story teller
Trong những buổi training về Public Speaking for Leaders, điều làm miềng ngạc nhiên là các bạn của miềng đang làm những việc rất tuyệt.
Họ có những suy nghĩ, ý tưởng rất thú vị về cuộc sống, về hạnh phúc, về kinh doanh, tình yêu, về sự thay đổi…Các bạn xem thêm ở đây: http://goo.gl/pZuY9D
– Có bạn làm quản lý chất lượng trong phân phối thực phẩm, vì lòng yêu nghề, bạn tìm hiểu đến nơi đến chốn việc vì sao thức ăn của chúng ta ngày càng bị nhiễm độc?
– Một bạn học sinh cấp 3 khuyến cáo các bậc phụ huynh hãy đọc truyện cho con nghe buổi tối thay vì để con chơi iPhone, iPad.
– Một chị làm về xuất khẩu mủ cao su kể về câu chuyện tại sao chị muốn xuất khẩu mủ cao su?
– Hai anh làm ở VNPT 10 năm chia sẻ câu chuyện đầy cảm hứng về làm thế nào để sống hạnh phúc và Làm thế nào để thay đổi để có tương lại tốt hơn….
Và rất nhiều, rất nhiều những câu chuyện đầy cảm hứng như rứa…
………………………………
Năm trước Nick đến Việt Nam truyền cảm hứng cho triệu triệu người.
Nước mình có rất nhiều người như Nick và làm những việc tuyệt vời như bác Dương Quang Thiện, Trần Ngọc Ký, Van Theresa. Đó là chỉ môt trong những số ít người mình biết.
Tại sao rất ít trong số chúng ta biết về họ và được truyền cảm hứng bởi những người sống rất gần với mình?
(1) Là bởi tâm lý của người VN mình: không muốn nói về mình, vì sợ người khác nghĩ mình nói trạng.
(2) Là bởi vì mình thiếu kỹ năng nói trước công chúng. Chẳng ai dạy cho mình kỹ năng này, toàn làm theo thói quen nên mình khó để được thu hút được người khác nghe mình nói chuyện trên 15 phút.
Và thực tế ngay cả với những chính trị gia nước miềng, là những người được mong đợi là người truyền cảm hứng, họ cũng không làm được điều này. Mỗi lần nghe họ nói trong mỗi cuộc họp mà nỗ não với số má, chán kinh. Vì họ không hiểu đươc nguyên tắc Facts tell, Stories sell.
(3) Là vì mình sính ngoại. Cái ni thì miễn bàn rồi. Mà miềng nghĩ cái cốt lõi của hạnh phúc là biết trân trọng những cái mình đang có, những người bên cạnh mình chứ không phải thần tượng những cái xa xôi.
Bởi rứa, chiều ni trong lúc nấu khoai miềng nghĩ tại răng miềng không có một cái platform như rứa để những người bạn miềng được nói ra những điều họ nghĩ và truyền cảm hứng cho người khác. Ai thích nói tiếng Anh thì nói, tiếng Việt càng tốt. Cuộc sống sẽ dễ chịu, dễ thương và ý nghĩa hơn nếu mình chia sẻ và được chia sẻ những điều mình nghĩ, mình đam mê…..
Có thể sang năm miềng sẽ tổ chức hai cái, 1 ở Sài Gòn, 1 ở Hà Nội
Các bạn đăng ký trước địa điểm vô đây. Dựa vào đăng ký, miềng sẽ tính.
– Cuối tuần này, miềng có buổi training & coaching Public Speaking hai ngày ở Huế.
Thời gian: 8:30-5pm ngày 22 -23/11
Địa điểm: Kiệt 7, Nhà số 2 Chế Lan Viên. Đăng ký với Hải Luyện Phát Âm
– Cuối tháng ngày 29, 30 miềng mần tiếp môt lớp tại Hà Nội
Thời gian: 8:30-5pm ngày 29-30/ 11
Địa điểm: Tầng 2, số 1 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
[Trung tâm Đào tạo CNTT&TT Hà Nội]
Các bạn đặt gạch ở đây
Và like page này để nghe các bài trình bày đầy cảm hứng của các bạn khóa trước.
 
Cám ơn các bạn <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *