Thật không thể tin nổi các mẹ ạ, học trò mình ra nước ngoài coach phát âm cho các bạn châu Âu.
Triệu là học trò khoá 10 biết mình qua trang Tony Buổi Sáng. Hiện bạn đang ở Châu Âu theo chương trình Au Pair hơn 10 năm nay. Chương trình này dành cho các bạn nữ từ độ tuổi 18-25 đi nhiều nước, ở trong nhà người bản xứ, dạy và đưa đón con của gia đình. Bạn cần tiếng Anh và bằng lái xe.

Gia đình host sẽ free food and accomodation và có trả một khoản nhỏ phí. Nó khác với xuất khẩu lao động, chương trình mang tính giao lưu, trao đổi văn hóa nhiều hơn. Nên các bạn đừng đặt mục tiêu kiếm tiền khi đăng ký chương trình này nha, có khối thứ hay ho khi sống trong gia đình người bản xứ, học hỏi và trao đổi với họ, sống trong một đất nước mới, nhiều cái hay lắm á.
Các học viên ở Châu Âu rất thích thú và ngạc nhiên với phương pháp coach mới lạ và hiệu quả. Các bạn hỏi Triệu ủa tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của mày hả, sao mày phát âm nghe đã vậy? Các bạn nói gặp được em là một điều may mắn trong cuộc đời.
Phát âm chỉ là một module nhỏ trong mười mấy module của ba khoá Líu Lưới, Líu Lo và Ríu Rít Hằng đang coach, nhưng nó là nền tảng của mọi nền tảng. Nói tiếng Anh mà không biết phát âm là xong phim, kiểu chi cũng phải học lại từ đầu. Thà là bỏ đi hết ta làm lại từ đầu….
Phát âm vững, mở miệng cái là người nghe biết bạn nói tiếng Anh ở một đẳng cấp khác, không làng chút nào. Tin tui đi, nói hoài không nghe vài bữa tui nghĩ dạy đi bán phân là tiếc hùi hụi á.
Muốn học tiếng Anh thì inbox liền, khoá tháng 3 full, tháng 4 full, tháng 5 còn mấy chổ trống, đăng ký lẹ kẻo full tiếp. Qua tháng 6 là tui bận khoá hè túi mặt túi mũi đến tháng 8 mới mở lại.
Học trò tui ra đi dạy và du học đông như quân nguyên. Mấy đứa tui rất tự hào và lấy đó làm động lực để 4:30 sáng bung chăn coach online cho các mẹ bỉm sữa. Tui chọn mẹ bỉm sữa để coach là có lý do dù tui chưa chồng chưa con nhưng thấm hiểu.
Các gái chưa chồng chưa biết nên bắt đầu như thế nào với AuPair thì liên hệ bạn Chu Thanh Đức để được tư vấn nha. Không biết có anh em bà con chi với Chu Thanh Âu không .
Sắp tới mình sẽ có một buổi live để Triệu chia sẻ trải nghiệm. Triệu sắp xuất bản sách về trải nghiệm hơn 1 năm AuPair ở Châu Âu đó, các bạn hóng nha. Cái gái chưa chồng follow facebook của bạn Triệu nha để được truyền cảm hứng nhấc mông lên và đi đi nha.
Đi đi để biết giá trị của mình, để biết mình có thể làm được cái gì và đến đâu.