Ông bà mình nói “Con tốt bụng ha” hay “Bụng bảo dạ”, hồi trước mình hiểu nghĩa bóng. Sau này tìm hiểu về thế giới vi sinh, mới hiểu theo nghĩa đen và thấy trí tuệ ông bà thiệt là thâm sâu, đi trước lý thuyết thực nghiệm cả mấy trăm năm.
Vi khuẩn có sắp nơi, trong đường ruột có hơn 500 loại vi khuẩn. Khi mới lọt lòng mẹ, thông qua việc bú sữa mẹ, hệ vi sinh đường ruột của bé hoàn thiện dần cho đến năm 2 tuổi là hệ vi sinh hoàn chỉnh như người lớn.
Đường ruột chúng ta có 1.5kg vi sinh, nhưng chúng vượt trội về quân số. Số tế bào vi sinh gấp 10 lần số tế bào trong cơ thể chúng ta nếu xét về số lượng. Nếu giải mã bộ gene chỉ đoán được 60% nguy cơ béo phì nhưng kiểm tra hệ vi sinh trong đường ruột có thể xác định béo phì đến 90%, nghĩa là 1.5kg vi sinh trong đường ruột có ý nghĩa quan trọng hơn bộ gene mình đang mang. Các bạn có thể xem video này để hiểu thêm: 

Bộ sách nổi tiếng Nhân tố Vi sinh, Nhân tố Enzym và Bí quyết chống lão hoá của bác sỹ Hiromi Shinya tập trung vào hệ vi sinh đường ruột và chăm sóc hệ vi sinh đường ruột khoẻ mạnh là điểm căn bản để có sức khoẻ tốt. Ông nói nói đường ruột là nơi câu thông giữa trời và đất. Mình đọc và thực hành theo bộ sách này 4 năm nay và trẻ ra thiệt, học trò toàn hỏi mình bí kíp. Giờ thì nói luôn rồi đó, nhờ thực hành theo bộ sách này. Mình khuyến khích các bạn đọc bộ 3 quyển sách này để hiểu về hệ vi sinh đường ruột. 
Ngoài nhai kỹ thì việc bổ sung vi khuẩn có lợi hàng ngày là việc cần làm để có hệ vi sinh đường ruột khoẻ mạnh, tiêu hoá tốt sẽ tăng sức đề kháng và giảm viêm nhiễm.
 
Mật ong lên men là tập hợp gồm hệ vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp cải thiện hệ tiêu hoá, tăng cường hệ miễn dịch, giảm sự viêm nhiễm và giảm sự hình thành nguyên nhân gây ung thư.
Nguyên lý của mật ong lên men chính là nguyên lý hoạt động của Prebiotics & Probiotics.
– Probiotics là hệ khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp tiêu hoá thức ăn và tăng cường hệ miễn dịch. Nó có trong yogout, phomai lâu năm, soup miso.
– Prebiotics là thức ăn cho Probiotics hoạt động và tăng trưởng trong hệ tiêu hoá. Nếu không có Prebiotics đi kèm, giúp nó sống sót và tăng trưởng thì Probiotics từ nguồn bên ngoài vào sẽ bị acid trong dạ dày tiêu diệt.
Do vậy hai cái này cần đi với nhau thì probiotics mới sống và nhân trong đường ruột, bổ sung vi khuẩn có lợi để làm hệ vi sinh khoẻ mạnh. Xem thêm giải thích của bác sỹ James Meschino: 

và của Viện nghiên cứu Probiotics & Prebiotics
 
Cách sử dụng:

Dùng liên tục một tháng hệ vi sinh đường ruột sẽ cải thiện đáng kể. Tốt cho mọi người, đặc biệt là trẻ con và người lớn tuổi.
———-
Ngày 7/5/2019

Hồi tháng 3 mình đi TQ bị nhiễm lạnh, cảm hàn liêu xiêu cả tuần. Tự nhiên nghĩ đến Thư, cô bạn học cùng lớp giáo viên Yogaworks. Có lần nghe Thư nói về thầy Hùng, bữa nay đau quá nhớ đến. Xong về thầy bấm huyệt, đắp thuốc 3 ngày, phẻ từ bữa đó giờ. Sướng, cám ơn thầy rối rít hihi.
 
Xong bữa 30/4 gia đình thầy lên Hama chơi ở lại mấy ngày. Thầy dạy cho mình làm chao, món mẹ thầy dạy lúc thầy còn nhỏ. Lúc nào ra ngon lành là khoe, mà ko nghe nói là biết rồi á.
 
Cô, vợ của thầy là giáo viên dạy môn nữ công gia chánh và O Luyến dạy cho mình làm nếp lức lên men, vài mình đang ủ chờ chín, xoay nhuyễn xong trộn với mật ong lên men ủ tiếp. Món này tốt cho tiêu hoá, uống trước khi ăn, ngon miệng, đẹp da, dáng thon. Có bạn đến chơi đem ra nhâm nhi cũng vui. Ngon sẽ chia sẻ, mà không nghe nói chi là biết rồi á hihi.
 
Thầy về mình tặng thầy mấy chai mật ong lên men. Thầy mới gọi báo là thầy có một bệnh nhân lớn tuổi, táo bón đã lâu, điều trị sao cũng không khỏi. Đến chữa bệnh với thầy 3 bữa nay, bấm huyệt xong thầy cho uống mật ong lên men pha nước ấm, được ba bữa là đi ngon nghẻ hàng ngày. Thầy gọi gửi về cho thầy chục chai nữa cho bệnh nhân uống. Cái bụng phẻ là cả người phẻ hihi.
 
Số điện thoại của thầy Hùng: 0969329081 phòng khám cũng là nhà thầy ở 68 Nguyễn Tuyển, Quận 2. Share cho các bạn có duyên. 
Các inbox mình nhận hàng ngày như vậy rất nhiều, các bạn có thể xem ở đây
 
Buổi sáng đi được là nhẹ cái bụng, cả ngày ăn chi cũng ngon, tâm trạng vui tươi. Cứ bón là không kiểu chi vui được, bứt rứt, bực bội.
 
Bác sỹ Dr. Josh Axe – tác giả quyển Ăn bẩn sống lâu nói rằng hầu hết các bệnh nhân ung thư đều có lịch sử táo bón kinh niên, kể cả mẹ ông – người được ông chữa lành bệnh ung thư vú.
 
Trong quyển sách này, ông cũng đề xuất dùng Probiotic để chữa chứng rò rỉ đường ruột. Lợi ích của Probiotics cực kỳ lớn, ở trang 266 của quyển sách này, ông chia sẻ.
 
Probiotic là dược phẩm tốt. Lợi khuẩn không chỉ chịu trách nhiệm bảo vệ đường tiêu hoá mà chúng còn hỗ trợ gan giải độc, giúp thận lọc sạch và giúp đại tràng bài tiết tốt hơn.
 
Lợi khuẩn sản xuất ra những dưỡng chất vô cùng quan trọng cho cơ thể như vitamin, khoáng chất và acid béo, cũng như một số enzym tiêu hoá giúp hệ tiêu hoá phã vỡ thức ăn.
 
Tuy nhiên, khi các vi sinh vật có lợi không được cho ăn đầy đủ hoặc không được bổ sung, chúng biến mất hẳn và làm cho hệ miễn dịch trở nên yếu đuối, dễ bị tấn công. Các tác dụng của probiotic được chứng minh là:
 
(1) Ngoài việc cải thiện sức khoẻ hệ tiêu hoá, giảm tiêu chảy, điều trị táo bón, thì probiotic còn hỗ trợ điều trị bệnh nhễm trùng đường hô hấp.
 
(2) Ngăn ngừa lo âu, trầm cảm: Một nghiên cứu của Đại học Leiden, Hà Lan đã thừa nhận rằng probiotic giúp nâng cao tâm trạng và có thể là cách hữu hiệu để chống lại lo lâu và trầm cảm. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo nên sử dụng probiotic như một loại thuốc hoặc một phương pháp trị liệu ngăn ngừa bệnh trầm cảm.
 
(3) Giảm cân: probiotic giúp màng ruột của bạn ít bị thẩm thấu, có nghĩa là ít phân tử có thể đi vào máu và làm viêm cơ thể, gây ra bệnh bép phì và tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu của Đại học Laval tại Quebec cho thấy cùng một chế độ ăn, nhưng những phụ nữ bổ sung probiotic giảm trung bình 9.7 pound trong khi những phụ nữ khác dùng gỉa dược trung bình giảm 5.7 pound.
 
(4) Cải thiện sức khoẻ phụ nữ: Âm đạo của phụ nữ là một hệ sinh thái cân bằng giữa vi khuẩn tốt và xấu. Đó cũng là nơ sống của hơn 50 loại sinh vật. Probiotic lactobacillus là loại vi khuẩn phổ biến nhất đặc biệt là ở những người phụ nữ khoẻ mạnh. Tuy nhiên khi sự cân bằng bị mất đi, người phụ nữ bị viêm nhiễm âm đạo triền miên.
 
Đối với chị em thường bị viêm nhiễm âm đạo, có thể dùng mật ong lên men ngâm tỏi để uống. Tỏi có tính kháng sinh mạnh, chữa lành các vết thương hở. Mật ong lên men tỏi còn chữa lành các vết rò rỉ trong đường ruột. Rò rỉ đường ruột là nguyên nhân của rất nhiều loại bệnh hiện đại, đặc biệt là ung thư, béo phì và tiểu đường.
 
Probiotic tốt như vậy, nhưng nếu đi một mình vào dạ dày sẽ bị acid dạ dày xử hết, mà nó phải đi kèm với prebiotic. Probiotic xịn nhất là mật ong. Mật ong sẽ làm thức ăn cho probiotic nhân lên, sinh sôi trong đường ruột để probiotic phát huy vai trò của nó. Do vậy hai cái này đi với nhau thì probiotic mới phát huy tác dụng. 
 
Các dòng Probiotic trong Mật ong lên men Hằng đang dùng để lên men mật ong và chức năng từng loại ở đây. 
 
Mình thích làm các sản phẩm siêu xịn, điều này cho mình rất nhiều năng lượng để tiếp tục học tập, làm việc và sáng tạo.
 
Tác dụng của mật ong lên men rất rõ sau 1-2 lần dùng nên đó là lý do mình xuất 2 tấn mật từ ra tết đến giờ và số đại lý nhập MOLM về bán trên cả nước ngày càng tăng và còn tăng nữa.
 
Giá 1 chai 250ml là 165k là giá siêu tốt cho một sản phẩm có chức năng vượt trội như vậy.
 
(1) Mật ong lên : 165k/chai 250ml. Mình xuất theo thùng giá 990k. Các đại lý có bán lẻ. 
(2) Trứng gà ta có trống ngâm MOLM, siêu bổ, hồng da, cho trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ sau 30 và bà bầu, mới sinh: 250/chai.
(3) Tỏi ngâm MOLM kháng sinh mạnh, chữa rò rỉ đường ruột và nuôi lại hệ vi sinh. Tương lai khi mình lên men đủ nhiều thì sản phẩm này sẽ thay thế MOLM. Giá 250k/chai
 
Mua thùng 6 chai MOLM 990k tặng 1 tỏi hoặc 1 trứng. Các bạn có thể inbox Hằng đặt mua theo thùng hoặc các đại lý (có bán lẻ) các bạn sẽ ship.
 
Danh sách sản phẩm, giá cụ thể và đại lý ở đây.

Mắm Thuyền Nan là một hệ men vi sinh có lợi cho đường ruột, nên được chấm sống hoặc nêm sau để giữ được nguồn vi sinh có lợi này.