Mục tiêu hàng năm của miềng là mentor cho 3 bạn thành công học bổng đi học nước ngoài. Trong những bạn được miềng mentor, Bùi Thị Hiền từ tỉnh Hòa Bình là người miềng rất ngưỡng mộ  hành trình của bạn, và rất thương Hiền.
 
Hiền add friend với miềng vào môt ngày đẹp trời, chắc có lẽ sau khi đọc bộ IELTS thần chưởng 14 tập của miềng. Friend list của miềng đầy bạn và fan hâm mộ cũng là từ sau khi đăng bộ đó.
Sau khi add friend với miềng, ngày mô Hiền cũng vô like với comment hầu như tất cả các post và các bức ảnh miềng post lên, một cách…đầy hâm mộ.
Hiền add friend làm quen cả với những bạn du học sinh Úc là bạn của miềng. Hiền làm quen và tiếp cận với mọi người một cách rất thân thiện.
Rồi Hiền mua mắm đủ tất cả các loại và gửi lên Hòa Bình cho Hiền. Một cách tự nhiên, miềng coi Hiền là bạn dù chưa một lần gặp mặt.
Một ngày Hiền nói Hiền muốn xin học bổng sang Úc học như Hằng nhưng tiếng Anh của Hiền rất yếu và Hiền cảm thấy không tự tin. Miềng động viên: Ausaid không chọn người giỏi nhất, họ chọn người phù hợp nhất. Khu vực Hiền làm việc là vùng cao, sẽ được nằm trong vùng ưu tiên đó.
 

Bùi Thị Hiền
Bùi Thị Hiền trong ngày trao học bổng chính phủ Úc

Hiền mạnh dạn apply và mình giúp Hiền hoàn thiện hồ sơ, nhận ra những điểm mạnh của bạn và thể hiện nổi bật trong bộ hồ sơ.
 
Ngày Hiền được học bổng AAS của chính phủ Úc, Hiền mừng lắm, nhắn tin cám ơn nhờ câu nói của Hằng “Ausaid không chọn người giỏi nhất, họ chọn người phù hợp nhất” đã làm Hiền có nhiều động lực để apply và đã có nó.
Vậy là Hiền khăn gói lên Hà Nội học tiếng Anh và miềng tin chắc rứa là êm rồi. Kiểu chi Hiền cũng qua tiếng Anh và qua Úc không sớm thì muộn.
Cho đến tuần trước miềng ra Hà Nội, lên văn phòng học bổng chính phủ Úc để gặp Graham và chị Hương Quản lý chương trình học bổng để bàn về lớp LeaderTalks cho Women Leaders của Ausaid Alumni.
 
Mới vô cửa, miềng nghe tiếng Hằng Hằng. Miềng ngỡ ngàng, chưa nhận ra là ai vì trên fb Hiền rất ít post ảnh của mình, toàn là trẻ em vùng cao. Nhưng linh tính cho miềng biết rằng đây là người biết rất rỏ về miềng, thì mới nhận ra miềng dễ dàng như vậy. Miềng lục nhanh trí nhớ: ai, ai hèo. Miềng phải nhớ được tên cô gái này.
Một chút linh cảm làm miềng thốt lên: Hiền phải không? Hiền đang làm chi ở đây?
Tớ lên ký hợp đồng với Ausaid, đầu tháng 1 này tớ sang Úc.
Wow, chúc mừng Hiền, không ngờ Hằng lại gặp Hiền ở đây. Hiền chờ Hằng một chút, Hằng vô nói chuyện với Graham xong hai đứa mình nói chuyện đã nha.
 
Xong việc, miềng rủ Hiền về Royal City nơi Mắm Thuyền Nan tham gia Hội chợ đặc sản vùng miền. Vừa bán mắm, enjoy tiết trời hanh khô của Hà Nội và nói bao nhiêu là chuyện. Những thứ cần mang khi sang Úc, những thứ phải bỏ ở nhà, khi sang thì nên ở đâu, ở với ai, học như thế nào, đặc điểm nhận dạng chung của sinh viên từng nước…làm miềng nhớ khoảng thời gian ở Úc kinh khủng.
Hội chợ Royal City
Hôm sau Hiền lại về HN tham gia khóa Public Speaking for Leaders, Hiền chia sẻ hành trình học tiếng Anh 18 tháng ở HN, với 6 lần thi IELTS mới đạt điểm sang Úc làm miềng ngưỡng mộ và thương Hiền vô cùng.
Miềng có thể hình dung việc này nó stress kinh khủng như thế nào. Và trong khoảng thời gian đó, Hiền không hề nói với miềng một tiếng, và đề nghị giúp đỡ. Tại sao lại như vậy? Tại sao lại chọn cách phải chống chịu một mình? Always asking for help if you need. Remember !
 
 
Sau bài nói chuyện của Hiền, thực sự miềng rất xúc động và định viết về Hiền ngay, một người con gái vùng cao, xuất phát điểm khá thấp. Nhưng với ý chí nung nấu sang Úc học, Hiền đã từng bước đạt được mục tiêu của mình và sẽ khăn gói quả mướp vượt đại dương vào giữa tháng 1 này. Hành trình của Hiền làm miềng thực sự xúc động và tự hào khi có một người bạn gái như vậy: yêu vô cùng !!!!!
 
Học bổng chính phủ Úc
Hằng biết chắc khi bước chân lên máy bay, Hiền sẽ đối mặt với một trời khó khăn nhưng đầy trải nghiệm và Hằng tin với nghị lực của Hiền, Hiền sẽ vượt qua hết và Hằng đợi Hiền trở về, hai năm nữa nghe  🙂
 
Đây là bài nói chuyện của Hiền
HOW TO OVERCOME PRESSURE OF FALURE ?

After 7 years working
in poverty reduction
In Hoa Binh Province
As a project manager
I got Australian Award Scholarship
 
I went to Ha Noi for learning English
After 18 months learning IELTS
I took an IELTS test
 
I failed 7 times in 1 year
This is a big failure
It’s so horrible
I feel so stressful
 
I spent total 25,000,000 VND
For the exam fees
 
Finally
I got 6.0
And I will go to Australia
 this January
 
I want to share with you
My experience
On how to overcome failure
 
Firstly
Always think about the picture
Of my future
It gave me strength
It motivated me
It inspires me
 
Secondly
Keep calm
keep learning
and Keep going
To achieve my goals
 
And finally
Sharing my feeling with others
And always asking for help
 
For all of this
I passed the IELTS test
And will be in Australia next year
So
My dear friends
If I can do
You can do it
 
Thank you
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *