Hồng cổ ở làng Hama – Photo by Moonie

Mình làm việc nhiều với phụ nữ và nói chuyện nhiều. Các chị em thường tâm sự những nỗi khổ thầm kín. Phá thai là điều chị em day dứt nhất và khó chia sẻ với người khác. Hằng thắc mắc và đi tìm câu trả lời cho việc này suốt một năm nay. Cảm thấy những giải thích nghiệp quả nó quá nặng nề, có gì đó chưa ổn thoả mà không biết tính sao. Không biết tính sao thì kệ, để đó.
Tròn một năm sau vũ trụ đẩy đưa được chị Ly giới thiệu quyển Spirit Babies, đọc xong Hằng có góc nhìn đầy nhân văn về vũ trụ và linh hồn. Nó phá vỡ định kiến của mình bấy lâu về luân hồi, nghiệp quả. Thấy vũ trụ đầy tình yêu, luôn cho mình cái tốt nhất, không có sự trừng phạt nhỏ nhen.
 
Quyền sách có một số bài thiền chữa lành năng lượng cho người mẹ vì thường các linh hồn đi theo và block một số luân xa làm cho thể năng lượng của người mẹ bị đen và méo mó.
Tác giả Walter Makichen là người có 30 năm chuyên kết nối linh hồn đứa trẻ với cha mẹ.

  1. Về chuyện phá thai – Do you still want me?

Khi các linh hồn đầu thai mà bị phá, thì cam kết giữa linh hồn và bố mẹ bị phá vỡ. Một số linh hồn cảm thông sâu sắc với sức khoẻ và hoàn cảnh của người mẹ. Số khác thì giận dữ và cần lắm một lời giải thích thoả đáng, nhưng không một linh hồn nào đánh giá tư cách đạo đức của người mẹ qua việc bỏ thai mà xem đó là một vấn đề cá nhân. Qua đó linh hồn cũng học được bài học của mình: không phải muốn là được.
Khi người mẹ thể hiện khao khát được ôm ấp, kết nối với linh hồn thì nó sẽ tiếp tục đầu thai trong các lần tiếp theo… Có người phá thai 4 lần thì cả bốn lần đó đều cùng một linh hồn được khao khát làm con để học hỏi từ vợ chồng chị.

  1. Sư cô muốn đầu thai

Kaye là doanh nhân thành đạt tuổi ngoài 30, không muốn có con nên gặp khó khăn trong việc tìm bạn đời vì tất cả những đàn ông đến với cô đều muốn có con. Khi được kiểm tra năng lượng thì Walter phát hiện có một linh hồn đứa bé là một sư cô già đang chờ được đầu thai. Kaye phủ nhận điều đó và nhờ Walter xem kỹ là linh hồn đó đang làm gì trên thể năng lượng của cô.
Walter hỏi thì sư cô nói cô chờ để được đầu thai làm con của Kaye hai thế kỷ nay. Lý do Kaye ko muốn có con là vì cô đã từng phá thai nhiều năm trước và cảm thấy mình ko xứng đáng được làm Mẹ, nên hàng đêm khóc thương cho đứa con tưởng đã chết của mình. Nhưng nhờ ông nói với Kaye là tôi chưa chết, tôi vẫn còn sống và chờ được đầu thai.
 
Hai thế kỷ trước chúng tôi là bạn đồng tu, tôi bị ốm nặng, Kaye đã cầu nguyện tha thiết cho tôi và tôi qua cơn bệnh, dành những năm cuối đời để phụng sự Thượng đế. Nay tôi muốn được làm con của Kaye để chăm sóc cô khi về già và chữa lành cho Kaye khỏi dằn vặt bản thân. Sau đó Kaye thực hành phương pháp thiền chữa lành do Walter hướng dẫn và có con mấy năm sau đó.
Bài học rút ra: cho cha mẹ đã phá thai có nghĩa là giao kèo đó đã bị phá vỡ, nên việc giao tiếp và kết nối với linh hồn để thương thảo sẽ chữa lành cho cả hai…
 

  1. Nhận con nuôi – Chữa lành quá khứ

Nhận con nuôi là chủ để rất cảm động. Mẹ đẻ muốn biết việc cho con người khác nuôi có là một quyết định đúng đắn hay ko? Đứa con muốn biết về mqh giữa họ và cha mẹ ruột ntn? Cha mẹ nuôi muốn biết đó có phải là đứa trẻ phù hợp với gia đình họ hay không?
 
Thông thường một linh hồn được đầu thai, được sinh ra và chăm sóc bởi một cặp cha mẹ. Nhưng có những linh hồn phải học qua hai giai đoạn: bố mẹ đẻ và bố mẹ nuôi (life contract). Vai trò của hai bố mẹ này như nhau và họ đều thuộc nhóm linh hồn thân thiết.
 
Một đôi vợ chồng già tầm 80 tuổi đến nhờ Walter kiểm tra thể năng lượng của họ. Có một phụ nữ tóc đỏ xuất hiện nhưng cô ko truyền tải thông điệp gì. Chỉ nói là ông bà là bố mẹ rất tuyệt: đầy tình yêu, sự kiên nhẫn. Cám ơn bố mẹ đã chịu đựng con trong nhiều năm để chữa lành sự giận dữ của con từ kiếp trước. Ông bà đã nhận ra đó là đứa con gái nuôi của ông bà đã qua đời. Là đứ trẻ giận dữ nhất ông bà từng thấy. Ông bà cảm thấy ko thể hiểu cô.
 
Khi 20 tuổi cô đã nghiện và bỏ nhà đi. Sau đó quay về vào đại học, xin việc ngon và cưới chồng tốt. Khoảng thời gian đó được 10 năm thì cô bị tai nạn và mất. Ông bà được chọn là cha mẹ nuôi vì họ có khả năng chữa lành, đầy tình yêu và sự kiên nhẫn. Cô gái được chữa lành sự giận dữ và nỗi đau tiền kiếp khi làm con của ông bà. Chữa được cái là tai nạn…pass away. Hoàn thành bài học của một kiếp sống!

  1. A Favour (Can you give me a favour)?

Pauline có thai ngoài ý muốn ở tuổi hai mươi, chưa chồng. Cô đến văn phòng của Walter nhờ kiểm tra thể năng lượng và kết nối với đứa bé. Walter thấy một vầng năng lượng màu xanh quanh hông của Pauline, và thấy hai bác sỹ mặc áo blue trắng đang bồng một đứa bé. Walter thấy đứa bé là một linh hồn già đã trải qua nhiều kiếp sống trước đó. Hỏi có muốn làm con của Pauline ko? Nói không chịu. Pauline đã từng là bố là mẹ của linh hồn này trong nhiều tiền kiếp. Nghiệp quả ko họ đã hoàn thành, không ai nợ ai hết.
Kiếp này linh hồn bé muốn làm con của hai người bác sỹ nhưng phải sinh ra ở thành phố này. Vì Pauline đang ở thành phố này nên mượn ra đời. Hơn nữa vì đã làm con của Pauline nhiều kiếp nên tin tưởng Pauline sẽ giúp. Nếu ko giúp thì sẽ đi tìm một phụ nữ khác, nhưng phải ở thành phố này vì muốn được hai bác sỹ kia nhận làm con nuôi.
Nghe xong Pauline ko nói gì, chỉ cảm ơn vì đã tìm ra cách giải quyết.
 
Con mình nhưng ko phải của mình là vậy. Con nó mượn bạn ra đời, ko phải của bạn. Nó có bài học của nó, nên đừng cố dạy nó theo mình. Hãy để nó tự do để học bài học của nó. Với đứa con sinh ra mà không được sống cùng cha mẹ, không được cha mẹ yêu thương thì câu chuyện này cũng có thể chữa lành. Mình chọn được như vậy mà, đúng hông?

  1. Chốt hạ

Quyết định có con là một bước ngoặt lớn nhất trong đời, nó thay đổi toàn bộ cục diện đời sống của bạn.
Nếu định mệnh của bạn là có con, thì duyên nghiệp của bạn là trở thành một bậc thầy tâm linh của con bạn. Người không chỉ định hướng về thế giới vật lý mà còn thế giới nội tâm: niềm tin, suy nghĩ và cảm xúc cho con.
 
Điều đó không có nghĩa bạn phải trở thành một người thầy tâm linh hoàn hảo, mà chính sự bất toàn, nghi ngờ, các câu hỏi dang dở của các bạn là bài học quý cho linh hồn con trẻ.
 
Cứ tin vào trực giác của mình, có lòng trắc ẩn với chính mình và với đứa bé, mọi việc sẽ được an bài.
 
Kinh nghiệm bản thân: Sau một vòng lặn lội học đủ thể loại tâm linh, phát triển bản thân, sống sao cho thuận, thì Hằng nhận ra rằng ba mạ là người thầy vĩ đại và có ảnh hưởng sâu sắc đối với mình. Dù cho mình giãy dụa hay an yên, họ vẫn cứ ở đó bình thản, ko giáo điều, chỉ dạy mình qua hành động mà mình ko nhận ra, cứ thích đi tìm xa xôi cho soang chảnh.
 
Ba dạy cho mình sự trung thực và hào sảng bằng sự nghiêm khắc và kỷ luật. Mạ dạy cho mình sự kham nhẫn và yêu thương bằng mềm mại và và tươi vui. Học từ ba mạ là đủ, ko cần học đâu xa. May còn kịp nhận ra khi chưa lạc lối hihi
 
Sào Gòn 20/4/2018

Hoàng hôn ở Hama