Trung Trần 1
Phần 1: Tại sao nên học tiếng Anh?
Phần 3: Du học Mỹ: Chuyển ngành, khó khăn ?
Ngoại trừ cái giao tiếp ra thì  điểm lợi của Tiếng Anh thứ Hai mà mình muốn chia sẻ ở đây là lợi ích đi du học.
Đi du học tất cả các bạn cũng biết rồi, ai cũng thích đi du học hết. Tại sao phải đi du học, mà tại sao mà người ta lại muốn đi du học. Đó là câu hỏi mà hầu như mỗi người đều có câu trả lời riêng của mình hết. Mà cái quan trọng nhất mình thấy mà cái du học đem lai cho mình cơ hội rất là nhiều.
 
Ở Việt Nam của mình cũng vậy, mỗi khi mình đến trường, tất cả cái gì đó đều rất rõ ràng. Bạn có những bằng gì, bạn đạt được những bằng gì, tiến lên thêm trong sự nghiệp của mình như thế nào.
 
Nhưng mà những người bên Mỹ hay là những người phương Tây tâm lý nói chung là tất cả mọi  người sinh ra đều là bình đẳng hết, không có hơn thua nhau. Nếu mà bạn có cơ hội để gặp được những người đó thì  kể cả tỷ phú mà bạn hỏi thì các câu trả lời đều giống nhau: đó là vận mệnh, sự may mắn, sự hơn thua.
 
Còn mọi con người trong con mắt của người phương Tây đều có cơ hội bình đẳng với nhau hết. Và không chỉ là lời sáo rỗng mà mọi cái cơ chế, thị trường hay là trong chính phủ của họ đều có những chính sách.
 
Khi mà bạn đi du học thì phần lớn bạn có cơ hội bất cứ bạn là ai, từ đâu đến, xuất thân như thế nào?
 
Thứ hai nữa là ở người Việt Nam mình có những khoảng cách mà tạm gọi là thành công và vĩ đại mà người bình thường khi bạn đọc sách mà bạn đôi khi bạn thấy có những người rất là vĩ đại đúng không, rất là lớn trong cuộc đời của bạn, bạn thần tượng bạn có thể đứng sang 1 góc mà nhìn người đó thôi.
 
Nhưng mà cái xã hội ở phương Tây thì khác, họ rất bình đẳng với nhau. Nếu bạn đi du học tại một nước nói tiếng Anh thì bạn sẽ thấy trường của các bạn rất là dễ mời một nhân vật tỷ phú nổi tiếng, những chính trị gia nổi tiếng trong nước cũng như quốc tế Và khi họ tới trường của bạn thì nhập gia thì tùy tục, họ rất là vui vẻ với bạn, muốn bắt tay với bạn, nói chuyện với bạn, tạo cảm hứng cho bạn.
 
Ở Mỹ ở trong lý thuyết giáo dục rất là khác nhau bởi vì mỗi con người khả năng não bộ suy nghĩ của mỗi con người suy nghĩ nó không khác nhau nhiều. Cái điều khác nhau là mỗi đam mê của mỗi người  khác nhau và suy nghĩ mình có làm được điều đó hay không. Lúc bạn du học thì có cơ hội rất lớn, bất kì cái ngày cái sự kiện trong trường, bạn sẽ được bắt tay và nói chuyện rất là thân tình với một cái người mà lúc ở trong nước bạn chỉ có thể thấy họ ở trong sách vở, trong ti vi hoặc là chỉ có thể thần tượng họ từ xa thôi.
 
Thì mình nghĩ đó là hai cái điểm rất là tốt về du học . Thứ nhất  là bạn có một cơ hội đồng đều về phát triển để vươn lên bất kì vị trí nào mà bạn thích. Thứ hai là những người ở vị trí cao hơn bạn, họ rất là sẵn lòng tới gặp bạn, bắt tay bạn, nói chuyện với bạn một cách thân tình.
 
Khi mà bạn đứng ngang với người nào đó mà họ được giải Nobel hay một nhà lãnh đạo của thế giới, bạn bắt tay, bạn nhìn trong mắt của họ đấy thì tin tôi đi, có rất nhiều khoa học đã chứng minh, cái não bộ của bạn và cái nhận thức từ bên trong của bạn, đằng sau của bạn nó rất phát triển. Nó đưa bạn lên đến một tầm giống như con người đó.
 
 
Mỗi khi bạn gặp khó khăn hay mục đích nào mà bạn nghĩ gần như là bạn không đạt được, bạn sẽ nhớ lại người đó cũng là một con người, họ cũng bằng xương bằng thịt như mình, mình đã nắm tay họ rồi, mình đã nhìn vào mắt họ rồi, cái bàn tay của họ, ánh mắt của họ không có gì khác biệt. Họ làm được thì mình cũng làm được nên có một chuyện rất là quan trọng mà đi du học bạn có được lợi ích như vậy.
Bạn sẽ được gặp, sẽ được làm quen và bạn có những ước mơ của mình mà không phải ngại ngùng, không phải sợ hãi.
 
Ở trong khuôn khổ nói chuyện này thì mình chỉ có một số điều ngắn gọn để chia sẻ như vậy thôi. Nếu các bạn có những câu hỏi gì về du học tiếng Anh hoặc đi du học hoặc là bạn còn trăn trở với tương lai của bạn thì bạn cứ hỏi, Trung rất vui lòng trả lời các bạn.
 
Khi các bạn du học ở Mỹ các bạn sẽ thấy rằng cái hàng ghế đầu muốn ngồi là phải giành nhau, chứ không phải là tất cả mọi người ngồi sau, tới sau rồi bị đẩy lên hàng ghế đầu.
 
Và khi tới phần hỏi, có câu hỏi nào không, không phải là giáo sư nổi tiếng mà là bất kì một người bạn nào trong lớp chia sẻ mà có câu hỏi nào không thì hầu như đều là giành nhau để mà hỏi. Và thường người đó hết giờ thì phải bước xuống .
 
Đó là những cái lợi mà chỉ có đi du học, bạn mới trải nghiệm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *