SONG DE TRAO TANGMiềng thích ăn hàng nên mỗi lần về Sài Gòn hay lân la vô quán lứt Khai Minh ăn bánh, chè bún. Quán Khai Minh ở 157 Điện Biên Phủ.
Mà quán ni lạ lắm, mình đến gọi món họ mới nấu nên chờ lâu rứa. Trong lúc chờ miềng hay lân la tìm sách đọc. Hôm nớ miềng thấy một loạt sách Sống để trao tặng của tác giả Thu Hương.
 
Nếu như trước đây lướt qua sách này miềng sẽ không bao giờ đọc vì đơn giản là không tin. Nhưng sau một thời gian học thiền miềng biết việc du hành tâm thức là điều có thể làm được thông qua thiền định sâu. Miềng hiểu sách này khi miềng có sự trưởng thành một bước về mặt tâm linh.
 
Lật lui thấy giá sách là 150k. Răng đắt dữ ri, quyển sách mỏng léc như Hạt giống tâm hồn mà. Miềng hỏi bạn bán sách, em quyển ni 80k bán không?
Hòa, đi với miềng nói: Chị bui thiệt, sách mà cũng trả giá.
Trả chơ, không ưng giá là trả.
Anh chủ Khai Minh đi ra, miềng nói: Quyển sách mỏng léc ni mà bán 150k, em đến ăn ba lần là em đọc hết à.
 
Nói thì nói rứa, chơ ưng thì vẫn mua.
Về Vũng Tàu thi hát xong, định sáng nớ hai chị em chạy quanh TP cho biết. Sáng béc mắt ra là miềng cầm lấy sách lăn lê trên giường ở khách sạn Bạch Ngân đọc một mạch cho đến trưa, hết sách. Nghĩ lại đây là một quyển sách hay.
 
Nhiều khi một quyển sách có ảnh hưởng với bản thân mình không phải là một quyển sách dày, hệ thống lý thuyết chặt chẽ, mà đôi khi là quyển sách về một trường hợp, một câu chuyện như case study để từ đó mình tìm hiểu về lý thuyết để hiểu ngọn ngành.
Một số đoạn trong sách mình thấy hay và thấm thía, nên viết lại.
Mọi hành trình đều dẫn đến tình yêu
Nguy hiểm hơn cả việc đánh mất niềm tin vào tình yêu, là tin vào sự tồn tại của một tình yêu hoàn hảo ở đâu đó.
Ta thường chấp nhận dễ dàng rằng mình là người không hoàn thiện, nhưng lại rất chậm chạp trong việc tự hoàn thiện. Ngược lại, ta luôn kỳ vọng người bạn đời của mình cần hoàn thiện hơn con người họ đang có và cảm thấy sốt ruột quá vì họ không chịu thay đổi theo ý ta.
Trong hôn nhân ta thường đổ lỗi cho bạn đời đã cản trở mình được sống như mong muốn.
Ta quên mất rằng chúng ta đã từng rất yêu chính con người đó, không chỉ trước khi kết hôn mà còn trong nhiều cuộc đời trước kiếp sống này.
 
Đôi nam nữ gặp nhau, yêu nhau và đến với nhau trong kiếp này chắc chắn là ngoài có duyên với nhau, họ nợ tình nhau trong kiếp trước nên kiếp này hóa thân vào những vai, những hoàn cảnh khác nhau để trả món nợ đó.
 
Khi hiểu được điều này dưới góc độ tâm linh như vậy, thì chúng ta không nên chấp chước nhau, mà hiểu và thương vô điều kiện, không cần đáp trả, vì kiếp trước chúng ta đã yêu mà không đến được với nhau, nên kiếp này mới nên duyên.
 
Hai tri kỷ gặp nhau không chỉ để yêu nhau mà còn để cùng nhau vượt qua thử thách, cùng nhau thực hiện bài học cuộc đời và cùng nhau vươn tới những mục đích sống cao đẹp hơn.
 
Những tâm hồn tri kỷ có duyên được gặp nhau, yêu nhau và sống với nhau trong kiếp này, xin hãy cùng nhau tự hoàn thiện nhờ tình yêu, đừng xa nhau để đi tìm tình yêu hoàn thiện.
 
Mục đích sống trong cuộc đời này là học những bài học về tình yêu thương để hoàn thiện phần linh hồn. Thân thể có thể sinh ra và mất đi nhưng linh hồn tồn tại vĩnh viễn, tình yêu là vĩnh viễn. Linh hồn đầu thai vào những kiếp sống khác nhau để học những bài học khác nhau về tình thương yêu, về nhẫn nhịn, trách nhiệm, để hoàn thiện phần linh hồn.
 
Trước đây miềng đau đớn khi người thân mất lắm, đau đớn đến cùng cực và hao mòn. Nhưng khi  hiểu ra điều này, miềng sẽ bớt đau khổ hơn nhiều.
 
Khi đến với nhau trong mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, người yêu… nên trân trọng cái duyên đó, đừng xét nét nhau, vui vẻ chấp nhận sự không hoàn thiện của bạn mình, hiểu, thương và giúp nhau hoàn thiện một cách vô điều kiện bởi vì mục đích sống trên cuộc đời này là tự hoàn thiện bản thân, để cuối cùng là hoàn thiện phần linh hồn của mình.
 
Đó là mục đích sống trong cuộc đời này: để học bài học về tình thương yêu, hoàn thiện phần linh hồn của mình. Tâm hồn đi đôi với thể xác, nhưng linh hồn là cái cao hơn, nó thuộc về năng lượng, về điện, về thể sáng. Nó giống như “đạo diễn” của các kiếp người khác nhau, trong các vai diễn khác nhau, để qua đó “diễn viên” học được các bài học về tình yêu thương, trách nhiệm thông qua việc sống các kiếp người đó.
 
Những người đến với mình trong kiếp sống này là có lý do của nó, trong các vai khác nhau, để dạy cho mình những bài học khác nhau về cuộc đời, về tình yêu thương. Ai biết những học trò của miềng bây giờ, trong kiếp sau lại là anh chị em trong gia đình của mình, hay là anh chị em trong gia đình mình ở kiếp trước?
 
Nên cứ tử tế, chân thành với nhau và thương yêu nhau chân thật.
Mình sinh ra trong gia đình khó khăn nhưng rất giàu tình cảm. Gia đình này dạy cho miềng về tình yêu thương chân thật trong gia đình.
Mối tình đầu 5 năm suốt thời sinh viên dạy cho mình sự tử tế và chân tình.
Mối tình 7 tháng dạy cho mình sự tử tế và chân thành trong tình cảm là điều hiếm có.
Nên trân quý nó, đừng đánh mất sự chân tình đó.
Mối tình gần đây nhất giúp mình hiểu tình yêu là gì? Điều mà miềng tưởng miềng nắm trong lòng bàn tay, nhưng thực ra miềng chưa biết gì.
 
 
Tình yêu là năng lượng vĩnh cửu. Tình yêu là nguồn gốc của sự sống. Tình yêu là điều cần hướng đến của mọi mối quan hệ. Tình yêu là bài học của mọi linh hồn. Tình yêu là mục đích của mọi cuộc đời. Chúng ta sinh ra để yêu thương nhau.
 
Hạnh phúc của mỗi người không xuất phát từ ngoại cảnh và không nằm trong tay người khác, kẻ cả ngoại cảnh đó là giấc mơ thiên đường và người khác đó là bạn đời của ta. Hạnh phúc bắt đầu từ sự an tĩnh trong tâm, chỉ có được khi con người ngừng các phản ứng sợ hãi, ghét bỏ, ham muốn trước các sự kiện bên ngoài và các lo lắng về các sự kiện tương lai chưa xảy ra. Để phá vỡ những chương trình tâm trí này, mỗi người cần có lòng dung cảm và sự tự tin và sức mạnh nội tâm.
 
Mỗi bài học của cuộc đời này luôn dự trên những thất bại và thành công của các cuộc đời trước đó. Ở mỗi cuộc đời, họ lại thu thập được thêm mỗi vài kỹ năng và hun đúc thêm lòng dung cảm. Đến một kiếp nào đó họ có thể trở thành những nhà chữa trị, đem năng lượng yêu thương đến cho mọi người, với kỹ năng đối xử nhân thế đã học được qua nhiều lần đầu thai.
 
Ở mỗi lần đầu thai, cuộc sống của con người lại có một mục đích cơ bản gọi là mục đích cuộc đời. Một số bài học cuộc đời được xây dựng xung quanh một mục đích cuộc đời. Bài học đó có thể việc phát triển một đức tính còn thiếu hoặc một kỹ năng vẫn đang ở dạng tiềm năng.
 
Tình yêu vô điều kiện là bài học của mỗi cá nhân và toàn nhân loại. Nhưng trước khi học yêu toàn nhân loại ta cần học yêu người khác, học đương đầu với khó khăn vì người ta yêu, học tha thứ cho người từ chối tình yêu của ta, học cởi bỏ các điều kiện (tình yêu vị kỷ) để cho tâm hồn ta cất cánh. Trước khi học yêu người khác, ta cần học chấp chận, tha thứ cho bản thân và dành tình yêu cho bản thân mình.
 
Mục đích chung nhất của mọi cuộc đời là tiến hóa và giúp đỡ người khác trên đường tiến hóa. Với những linh hồn đã đạt trình độ phát triển nhất định, phụng sự với tình yêu vô điều kiện trở thành mục đích chính của linh hồn. Giúp đỡ người khác chính là giúp mình tiến hóa.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *