Đừng đa đoan Mắm hí
Đừng đa đoan Mắm hí

Trực giác hay còn gọi là giác quan thứ sáu, là khả năng cảm nhận tổng quan về cuộc sống xung quanh.
Ví dụ khi đi đến một đám cưới, đàn ông sẽ nhắm thấy bạn và tiến thẳng đến bắt tay chào hỏi người bạn này, tâm trí không quan tâm đến chuyện khác.
Nhưng phụ nữ thì khác, cũng tiến đến bàn lễ tân chào hỏi nhưng đồng thời quan sát được đám cưới này mời bao nhiêu khách, có tầm bao nhiêu người đã đến, có bao nhiêu người mình quen đang ngồi ở bên trong?
Điều này được giải thích là do nguồn gốc lịch sử xa xưa của loài người.
Nam làm nhiệm vụ săn bắn nên họ cần tâp trung vào đối tượng, chỉ một mà thôi, nên tầm nhìn ngoại vi của họ hep. Nhưng đồng thời họ có khả năng định vị không gian giỏi, tức là đi sâu vào rừng nhưng biết lối ra, còn khả năng định vị không gian của phụ nữ kém hơn.
Trong khi đó phụ nữ ở nhà chăm sóc con cái và hái lượm. Vì làm nhiều việc cùng lúc như vậy nên buộc họ phải quan sát rộng hơn. Kiểu như hái quả cây này nhưng phải để ý cây khác có quả chín không để sang xí phần trước. Đồng thời phải quan sát trong nhà con cái có an toàn, ăn no ngủ kỹ hay không, …..
Trong cuộc sống ngày nay cũng vậy, trong công việc, phụ nữ thường đa đoan và ôm đồm nhiều công việc cùng lúc nhờ tự tin mình có trực giác và khả năng quán xuyến công việc tốt.
Trong khi đó nam giới làm việc gì là họ tập trung một việc, đó cũng là lý do tại sao hiệu suất làm việc của nam giới cao hơn.
Một công việc nếu cả nam và nữ đều làm được thì nữ giới sẽ làm tốt hơn (kể cả IT) nếu phụ nữ chúng ta biết được nguồn gốc sâu xa của việc này.
Chúc các bạn đầu tuần làm việc nhiều niềm vui 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *