Anh Tranh 1Cách đây 8 tuần, miềng đi học thiền.  Lớp có 15 người, thầy miềng tên là Vô Hữu. Buổi đầu tiên vô lớp, miềng đảo mắt một vòng quanh lớp và dừng lại ở anh. Anh tên là Tranh. Trực giác cho miềng biết miềng nên kết bạn với anh vì anh có ánh mắt lạ lắm: cái thần trong mắt anh rất mạnh mẽ, thánh thiện và đáng tin.
Biết rứa mà miềng không biết làm răng để làm quen với anh được vì vô lớp là thầy nói mọi người nhắm mắt ngồi thiền, nhắm miết, chẳng ai làm quen với ai, chẳng ai biết tên ai. Giỏi lắm là ra nhà xe cười chào nhau cái là ra về, chẳng có sự kết nối chi hết giữa các thành viên trong lớp hết.
 
Mãi đến mấy tuần sau, miềng quyết tâm làm quen với anh. Miềng chạy xe từ Bình Dương về, hay bị kẹt xe nên vô lớp trễ. Nhưng bữa nớ miềng quyết tâm đi sớm. Biết anh hay ngồi cái ghế đối diện thầy, miềng chọn cái ghế bên ngồi chẻm bẻm vô rứa hihi. Xong hỏi anh tên chi, ở mô, mần chi…Mới biết anh tên Tranh, miềng nói: à, Tranh trong đàn tranh, em biết chơi đàn tranh đó. Xong mới biết anh phải bắt xe từ Dak Lak về học rồi bắt xe lên lại trong đêm.
 
Rứa là buổi sau miềng cầm theo cái mũ bảo hiểm, lại giành chổ ngồi gần anh tiếp. Nói: tý học xong em chở anh ra bến xe hihi. Mãi sau ni miềng mới kể anh nghe chuyện âm mưu của miềng để được tiếp cận và làm quen với anh hehe. Anh nói: lúc bước vô phòng thấy em là anh nhận được tín hiệu hôm nay em sẽ chở anh ra hàng xanh rồi. Ui amen, lạy chúa, lạy phật, lạy tới lạy lui hihi.
 

Hai anh em đi ho
Hai anh em đi ho

Trên đường miềng kể với anh những quyển sách gần đây miềng đọc và những suy nghĩ của miềng về nó. Miềng kể suốt đường, kể nhiều lắm, mà chừ quên là đã kể cái chi rồi. Trong khi miềng kể, anh nhận ra miềng đang mắc vấn đề chi đó về mặt tâm lý và tình cảm nên nói: bữa sau anh sẽ về SG, dành cho em một ngày để giúp em những cái em đang mắc.
Ui, miềng mừng quá nên quên mất xin số điện thoại của anh. May quay ngược lại xin được.
Trực giác của miềng thường đúng. Anh rất giỏi về NLP và tâm linh. Anh học với thấy VASS. Khi miềng kể với anh những cái làm cho miềng rối trí. Miềng kể hết, kể chân thành vì miềng có cảm giác rằng anh có khả năng giúp miềng và miềng tin anh như tin vào trực giác của miềng.
 
Miềng bị mắc vào chuyện tình cảm vì miềng là đứa nặng tình. Miềng yêu mối tình đầu rồi lúc đi học ở Úc miềng không yêu bạn đó nữa. Sau bạn đó đi lấy vợ và có con rồi mà miềng vẫn không thể tha thứ cho chính mình, luôn luôn dằn dặt và tự trách mình đã không trân trọng tình cảm của bạn ấy và gia đình của bạn dành cho mình. Mình cứ dằn vặt như vậy trong một thời gian quá dài nên tự mình làm khổ mình không.
Khai MinhAnh nói chuyện và giúp mình nhận ra hai điều quan trọng:

Bài học thứ hai: Muốn cái gì thì nghĩ về nó.  Nghĩ về những điều tích cực thì những điều tích cực sẽ xảy ra vì não mình không phân biệt được cái tích cực và tiêu cực, nó đơn giản là nó xảy ra theo những điều mình nghĩ. Do vậy muốn hạnh phúc thì chỉ nghĩ đến những điều làm mình hạnh phúc, quên đi những cái làm mình khổ đau.
Hôm miềng đi gội đầu chổ chị gần nhà. Miềng thích đi gội đầu và được massage đầu lắm. Chị gội đầu kể chị toàn gặp người xấu lừa tiền không vì tính chị rất dễ tin nen bị lừa mất tiền hoài. Bị lừa nhiều đến nỗi chị lên chùa, thầy chùa đưa cho chị câu chú để đọc hàng ngày để đẩy những kẻ xấu đi. Miềng nói chị không cần phải làm như vậy, thay vì niệm chú để đẩy kẻ xấu, chị hãy niệm chú để hút người tốt, người đàng hoàng đến với mình vì bản thân mình là người đàng hoàng, mình muốn kết giao với những người như vậy. Sau miềng kể với anh, anh nói trò giỏi, trò giỏi, làm miềng sướng rơn hihi.
 
Khi ngộ ra được hai bài học này, miềng thấy thực sự được giải thoát. Cảm giác lâng lâng hạnh phúc lạ lắm. Lâu lắm rồi miềng mới thấy vui vẻ, bình an thực sự trong tâm hồn như vậy. Cảm giác sung sướng lắm mà không biết nói như răng vì vấn đề này với người khác quá nhỏ mà với mình nó cứ cháy âm ỉ trong một thời gian quá dài, giờ mới thực sự  nguôi ngoai. Miềng vui lâng lâng, lòng đầy hạnh phúc và bình an. Miềng biết ơn anh nhiều lắm.
 
Thường khi quen biết bạn phải chơi với nhau rất lâu, thân và hiểu bạn mình lắm miềng mới có cảm xúc để note lại. Nhưng với anh Tranh, dù mới quen biết anh có hai tháng nhưng miềng có tình cảm đặc biệt với anh, như là bạn thân, là anh trai và là tri kỷ.
.
Cám ơn số phận đã cho miềng quá nhiều cái phúc. Và một trong những cái phúc đó là cái duyên quen biết anh, được anh giúp đỡ rất nhiều trong việc chữa lành tâm hồn và  dẫn dắt em giác ngộ tâm linh.
Em cám ơn anh Tranh nhiều lắm 🙂 Hôm nay sinh nhật viết tặng anh còn tuần sau đi học thì nhận quà vật chất của em nha hahaha


Ngày hôm qua anh Tranh và vợ anh, Chị Hậu từ Dak Lak lên nhà miềng ở Bình Dương chơi. Anh giúp miềng lễ cúng để an vị Ông Địa và Ông Táo. Có anh giúp miềng rất an tâm. Miềng vào nhà mới ở đã hơn 5 tháng nay. Miềng rất thích và rất yêu quý ngôi nhà vì nó rất đáng yêu. Miềng thích sự rộng rãi, đơn giản và thoáng mát trong căn nhà. Đi đâu miềng cũng thích về nhà, được ngủ trên chiếc giường thân quen. Nhưng dường như miềng cảm thấy miềng chưa có sự kết nối tâm linh sâu sắc với căn nhà. Miềng tin khi yên vị Ông Táo và Ông Địa xong, miềng sẽ có được cảm giác đó.
 
Trước chừ mỗi lần có việc trong nhà miềng toàn lo việc bếp núc, dọn dẹp, mua sắm chứ chẳng biết phải sắp xếp một cái lễ áo giấy tờ như răng vì dường như hắn quá phức tạp. Nên mọi sự ba miềng lo, miềng không biết chi hết.
Anh giúp miềng hiểu những thủ tục căn bản lúc cúng và miềng đã note lại. Nó không phức tạp như miềng nghĩ, chỉ là cân bằng âm dương, biết thủ tục căn bản và làm lễ bằng cái tâm chân thành của miềng. Miềng rất vui :-). Sáng nay dậy sớm thắp hương cho ông Địa thấy căn nhà ấm hẳn. Miềng vui lắm 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *