Ngày chị có VISA sang Mỹ, chia tay chị ở sân bay Tân Sơn Nhất
Ngày chị có VISA sang Mỹ, chia tay chị ở sân bay Tân Sơn Nhất

Đây là lần thứ hai em viết note về chị. Lần thứ nhất là Ngày cưới của chị, lần thứ hai là lúc chị được đoàn tụ với chồng sau gần 6 năm yêu nhau và 1,5 năm là vợ chồng.
 
Không biết răng chị cho em rất nhiều cảm xúc để viết về chị, để thương yêu chị. Em gặp chị cũng gần 6 năm trước khi chân ướt chân ráo đi làm. Dù hai chị em bằng tuổi nhưng em luôn coi chị là chị và chưa khi mô có ý định ‘giáng chức” chị, he he.
 
Em cũng không biết tình cảm của em với chị là chi nữa: là chị em, là bạn bè, là đồng nghiệp, là tri kỷ, hay là tổng hòa của các mối quan hệ đó. Dù có nhiều khi 1 năm, hai năm, hai chị em không email, không điện thoại, không nhắn tin, thậm chí thấy online cũng không nói chuyện, nhưng khi gặp nhau, là dạt dào tình cảm và nói chuyện thân thiết được với nhau liền. Đúng là trong đời khó kiếm được những người bạn như vậy và em tìm được ở chị. Bên chị, em thấy bình yên, muốn giúp chị, muốn che chở cho chị và muốn làm chị vui.
 
Ngày mai chị sẽ khăn gói quả mướp sang Mỹ theo chồng đoàn tụ sau gần 8 năm yêu xa, với đủ các cung bậc tình yêu. Nghĩ lại em thấy hắn kinh khủng dễ sợ chị ơi. Dữ tợn dữ dằn quá.  Em ngưỡng mộ tình yêu của anh chị vô cùng !.
 
Ngày chị nhận được VISA qua Mỹ, hai chị em cùng mừng, mừng lắm. Nhưng cuộc đời là vậy, hết lo lắng này đến lo lắng khác, niềm vui chỉ kéo dài trong chốc lát thôi. Chị lại bước qua một hành trình mới, cũng không kém phần cam go như thời yêu nhau. Đó là quá trình thích ứng với đất nước mới, môi trường mới, CSVC hạ tầng mới, con người mới, mối quan hệ mới và cuộc sống gia đình mới. Em thấy hắn thách thức và khó khăn thiệt chị ơi.
 
Chắc thời gian tới chị sẽ không có thời gian nói chuyện với em. Chị sẽ bận bịu điên cuồng. Lúc về Việt Nam chị sẽ bíu ríu với con cái và có thể không có thời gian cà phê lê la như hai chị em miềng đã hứa, nhưng em vẫn sẽ yêu chị, thương chị và dành cho chị những suy nghĩ, tình cảm tốt đẹp nhất của em.
 
Em tin với tình yêu của chồng và tình thương của gia đình, chị sẽ hạnh phúc ở miền đất mới và em luôn cầu chúc cho chị như vậy.
 
Em yêu chị rất rất nhiều.
 
Em Hằng, SG, 25/4/2014
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *