Các bạn học cùng lớp chục ảnh chia tay cô giáo
Các bạn học cùng lớp chục ảnh chia tay cô giáo

Trong thời gian học ở Canada, theo chương trình Lãnh đạo toàn cầu (Global Change Leaders do Bộ ngoại giao Canada tài trợ, học tại Coady International Institue, Franxis Xavier Uni), cái giúp miềng nhiều nhất là kỹ năng Public Speaking. Kỹ năng này của miềng tăng vượt bậc khi nắm vững phương pháp TalkItOut.
Công cụ ni kỳ diệu lắm, nó biến người bình thường thành người nói trước công chúng một cách xuất sắc. Tin miềng ni, miềng nói cái chi là chắc cái nớ !
Chừ miềng không còn sợ public speaking nữa. Nói chuyện trước công chúng và training cho người khác nói được bây giờ là một niềm vui.
Đây là một số bài Public Speaking của mình gần đây
 
KỸ NĂNG NÀY CẦN THIẾT CHO:
(1) Sinh viên: ở trường toàn yêu cầu các bạn làm bài tập nhóm nhưng chẳng ai dạy cho bạn kỹ năng trình bày một cách bài bản nên bạn mang phong cách trình bày thời sinh viên đi làm việc ——Boring!
(2) Người chuẩn bị thi IELTS, Toefl iBt, TOEIC: Trong hai phút làm thế nào bạn gây ấn tượng với giám khảo bằng chính câu chuyện và argument của mình? Phương pháp TalkItOut hữu hiệu vô cùng. Tin miềng đi, miềng qua đoạn cày cuốc và thi cử IELTS rồi, miềng biết và rất thấm.
(3) Nhân viên bán hàng: Fact tells, Story sells. Vậy bạn kể chuyện như thế nào để đi vào lòng khách hàng và đừng cố gắng bán hàng. Vì khách hàng thích mua nhưng không thích bị bán hàng. TalkItOut sẽ giúp bạn.
(4) Quản lý các cấp, CEO: Trong các cuộc họp với nhân viên, với cổ đông, với đối tác chiến lược. Nếu bạn chỉ có 5 phút để trình bày. Làm thế nào để bạn thu hút sự tập trung và năng lượng của mọi người? Phương pháp TalkItOut sẽ giúp bạn.
(5) Công nhân viên chức: Bạn giao tiếp hàng ngày với đồng nghiệp, với cấp trên? Làm thế nào để mọi người lắng nghe bạn, và hơn hết là làm theo những yêu cầu, đề nghị của bạn. Bạn cần biết cách nói và đặt vấn đề để đạt được mục tiêu bạn muốn.
(6) Chính trị gia: Public speaking rất cần thiết cho bất cứ chính trị gia nào để truyền cảm hứng và tạo ra sự thay đổi. Hay đơn giản là xin việc, phỏng vấn học bổng qua skype hoặc face to face.
Phương pháp TalkItOut rất cần với bạn…. Bởi vì all speaking is public speaking. Khi mở miệng ra, là bạn đang thực hiện Public Speaking
 
Cô Halina, 67 tuổi, chuyên đào tạo Public Speaking cho chính trị gia và CEO ở Mỹ và Canada. Cô là một trainer tuyệt vời
Cô Halina, 67 tuổi, chuyên đào tạo Public Speaking cho chính trị gia và CEO ở Mỹ và Canada. Cô là một trainer tuyệt vời

 

 
 
Tin buồn là bạn đã làm sai phương pháp !
Vì khi bạn đánh máy, não bạn nghĩ ra từ ngữ, rồi điều khiển tay gõ bàn phím, xong não phân tích, rồi điều khiển tay xóa củ, viết mới. Nên cái bạn viết ra là để ĐỌC, chứ không phải NÓI.
Cái khán giả cần, là cần bạn NÓI, chứ không phải ĐỌC. Đó là một sai lầm căn bản. Còn nhiều cái khác lắm.
Cái thiếu, chỉ là phương pháp. Khi có phương pháp đúng, tiềm năng sẽ được đánh thức. Bạn sẽ thấy public speaking nó không khó và kinh khủng như bạn nghĩ.
 
Bạn có thể đọc hàng chục quyển sách về Public Speaking, nhưng nếu ko có người thúc bạn áp dụng những kỹ năng đó, cho một bài, đến nơi đến chốn, bạn sẽ không thấm nó.
Miềng chia sẻ 1 ngày cuối tuần. Trong một ngày, mình hữa sẽ thay đổi cách bạn nói.
 
Xem thêm các bài trình bày sau khóa học của các học viên khóa trước.
Khi nắm được nguyên tắc của phương pháp TalkItOut, bạn áp dụng vào tiếng Việt rất dễ. Để tham gia,bạn chỉ cần biết nói tiếng Anh cơ bản. Mình sẽ training phương pháp chủ yếu bằng tiếng Việt, sau đó phần coaching từng người sẽ cho cả hai ngôn ngứ: Việt và Anh.


Lợi ích khóa học:


 
 

Học viên khóa 1
Học viên khóa 1


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *