Lần đầu tiên trong đời miềng có cảm giác say vải
Lần đầu tiên trong đời miềng có cảm giác say vải

Hồi học ở Huế miềng ở Ký túc xá Tây Lộc suốt ba năm. Đến năm thứ tư em gái miềng đậu đại học, vô ở với miềng, rứa là hai chị em chuyển ra thuê nhà ở ngoài.
Miềng ở nhà bà Vy, số nhà 16 đường La Sơn Phu Tử. Đối diện là quán cầm đồ kiêm sửa đồ điện. Sát bên là quán Internet, nơi tụ hội của các game thủ nhí suốt ngày bùm cheng náo loạn. Bên trái là nhà thầy thuốc Đông y và đằng sau là một dãy trọ toàn nữ.
Miềng ở tấng hai. Tầng hai có hai phòng, phòng miềng rộng và phòng thằng Hoàng, cùng lớp với miềng. Chính Hoàng là người giới thiệu phòng nên miềng dọn luôn, khỏi cần tìm vì biết chắc có tìm cũng rứa thôi, phong trọ không nhược điểm ni thì có vấn đề khác.
 
Hoàng quê Bình Phước,  hiền, hiền khô, suốt ngày cười, nói rất chậm rãi. Từ ngày ra trường, 6 năm, miềng chưa gặp lại Hoàng, nghe nói Hoàng  làm kỷ thuật cao su ở một tỉnh phía Nam. Tính miềng gặp trai hiền là miềng ăn hiếp, nên Hoàng bị miềng ăn hiếp suốt. Việc thường xuyên đi ăn hiếp trai làm bản tính tự tin của miềng tăng vùn vụt. Nhưng đời cũng rất công bằng, miềng chỉ bắt nạt được trai, còn toàn bị gái ăn hiếp, càng thân càng hay ăn hiếp miềng, dù với gái miềng rất mềm mỏng và tốt bụng.
 
Đến học kỳ 2, Hoàng đi thực tập, hai thằng Lý – Trưởng, học sau miềng một khóa trường Kinh tế chuyển vô. Dù thua miềng một tuổi nhưng hai thằng không bao giờ gọi miềng bằng chị, mà gọi miềng bằng: Mụ Béo, nghe vừa oanh liệt vừa chói tai. Nhưng kệ, đời miềng mỗi thời gian gắn liền với một biệt danh, nếu bạn không đặt thì miềng tự đặt. Lúc nhỏ là Đệc Chị (vì miềng bờm quá), thêm đoạn có tên là Ba Pha (vì phản ứng nhanh như điện ba pha), lên đại học có biệt danh là Béo (cao 1m56 nặng 56kg).  Hoàng hiền chừng mô thì thằng Trưởng gian manh chừng nớ, hắn hàm hồ, nói nhiều, kết hợp với miềng thành cặp song kiếm hợp bích để tấn công lại  mọi nỗ lực đòi tăng tiền nhà của Bà Vy.
 
Bà Vy tầm 60, sống một mình. Ngày mô cũng đòi tăng tiền nhà từ 180k, đến 200 và đến lúc dọn nhà đi là 250k.
Cả xóm có nhà vệ sinh chung, mỗi lần thằng Trưởng tắm xối nước là bà đứng ngoài đập  rầm rầm vào cánh cửa sắp mục, la hét lên: Thằng Chưởng, mày dội nước ít thôi. Thằng Trưởng nổi điên, xả nước ào ào làm bà tăng huyết áp, đứng ngoài cửa đấm thình thình. Cả xóm được một trận cười bò lắn.
 
Nhà vệ sinh nằm dưới cầu thang, đối diện phòng của Thúy, bạn cùng lớp với Lý – Trưởng. Thúy đi vệ sinh, dội nước, bà nằm trong phòng, nghe xối đến gáo thứ 3 là ba la lên, xối ít ít nước thôi kẻo đầy hầm cầu, tao lại tốn tiền hút hầm cầu. Nhờ được huấn luyện trong môi trường gian nan như rứa nên sau này miềng miễn cảm với những người như vậy.
Bạn đến tụ tập chơi, bà đuổi về. Ngủ qua đêm, càng không. Bà đi đập cửa kiểm tra từng phòng. Lý do: cho chúng nó ở lại để chúng nó ỉa đái cho nhanh đầy bồn cầu à, tao vừa tốn ba trăm ngàn rút xong đó.
 
Sống hơn một năm với bà Vy, miềng trưởng thành bằng ba năm sống ở Ký túc xá vì thương xuyên deal với tính lật lộng, sáng nắng chiều mưa của bà. Nhưng qua đó miềng có nhiều trải nghiệm hơn về cuộc sống và có thêm nhiều kỷ niệm sinh viên.
 
Thực ra chiều nay miềng ăn vải, mùa vải,  nhớ đến thời sinh viên, khi vải 4 ngàn một cân. Hè, miềng nhận học bổng, mua một lần 4 cân cùng với đứa bạn ra bờ sông Hương ngồi gắng ăn cho hết, ăn vặt vẹo. Đến lúc dắt xe ra khỏi công viên cả hai đứa phải đi khòm lưng vì no quá. Đạp xe về đến nhà là miềng lăn ra giường vật vã vì lần đầu tiên say vải.
 
Chừ nghĩ lại không biết say vải hay say thuốc trừ sâu, hihi
 
Sài Gòn 17/6/2014
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *