài bữa về VN, em khó mà tìm được một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp như đại ca. Ước mơ của em là có đại ca chụp ảnh trong ngày cưới của em để em có bộ ảnh để đời, không biết có viễn vông không dù bi giờ em vẫn chưa có chi. Em sẽ bao trọn gói cho miễn đại ca chụp ảnh cho em là được, hì hì.
Tiếc là em yêu của đại ca không ở lại đến sinh nhật, em cảm nhận được đại ca hồi hộp như thế nào trước khi em yêu hạ cánh, tâm trạng vui mừng, tang tâng thế nào khi em gọi điện cho đại ca trong những ngày em yêu ở đây, và buồn thẫn thờ như thế nào khi em yêu đại ca tạm biệt Adelaide. Thôi tối nay anh em chiến hữu mình sẽ rock tả tơi để chúc mừng sinh nhật đại ca, đá đít em về nước trước, đại ca gắn tên lửa phóng theo sau nghe, hehe.
Em cho mượn con gấu, đại ca sợ lấy lại ôm chặt cứng, hé hé
Em cho mượn con gấu, đại ca sợ lấy lại ôm chặt cứng, hé hé
Chúc mừng sinh nhật Đại ca,
Em Béo
Adelaide, 8/12/2012
http://followyourdreamblog.wordpress.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *