Các sản phẩm Mắm Thuyền Nan
1. Tại sao ăn hết nữa chai thì nước mắm sậm màu?
Khi bạn mở nắp, không khí và hơi nước lọt vào, mắm bị oxy hóa nên chuyển màu.
Đây là hiện tượng bình thường của nước mắm nhĩ, không ảnh hưởng đến chất lượng nước mắm.
Hồi xưa mỗi lần mắm bị chuyển màu, các bà thường phơi nắng hoặc đun lên, là nó về màu củ.
Mắm chỉ trở màu khi bạn mở chai, bắt đầu dùng. Còn để nguyên chai thì để cả năm cũng không trở màu
Để khách hàng khỏi thắc mắc, có thể bỏ caramen vào, đồng nhất về màu đen, nên khi bị oxy hóa, bạn cũng không thấy, lại có cảm quan tốt, là mắm đậm đặc. Nhưng không phải như vậy: chất tạo màu tạo cảm giác mắm đậm đặc, còn bản chất nước mắm là chất lỏng bình thường, như nước vậy thôi chứ không có độ  sánh, độ đậm đặc gì cả.
Mình không dùng chất tạo màu vì mình muốn hạn chế hóa chất vô người được chừng mô hay chừng nấy.
Cách khắc phục ở đây: hạn chế mở nắp chai nhiều lần, mở xong đậy kín, không rót nước mắm trực tiếp vào xong lúc đang nấu vì hơi nước lọt vào trong.
 
Và quan trọng nhất: dùng nhiều nhiều cho nhanh hết để còn mua chai khác hehe
2. Tại sao có đóng cặn ở chai nước mắm?
Đó là muối, muối là một chất bảo quản tự nhiên. Việc đóng cặn muối là bình thường, không ảnh hưởng đến chất lượng nước mắm. Tỷ lệ cá: muối của Mắm Thuyền Nan là 6:1. Nếu giảm hàm lượng muối, mắm sẽ nhanh hỏng.
Muốn mắm pha loãng không bị hỏng, thì phải dùng chất bảo quản. Cái này miềng cũng không muốn nốt. Thà để cặn muối, nghe các bạn gọi điện và giải thích, thú vị hơn :-).
Với bản thân, miềng Be myself, có răng thể hiện nấy. Những người bạn chơi với miềng từ hồi tiểu học cho đến chừ, là vì họ hiểu miềng, biết miềng có tính tốt và chưa tốt, và chấp nhận nó. Chứ không phải vì miềng giỏi giang, nổi tiếng…
Và các sản phẩm của miềng cũng giống như con miềng: Be themselves ! Nó có tốt và chưa tốt, vì bản chất nó phải như vậy. Miềng muốn các bạn hiểu và chấp nhận nó, thay vì miềng lặng lẽ thay đổi bản chất nó….để vừa lòng các ban…nhưng bản thân miềng thì chẳng hài lòng.
Mời các bạn xem bài nói chuyện của Ho Thi Anh, Quản lý chất lượng của XanhShop.com để hiểu thêm cái miềng nói

Cheers,
Mẹt Thị Mắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *