Sue khóc khi biết miềng không quay lại Úc và con sư tử Jenny tặng miềng năm ngoái, miềng treo trước cửa cho đến ngày về.
Sue khóc khi biết miềng không quay lại Úc và con sư tử Jenny tặng miềng năm ngoái, miềng treo trước cửa cho đến ngày về.

 
Miềng rất có duyên với các cô cleaner ở tầng 5 ký túc xá chổ miềng ở. Cô đầu tiên tên là Jenny, khoảng tầm 50 tuổi. Mỗi sáng lúc nào cũng gặp cô nói chuyện khoảng 5 phút ở phòng khách rồi mới chuẩn bị đồ ăn sáng. Cô rất quý miềng, thường kể cho miềng nghe chuyện con cháu của cô. Hôm nay sinh nhật đứa cháu này, ngày mai con trai và con dâu sẽ đến thăm cô, hôm qua thứ 7 cô mới đi chợ trời mua được rất nhiều đồ hải sản tươi…Miềng hay kể cho cô nghe về việc học trên lớp và hẹn có ngày sẽ đến nhà cô chơi.
 
Cô tặng miềng một con sư tử vì cô nghĩ miềng là người Tàu, thường thích treo những đồ như vậy. Miềng treo trước cửa phòng làm dấu để mỗi lần cô lau hành lang, đến phòng miềng, cô sẽ gỏ cửa nói chuyện với miềng. Cứ như vậy, miềng coi cô như người mẹ. Thứ bảy chủ nhật, người khác làm vệ sinh, thứ hai cô quay lại kiểu chi miềng cũng nói chuyện với cô lâu hơn ngày thường.
 
Rồi miềng về nghỉ Tết, đến lúc qua lại thì cô không còn làm việc nữa. Số điện thoại cô cho miềng cũng không gọi được, xuống reception hỏi có thông tin chi về cô không, họ nói không có. Rứa là miềng mất liên lạc với cô, nhưng con sư tử cô tặng miềng vẫn treo trước cửa phòng và chắc chắn sẽ mang về nhà giữ kỷ niệm.
Sue đến thay cô Jenny làm cleaner ở tầng miềng và miềng yêu Sue không kém chi Jenny. Yêu lắm. Sáng nào gặp cũng nói chuyện và ôm hôn Sue lúc chào tạm biệt. Đi ngang qua phòng cleaner thấy Sue ở trong là miềng ghé vào nói chuyện đã, nếu đi qua không nói chuyện là miềng thấy miềng thiệt là ruth. Câu chuyện rất vu vơ, Sue hay kể về hai cậu con trai mới lớn nghịch ngợm như thế nào, miềng cũng kể về học hành và công việc, Sue lúc nào cũng nói tự hào và động viên miềng.
 
Mỗi ngày không gặp Sue nói chuyện và ôm Sue, ngày hôm sau kiểu chi miềng cũng ôm chặt hơn. Sue là bạn thân của miềng và chị Soul nên 3 người mỗi lần gặp nhau là nói chuyện trong phòng tắm cưới tý tóe. Miềng yêu Sue lắm nên gọi Sue là Sue Sue, nghe rất cute. Nhà Sue ở tít tận Tea Tree Gully, cách city khoảng 23km. Thỉnh thoảng đạp xe lên trên đó, ghé vào nhà Sue bơi tẹt rồi uống café, ăn bánh rồi mới đạp xe về lại.
 
Sue yêu miềng lắm, miềng có thể cảm nhận qua ánh mắt, những gì Sue nói và làm cho miềng, những cái ôm thiệt chặt. Và miềng cũng yêu Sue không kém, giống từ tình mẫu tử nơi đất khách quê người. Có lẽ bản năng làm mẹ, làm chị của miềng rất lớn nên miềng luôn khao khát tình mẫu tử và miềng dễ cảm nhận được tình cảm này.
 
Sáng ni gặp Sue miềng nói miềng sẽ về VN cuối tuần, sẽ làm việc ở VN và làm dự án miềng ấp ủ và không quay lại Úc nữa, Sue khóc, mặt đỏ rần rần, ôm miềng thiệt chặt, nói you have to proud of yourself, i will miss you alot Hang làm miềng cũng rưng rưng nước mắt, nhưng vẫn cố bình tĩnh để tránh không khí nặng nề thêm.
 
Miềng sợ cảm giác bịn rịn lúc chia tay, sợ dữ lắm nên nói we have to take photo together, Sue nói but not now và lau nước mắt. Miềng yêu Sue, yêu dữ lắm. Nên vào phòng là miềng đóng cửa, viết note ngay, để lưu lại những khoảnh khắc đẹp này để nhớ về một thời ở Úc miềng đã có những người bạn tuyệt vời như thế nào.
 
Miềng yêu nước Úc vì những con người Úc như Jenny, như Sue, những người lao động bình thường ở Úc. Họ sống đơn giản, đầy tình thương, miềng tìm thấy sự chân thành ở những người phụ nữ như vậy. Miềng có cảm giác ấm áp, an toàn và vui vẻ khi xung quanh miềng có những người phụ nữ như Jenny, Sue, Mom Helen, Auntie Margaret, Grand Mom mà lần lượt miềng sẽ viết trong các note sau.
Dù đồ đạc ngổn ngang tùm lum, nhưng có cảm xúc vẫn dành 30 phút note lại những khoảnh khắc này. Một ngày trước khi rời nước Úc thân yêu <3
Adelaide, 12/12/12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *