IMG_4510
Miềng có thói quen ngủ gật khi đi học. Cứ tới lớp nghe thầy giảng bài là ngủ, ngủ mê mệt, ngu miên man, ngủ bê bết. Buổi học 3 tiếng thì ngủ đến 1 tiếng. Ngủ xong tỉnh táo cũng là lúc hết giờ, vui vẻ hân hoan dọn sách vở đi về. Có bữa còn thấy cả vũng nước miếng trên sách, gấp nhanh lại kẻo hai đứa kế bên phát hiện, xong mắt láo lác nhìn thầy có thấy không. Tỉnh qoeo.
Còn nhớ hồi nớ học lớp 12, trong lúc thầy Sơn dạy môn Lý đang giảng bài sang sảng, miềng gục mặt xuống bàn mơ màng ngủ. Thầy thấy liệng viên phấn cái băng vô đầu miềng, hét lên: Chị Hằng. Miềng tỉnh dậy hết hồn hết vía. Hình ảnh đó in đậm trong miềng hơn chục năm nay chưa phai.
Chưa hết lúc sang Úc học, tật ngủ gật của miềng càng phát huy kinh khủng. Buồn ngủ mà gặp nghe tiếng Anh chữ được chữ mất nữa thì đó là liều thuốc ngủ kỳ diệu bá cháy. Lúc nào cũng vô ngồi bàn đầu gần thầy cô mà nghe giảng là ngủ. Đưa cái tay sang đứa bạn ngồi bên, nói: ê, nhéo tao vài phát tỉnh ngủ coi. Bạn Châu Phi nhéo tay trái, bạn Nam Mỹ nhéo tay phải đau điếng. Tỉnh được 15 phút, ngủ tiếp.
 
Nhiều khi miềng nghĩ răng mi suồng sã, dễ dãi với bản thân ri Hằng. Buồn ngủ mà không kiềm chế, nhẫn được thì làm chi nên thân đây. Miềng cảm thấy xấu hổ lắm vì khi miềng ngủ cả thầy và cả lớp đều biết. Thành ra miềng chai mặt và ngại đi học.
 
Mãi khi đi học lớp Y Học Vô Tướng của thầy Phan Tấn Thạch, được thầy bấm huyệt và anh Phùng Văn Giáo  chỉnh đốt sống lưng do bị chèn dây thần kinh thì từ buổi học hôm đó trở đi miềng không bị ngủ hôn trầm trong lớp nữa. Chấm dứt bệnh ngủ gật hôn trầm suốt hơn 10 năm nay.
 
Bệnh thứ hai của Hằng là thấp huyết áp, hay mệt người và tay chân lạnh buốt, lạnh lắm. Mỗi lần chạy xe từ Bình Dương lên SG dạy rồi tối chạy về lại là Hằng đuối dữ lắm, nên thường rủ em út và học trò chở đi, không có ai chở là bắt taxi đi vì Hằng không tự tin chạy hơn 20km một mình. Nhờ thầy bấm huyệt và chỉ cách về tự làm ở nhà mà Hằng cảm thấy khỏe hơn nhiều, sáng 6h chạy xe lên SG học chiều chạy về, tối vẫn dạy ở nhà ngon lành. Hằng cảm thấy vui khi sức khỏe của mình tiến bộ như vậy. Cảm thấy như được sinh ra lần nữa, sống lại lần nữa vậy.
 
Có một bài xông thầy chỉ mà Hằng thấy hay để chữa hàn khí. Hầu hết các bệnh như thấp huyết áp, thận yếu rồi dẫn đến một loạt bệnh nữa là do hàn khí sinh ra. Và các bệnh này khá phổ biến, đặc biệt là phụ nữ, nhìn mặt tái xanh tái nhợt, mệt mỏi là rất nhiều khả năng bị hàn. Lâu ngày không chữa là đi đứng không được luôn. Ung thư cũng từ đó mà sinh ra.
 
Nguyên lý của bài xông là lấy nhiệt thủy đẩy hàn khí trong người ra.
Mua cái lều xông trên Lazada như hình bên dưới. Xong mua thêm cái nồi điện kim cương. Hằng mua cái nồi nấu lẫu. Xong đổ nước sôi vô cho vô lều và xông từ 1-3h trong một ngày.
Nguyên tắc để bài xông này đạt kết quả là: (1) thời gian đủ lâu (1-3h/lần). (2) Nhiệt độ duy trì ổn định tầm 40 độ C, nồi cơm điện mở nắp vung để sôi âm ỉ đáp ứng được cái này.
Không dùng nồi nấu bếp và đắp chăn như xông cảm bình thường, không ăn thua mà sẽ ngốt thở.
Trước khi xông uống một ly nước nóng gồm mật ong, gừng lát và ít muối hột. Mục đích là để cho người nóng lên trước, khi xông lỗ chân lông sẽ nở ra nhanh hơn, làm cho quá trình đẩy hàn khí diễn ra nhanh hơn. Hằng sẽ chia sẻ trải nghiệm của bản thân về bài xông này khi Hằng làm có kết quả.
 
Khi bệnh biểu hiện ra ngoài qua đau chân, đau đầu, đau bụng chúng ta có xu hướng là tập trung chữa phần đau. Thực ra không phải như vậy, nó là biểu hiện của sự rối loạn toàn bộ hệ thống nội quan trong cơ thể, nên ban đầu biểu hiện ra đau chân, đau vai, mụn nổi. Dần dần là triệu chứng bệnh sẽ xuất hiện toàn thân, coi như out.
Một cái Hằng ấn tượng là thầy phân biệt giữa dinh dưỡng và năng lượng. Dinh dưỡng không đồng nghĩa với năng lượng, nghĩa là thức ăn mình ăn vào một phần dinh dưỡng chuyển hóa thành năng lượng khi có đủ điều kiện trong cơ thể. Ví dụ: khi vào chợ mua bó rau, thấy bó rau tươi tắn đầy sức sống mình bị hút ngay và mua. Như vậy bó rau đó vừa có dinh dưỡng, vừa có năng lượng. Ngược lại bó rau héo queo năm bên mình không chọn, bó rau đó có dinh dưỡng mà không có năng lượng.
Khi thức ăn đưa vào miệng thì ngũ tạng dưới sự đại diện của lưỡi sẽ lấy năng lượng của thức ăn. Nghĩa là khi thức ăn chưa được nuốt, năng lượng từ thức ăn đã được hấp thu. Nhai kỹ để thức ăn ở khoang miệng lâu hơn, tiết nước bọt nhiều hơn sẽ rất tốt. Cốt tủy của thực dưỡng là NHAI KỸ, chứ âm âm dương dương khó bắt chết, tỉnh chẳng ra. Khi thức ăn đã cho vào miệng thì quên hết âm dương, nhai kỹ.
Đau dạ dày thì chữa gan, tập trung uống thuốc dạ dày là tòe loe hạt dưa.
Nguyên lý đồng ứng được thầy ứng dụng vào chữa rất nhiều bệnh. Các bạn join group này để tìm hiểu thêm và sắp xếp được thì tham gia khóa học của thầy.
 
Khi Hằng viết post này thì chị Hằng bị bệnh ung thư vú đang nằm cạnh Hằng. Chị vừa từ quê vào, lần đầu thấy chị Hằng giật mình, tay chân bủn rủn, miệng không nói được chi. Nhìn chị tiều tụy chỉ còn da bọc xương Hằng thấy xót lắm. Từ hôm qua đến giờ Hằng cảm thấy rất buồn, chẳng muốn nói chi, chỉ xoay quanh sấy đốt sống, nấu nước xông, cho chị ăn và chăm chị.
 
Hằng càng cảm nhận rõ rệt sự vô thường của sức khỏe, của tấm thân. Khi đau ốm chẳng ai đau thay cho mình được. Cha mẹ anh em, chồng con có thương cũng chịu, không làm chi được. Nên chỉ có mình phải học cách tự chăm sóc cho mình, không nên dựa vào ai.
 
Chỉ nên dựa vào mình.
 
Tịnh Duyên, người dẫn duyên cho Hằng biết đến thầy và khóa học nói: “Cuộc đời mình thay đổi qua những người mình gặp và những quyển sách mình đọc”.  Đúng là như vậy ! Cám ơn Tịnh Duyên, cám ơn thầy đã giúp em refresh lại cuộc đời.
 
Quốc Khánh 2/9/2016
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *