Chợ đầu mối nông sản thủ đức
Chợ đầu mối nông sản thủ đức

Hôm nay dạy hai lớp Đi Buôn và Bán thân xong, trong người thấy rất đã vì hôm ni miềng dạy về phần Sense of Purpose, cái ni hắn khó dạy với khó truyền tải lắm. Mà miềng đã làm được, quan sát cách mấy bạn tiếp nhận thông tin và đặt câu hỏi là miềng thấy như ri là vô êm rồi. Thấy rất đã hihi
 
Tự thưởng cho miềng hai quả trứng lộn: món yêu thích vô đối của miềng.
Nhà miềng ở Thủ Dầu Một, gần Metro, cách SG khoảng hơn 20 km. Trên đường chạy về nhà, miềng ghé chợ đầu mối rau quả ở Thủ Đức, em trai chở đi..
Ui chao ui trời ơi, hắn to đùng đoàng. Đến giờ nhập hàng xe tải chạy vô bốc rau củ quả rầm rập. Chạy quanh chợ một vòng nhìn đã dữ tợn dữ dằn. Mua 1kg hạt sen 65k, bông lý 1kg 45k.
 
Máu con buôn nổi lên, nói với thằng em: Sau ni có chuyện chi không xuôi là chị có hai nghề lận lưng: nấu bún bò Huế bán và đi mua rau củ quả ở chợ đầu mối về bỏ sĩ hehehe
 
Thằng em miềng nói: thường những người đã đạt đến vị trí nhất định, khi rơi xuống vì lý do nào đó, thì họ vực lên nhanh lắm, vì họ biết đường đi nước bước rồi.
 
Kỷ niệm đi chợ đầu mối hôm ni làm miềng nhớ lại kỷ niệm đi chợ đầu mối ở Huế, hồi miềng mới tập tễnh vô nghề mắm. Miềng thường xuyên lặn lội vô Huế chợ đầu mối mua cà, mua ớt, mua dưa… về làm mắm. Mà đi chợ đầu mối vui lắm, 2h sáng bật dậy, vẫn còn buồn ngủ, phóng xe ra đường, chỉ có mình mình phóng xe trong đêm, dưới ánh đèn vàng và cây xanh, thấy cũng sờ sợ, rợn rợn người khi nghĩ đến có thằng điên mô rượt theo, chắc miềng quăng xe nhảy xuống sông quá hihi.
 
Nhưng khi đến chợ là cái cảm giác sợ sệt nớ hắn đi mô hết, thấy trong người hừng hực ý chí đi buôn, kiểu như ra trận rứa hihi. Cởi áo khoác cột quanh bụng cho đỡ nóng. Gửi xe xong cái là miềng phóng vô chợ, chạy quanh một vòng khảo giá từng mặt hàng. Đu đủ cân mấy, cà pháo cân mấy, ớt xanh bao nhiêu,  ớt chín giá răng, củ kiệu cân mấy cân mấy cân mấy…. Miềng sáng lên khi tìm được giá tốt. Cảm giác ni phê lắm, phải trải nghiệm mới cảm nhận được chứ kể không hình dung ra mô, phê lắm hehe.
 
Khảo giá xong là đến màn đi trả giá. Cảm giác ni còn phê hơn nữa. Chợ đầu mối là nơi tập hợp những con buôn ghê gớm, những con buôn thực thụ, nên quá trình trả giá diễn ra không như chợ bán lẻ mà vì mua số lượng lớn nên chênh lệch 1 kg 300-500 là mỗi đơn hàng chênh cả triệu, nên miềng rất kiên nhẫn để kì kèo bớt một thêm hai. Nói chung là thú vị lắm, trải nghiệm mới biết được.
 
Mà về mùa đông, chợ đầu mối ở Huế bẩn kinh khủng. Không, phải dùng từ tởm mới đúng. Bùn, đất, nước ngập đường đi, xập xình rất ghê. Đây là một chợ bán hàng nông sản, thực phẩm, mà sao người ta để cho hắn tởm thiệt, toàn lo cho cái chi chi mô mô cho cao siêu, cái ăn là cái trước mắt, thiết thực nhất lại không lo. Thấy bà con xe hàng trên những đống bùn xập xình mà thấy tội thiệt, trông cho Huế có cái chợ đầu mối mới khang trang, sạch sẽ hơn.
 
Chốt giá, cân hàng xong, bên bán hàng sẽ thuê cửu vạn bốc ra trước cổng chợ cho miềng. Miềng chọn bãi gửi xe máy làm chổ tập hợp hàng vì quen O giữ xe, O nớ vừa xinh vừa dễ thương. Đậy đằn hàng xong, lại tạt vô chợ, bên phía bên phải cuối chợ có một quán Bún bò của một mệ nấu rất ngon. Miềng xê vô, bụp hai tô xong đứng dậy trả tiền, không quên khen mệ nấu ngon. Mệ hào phóng bo thêm ly nước trà hà hà.
 
Bụp bún bò Huế no nê, cởi áo ở bụng quấn lên cổ cho hạ nhiệt. Xong, vòng thêm vòng nữa xem cảnh chợ tan, những người bán hàng giải quyết nốt số hàng tồn trước khi tan chợ. Đi quanh, thấy món chi giá tốt, hốt thêm nốt hehe.
 
Ra bãi xe, lạng quanh một vòng hỏi các xe ra Đông Hà, khảo giá cước vận tải. Chốt giá, bốc hàng lên về. Kết thúc một phiên chợ đêm, buồn ngủ rục rạ. Về, ngủ bù một ngày !!!! Ầu zề
 
Bình Dương, nữa đêm ngày 17/6/15
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *