Duyên và các em của miềng
Duyên và các em của miềng

Hồi miềng bắt đầu dạy khóa đầu tiên của Líu Lưỡi, có cô bé là bạn trên facebook đăng ký theo học. Nhìn hình avata cu-te kinh, tên bé là Tịnh Duyên.
 
Hình như nó được sinh cái miệng ra trước, nên nói cười luyên thuyên suốt, nhìn rất yêu. Đặc biệt là L với N, cứ nộn hết cả nên làm miềng cười bể bụng.
Hỏi răng em có cái tên hay rứa?  Nói: sư thầy đặt cho em đó. Uhm, tên hay hèo.
 
Học được khoảng một tháng, bé nói tìm nhà chuyển vì chổ trọ không ổn. Miềng nói rứa qua ở với chị vì nhà chị đang rộng và thừa phòng. Rứa là bé chuyển một xe tải đồ, 11 năm tích góp đồ ở SG, qua ở với miềng.
 
Rứa là nhà miềng có thêm một thành viên mới.
 
Bé qua, cái đầu tiên bé chỉ là ăn chay thực dưỡng. Mỗi bữa ăn, bé chia sẻ về Đạo Phật, về nhân – quả, về nguyên lý âm dương trong thực dưỡng….Buồi sáng mà mấy chị em ăn thịnh soạn như tiệc, món mô ra món nấy, phần mô ra phần nấy.
 
Bé mua sách thực dưỡng cho đọc, miềng mới chuyển hoàn toàn qua ăn cơm lứt, muối mè, rau củ quả.
 
Miềng bỏ ăn đường, mỳ chính, bột nêm, gạo trắng, thịt các loại cực kỳ hạn chế., cá thỉnh thoảng mới ăn.
 
Miềng chuyển qua ăn gạp lứt, sữa ông thầy Tuệ Hải, uống trà bancha, ăn tekka, miso, bún lứt xào rau….
 
Gần sáu tháng ăn chế độ thực dưỡng như vậy miềng giảm được 3kg, mặt hoàn toàn hết mụn, thấy trong người nhẹ nhàng lắm, ít khi bị mệt lúc làm việc và không cần phải ngủ trưa. Những thay đổi tích cực lắm và đặc biệt là gặp nhiều may mắn.
 
Bé quan tâm đến các vấn đề làm đẹp nên tìm được bí quyết chi là bé hí hửng làm hết. Nào là đắp dưa leo, massage mặt, massage body, bấm huyện, ăn gì cho da đẹp…
 
Khoảng thời gian ở với bé miềng học được rất nhiều cái hay ho từ ăn uống, sinh hoạt lắm.
 
Em kết nối miềng với các bạn thực dưỡng của em, miềng có thêm rất nhiều bạn đặc biệt lắm: họ hiền lành, hiểu biết và điềm đạm. Miềng rất vui khi có thêm những người bạn như chị Tâm – là bạn cười của miềng, thấy mặt nhau là cười sống cười chết với nhau.
 
Bé chia sẻ với miềng cách chăm sóc bản thân để chuẩn bị làm mẹ, sinh con thực dưỡng và dạy con theo Đệ Tử Quy  sau này. Nhất định miềng sẽ làm vì Đệ tử quy dạy rất phải.
 
Mình nhịn ăn 6 ngày theo lời khuyên tuyệt thực của bé và cảm thấy chẳng đói chi. Rồi súc ruột để lấy phiến màng nhầy ra, thấy rất nhẹ nhàng, đã lắm. Cứ trông sáng dậy để súc ruột thôi hehe.
Duyên hay lộn chữ L và chữ N, trọ trẹ vui lắm. Miềng cứ nghe lộn là nhái lại, nó cười há há. Mỗi lần hai chị em chạy từ BD về SG dạy tiếng Anh là miềng toàn đố:
Đố em nói được:
Làm thì nhác mà lòng lợn cứ gắp lia lịa.
Đi buôn lợn nái ở Lái Thiêu.
Lớp Líu Lưỡi cứ ngọng hết cả lưỡi


 
Đến tháng thứ sáu, bé nói bé muốn về quê để giúp anh chị em trong gia đình ăn thực dưỡng. Bố ở nhà một mình, em muốn về nấu cho bố ăn. Em muốn giúp gia đình em những cái em biết chứ nhìn mấy đứa cháu suốt ngày ăn đồ thực phẩm công nghiệp em lo quá, toàn GMO với đường hóa học.
 
Rứa là em quyết định về, miềng buồn cả tuần mà không biết nói răng, vì em về giúp bố, giúp anh chị em trong nhà là đúng, là hợp lý. Bởi vì phận làm con, được chăm lo cho bố mẹ là cái phúc rất lớn trong đời.
 
Miềng biết rứa, nhưng mà buồn, vì đã từ lâu, miềng coi em là em gái trong nhà, gắn bó với em từ sáng đến tối. Hai chị em lại ngủ cùng giường, thủ thỉ với nhau. Chừ Duyên về, miềng thấy mất mát chi đó, mà không biết cái chi.
 
Miềng chở em từ SG về BD, nói: ‘Duyên về chị thấy hụt hẫng lắm, mà không biết nói răng, chỉ biết buồn. Chị trông em vô ở lại với chị.”
 
Duyên nói: “11 năm ở SG, chị là người em ở cùng thích nhất và học được nhiều điều từ chị nhất”.
 
Các em miềng, đã coi Duyên là chị trong nhà, thương mến Duyên nhiều lắm. Cu Tèo làm video này tặng Duyên với lời nhắn:
 
“I make this video to be a gift to her as a sister who really teaches me a lot how to take care mysefl as the whole time.
And, now, She is going to go her hometown.
So, I really appreciate the fact that brought to me a extraordinary person.
Take care yourself,sister.

Be Happy”

Sáng mai Duyên về nhà, tối nay miềng thấy tổn thương đong đầy. Miềng không biết nói răng, thấy hắn tổn thương, hắn mất mát cái chi đó lớn lắm, mà không biết mất cái chi nữa.  Ba mạ sinh ra miềng giờ mô mà tình cảm quá, khổ vì tình cảm, khổ vì chia ly, khổ vì luyến ái….
 
Cám ơn duyên phận đã mang em đến với chị. Em đến với chị rất duyên. Chị và cu Lộc, cu Vinh may mắn lắm mới có em đến ở cùng trong gần nữa năm qua. Chị mong em sớm trở lại Sài Gòn và nhà chị mở toang cửa đón em.
 
Chị mong ngày đó đến gần.
 
Thương em – Tịnh Duyên
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *