PUBLIC SPEAKING (THUYẾT TRÌNH CHO LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP VÀ CHÍNH TRỊ GIA) 4


Các bạn học cùng lớp chục ảnh chia tay cô giáo

Các bạn học cùng lớp chục ảnh chia tay cô giáo

Trong thời gian học ở Canada, theo chương trình Lãnh đạo toàn cầu (Global Change Leaders do Bộ ngoại giao Canada tài trợ, học tại Coady International Institue, Franxis Xavier Uni), cái giúp miềng nhiều nhất là kỹ năng Public Speaking. Kỹ năng này của miềng tăng vượt bậc khi nắm vững phương pháp TalkItOut.
Công cụ ni kỳ diệu lắm, nó biến người bình thường thành người nói trước công chúng một cách xuất sắc. Tin miềng ni, miềng nói cái chi là chắc cái nớ !
Chừ miềng không còn sợ public speaking nữa. Nói chuyện trước công chúng và training cho người khác nói được bây giờ là một niềm vui.
Đây là một số bài Public Speaking của mình gần đây

 

KỸ NĂNG NÀY CẦN THIẾT CHO:

(1) Sinh viên: ở trường toàn yêu cầu các bạn làm bài tập nhóm nhưng chẳng ai dạy cho bạn kỹ năng trình bày một cách bài bản nên bạn mang phong cách trình bày thời sinh viên đi làm việc ——Boring!
(2) Người chuẩn bị thi IELTS, Toefl iBt, TOEIC: Trong hai phút làm thế nào bạn gây ấn tượng với giám khảo bằng chính câu chuyện và argument của mình? Phương pháp TalkItOut hữu hiệu vô cùng. Tin miềng đi, miềng qua đoạn cày cuốc và thi cử IELTS rồi, miềng biết và rất thấm.
(3) Nhân viên bán hàng: Fact tells, Story sells. Vậy bạn kể chuyện như thế nào để đi vào lòng khách hàng và đừng cố gắng bán hàng. Vì khách hàng thích mua nhưng không thích bị bán hàng. TalkItOut sẽ giúp bạn.
(4) Quản lý các cấp, CEO: Trong các cuộc họp với nhân viên, với cổ đông, với đối tác chiến lược. Nếu bạn chỉ có 5 phút để trình bày. Làm thế nào để bạn thu hút sự tập trung và năng lượng của mọi người? Phương pháp TalkItOut sẽ giúp bạn.
(5) Công nhân viên chức: Bạn giao tiếp hàng ngày với đồng nghiệp, với cấp trên? Làm thế nào để mọi người lắng nghe bạn, và hơn hết là làm theo những yêu cầu, đề nghị của bạn. Bạn cần biết cách nói và đặt vấn đề để đạt được mục tiêu bạn muốn.
(6) Chính trị gia: Public speaking rất cần thiết cho bất cứ chính trị gia nào để truyền cảm hứng và tạo ra sự thay đổi. Hay đơn giản là xin việc, phỏng vấn học bổng qua skype hoặc face to face.
Phương pháp TalkItOut rất cần với bạn…. Bởi vì all speaking is public speaking. Khi mở miệng ra, là bạn đang thực hiện Public Speaking

 

Cô Halina, 67 tuổi, chuyên đào tạo Public Speaking cho chính trị gia và CEO ở Mỹ và Canada. Cô là một trainer tuyệt vời

Cô Halina, 67 tuổi, chuyên đào tạo Public Speaking cho chính trị gia và CEO ở Mỹ và Canada. Cô là một trainer tuyệt vời

 • Cô dạy miềng là Halina, 67 tuổi, người Canada. Cô có 16 năm làm Biên tập và phát thanh viên cho đài Truyền hình Canada CBC. 24 năm chuyên đào tạo public speaking cho các Chính trị gia và CEO ở Mỹ và Canada.

 

 • Khi chuẩn bị bất cứ một bài trình bày nào, bạn suy nghĩ và đánh máy ra, sau đó cố gắng học thuộc hoặc nắm ý chính rồi bước lên bục. Lúc trình bày, bạn cứ thấy ngượng nghịu, đôi lúc cứng lưỡi, thỉnh thoảng mất cảm hứng trong lúc trình bày và không biết khán giả có quan tâm đến điều mình nói không….?

 

 

Tin buồn là bạn đã làm sai phương pháp !
Vì khi bạn đánh máy, não bạn nghĩ ra từ ngữ, rồi điều khiển tay gõ bàn phím, xong não phân tích, rồi điều khiển tay xóa củ, viết mới. Nên cái bạn viết ra là để ĐỌC, chứ không phải NÓI.
Cái khán giả cần, là cần bạn NÓI, chứ không phải ĐỌC. Đó là một sai lầm căn bản. Còn nhiều cái khác lắm.
Cái thiếu, chỉ là phương pháp. Khi có phương pháp đúng, tiềm năng sẽ được đánh thức. Bạn sẽ thấy public speaking nó không khó và kinh khủng như bạn nghĩ.

 

Bạn có thể đọc hàng chục quyển sách về Public Speaking, nhưng nếu ko có người thúc bạn áp dụng những kỹ năng đó, cho một bài, đến nơi đến chốn, bạn sẽ không thấm nó.
Miềng chia sẻ 1 ngày cuối tuần. Trong một ngày, mình hữa sẽ thay đổi cách bạn nói.

 

Xem thêm các bài trình bày sau khóa học của các học viên khóa trước.
Khi nắm được nguyên tắc của phương pháp TalkItOut, bạn áp dụng vào tiếng Việt rất dễ. Để tham gia,bạn chỉ cần biết nói tiếng Anh cơ bản. Mình sẽ training phương pháp chủ yếu bằng tiếng Việt, sau đó phần coaching từng người sẽ cho cả hai ngôn ngứ: Việt và Anh.


Lợi ích khóa học:

 • Nắm được các nguyên tắc để trình bày bất cứ một vấn đề gì một cách rỏ ràng, đầy cảm hứng, và quan trọng nhất là khán giả THÍCH NGHE những điều bạn nói và NHỚ thông điệp của bạn.
 •  Được thực hành một speech từ đầu đến cuối để biết cách chuân bị, luyện tập và trình bày cho bất cứ bài diễn thuyết và trình bày nào. Sau phần training về phương pháp là coaching thực hành từng người một.
 • Được chỉnh lỗi phát âm căn bản (nếu trình bày bằng tiếng Anh). Phương pháp này cực kỳ hữu ích đối với các bạn đang học và luyện môn Speaking cho các kỳ thi IELTS, TOEFL iBT và chuẩn bị đi du học.
 • Được tặng sách (ebook) TalkItOut – From Fears to Cheers – Learn to be the speaker audiences love to hear (10$) để phát triển kỹ năng này thêm. Bản thân quyển sách còn là một ví dụ rất tốt về cách viết.
 • Được tham gia vào Leader Talks Club để giao lưu và tương tác với những bạn học viên của Leader Talks trên khắp cả nước. Hàng năm LeaderTalks sẽ tổ chức các workshop nhỏ và mời những học viên đến chia sẻ những điều mình quan tâm, passionate về nó để truyền cảm hứng cho người khác thay đổi theo.
 • Đầu năm sau, LeaderTalks sẽ tổ chức Culture Talk ở Hội An, để những học viên, những người tâm huyết với Hội An kể những câu chuyện về vùng đất này. Tiếp sau đó là AgriTalks, EduTalks, TouristTalks, SportTalks, HealthTalks, ClimateTalks…..để các bạn lan tỏa các ý tưởng của mình trong cộng đồng, tạo nên sự thay đổi. Các bạn có thể đăng ký topic ngay từ bây giờ.
 • Ghi nhận năng lực Public Speaking của bạn bằng một certificate, sẽ rất hữu ích khi apply học bổng hoặc job ở các công ty nước ngoài vì đây là kỹ năng thiết yếu lãnh đạo cần phải có và giỏi nó, để truyền cảm hứng và tạo sự thay đổi. Phương Tây đánh giá rất cao khả năng này vì nó là một tố chất quan trọng của leadership qualification.

 • Đây là kỹ năng rất giá trị mà miềng học được từ Chương trình lãnh đạo toàn cầu 2 tháng ở Canada. Miềng muốn chia sẻ nó với các bạn, phương pháp kỳ diệu này. Và hy vọng các bạn sẽ chia sẻ nó cho những người khác.
 • Rất nhiều trường ĐH ở Úc, NZ, Canada, Mỹ đều tổ chức cuộc thi Three Minute Thesis hàng năm để sinh viên trong trường trình bày các nghiên cứu của mình trong 3 phút, với giải thưởng rất hậu hĩnh. Bạn muốn trang bị phương pháp để tham gia và chiến thắng các cuộc thi này không. Mình sẽ giúp các bạn (y)

 

 

Học viên khóa 1

Học viên khóa 1

4 responses to “PUBLIC SPEAKING (THUYẾT TRÌNH CHO LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP VÀ CHÍNH TRỊ GIA)”

 1. Nguyễn Thị Phương Nhung says:

  I want to enjoy in this event because I will learn more things.Thank you!

 2. admin says:

  Hi Nhung, Please fill your name in the form, I’ll contact you soon,

  http://goo.gl/forms/frBjOsPzSl
  Cheers

  Hang

 3. Hani Khothier says:

  Hi there. I’m interested in Public Speaking Course. If you have any available class on Saturday and Sunday pls contact me. thanks and have a nice day.

 4. Twyla Kozera says:

  I don’t even know how I ended up here, but I thought this post was good. I don’t know who you are but definitely you are going to a famous blogger if you aren’t already 😉 Cheers!

Leave a comment

Your email address will not be published.