Ảnh ni chụp hồi năm 1, trước cổng chùa Thiên Mụ, miềng mang áo vàng chóe
Ảnh ni chụp hồi năm 1, trước cổng chùa Thiên Mụ, miềng mang áo vàng chóe

Hồi học ở Đại học Nông Lâm Huế, miềng là “chị Hai” của lớp, chuyên trà lá phục vụ nhu cầu ăn chơi hú hí của bà con trong lớp. Ví dụ: sinh nhật của thằng Dũng Chó thì đi mua xoài về bào làm nộm tai heo rồi ngồi xếp bàng, vừa phá mồi vừa nói leo, đến vòng mình thì cầm ly lên nhấp cái, chịp chịp, mặt nhăn nhăn, le lưỡi kiểu như rượu khó uống, bỏ ly xuống nhẹ nhàng, cảm thấy oai như cóc, hihi.
Mồng 8/3 thì mua hoa gói ghém tặng chị em trong lớp mỗi đứa một bông để chị em mang về phòng trọ, có cái “gọi là…mùng 8/3”, còn mình chưa có khi mô cảm nhận niềm vinh hạnh được tặng hoa 8/3 hihi. Hai tuần liên tục không có lễ lạc, tụ tập chi là thấy thiếu thiếu, phải nghĩ ra các ngày lễ kỷ niệm để được tụ tập ăn chơi.
Một trong những ngày lễ do bọn miềng nghĩ ra là NGÀY PHỤ NAM.
Lý do: lớp 2/3 là nam nhưng không có ngày dành cho đàn ông, nên phải đặt ra một ngày để “tưởng niệm” hihi.
Hồi nớ lớp miềng năm 1 vô là 90 mạng. Học xong năm 1, tách hai lớp ra, miềng là bang chủ lớp B, phụ trách 42 mạng (14 nữ – 28 nam), trót yêu anh Bí thư của lớp A., nên dù học hai buổi khác nhau nhưng chơi thì hai lớp hay chơi chung, tình thương mến thương hehe.
Rứa là hai lớp A-B hội ý để chọn ngày phụ nam.
Mụ Phương đại diện lớp B nhanh nhảu: lấy ngày 8/4 cho dễ nhớ. 8/3 là của phụ nữ, 8/4 là của phụ nam. Cách một tháng cho dễ nhớ. Nữ đi trước, nam đi sau :v :v :v
Mụ Nồm – đại diện lớp B (@Tran Phuong Nhung): lấy ngày 6/4 đi cho độc đáo. 64 là Nguyên tử khối của Đồng, mà Đồng viết là Cu, nên 6/4 là ngày của Cu. Chốt hạ (y).
Rứa là ngày nớ bọn con gái tụ tập nhau ở nhà trọ Mụ Thu Sương Hồ​ làm bánh lọc chiên cả lớp liên hoan. Nam thích bánh lọc chiên không chưa biết, nhưng bọn con gái đứa mô nghe đến bánh lọc chiên là nuốt nước miếng ra tiếng hehe. Power của người nấu ăn hắn nằm chổ nớ hahaha.
Trời tháng 4, nắng Huế đốt dãy trọ lợp tồn nhà mụ Sương cho le lưỡi. Cả băng phân công nhào bột, xào nhân (nhụy), bắt bánh. Đến đoạn chiên bánh mới tội, vì bắt bánh không kỹ nên đến lúc chiên, nhân văng ra ngoài, hắn nổ dầu cho toe tua. Trời nắng cho hả họng mà phải mặc áo khoác, bị khăn bịt mặt, đội mũ, mang găng tay đứng chiên bánh. Cha cha là trời, nhìn hắn khổ hahaha.
Chiên bánh xong hình như là ra bãi cỏ bờ sông Hương chén phải không mụ Nồm, mụ Thảo, đoạn ni tui ăn bánh bột lọc xong trít luôn cả não, không nhớ được chi. Hai mụ viết tiếp nha 🙂
Mới đó mà ra trường đã 6 năm, thời gian chạy nhanh như chó rượt 🙂
PS: Ảnh ni chụp hồi năm 1, trước cổng chùa Thiên Mụ, miềng mang áo vàng chóe :-). Áo ni đi cưới mụ Thi Lien Cap​ quên ờ nhà mụ mấy năm rồi chưa lấy về, giữ kỹ niệm cho tui nghe mụ Cap 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *