Mình biết đến phương pháp tẩy sỏi gan – mật cách đây 3 năm qua một video chia sẻ của người bạn, nay video đó đã có hơn 175 ngàn lượt view nhưng vẫn chưa dám làm vì thấy kinh kinh. Cho đến khi đọc quyển sách Sức khoẻ trong tay bạn của cô Trần Bích Hà do Việt, cô bạn gái thân giới thiệu thì mình thấy có động lực để làm.
Mình đọc đi đọc lại mấy lần, vốn bản tính hiếu kỳ, tò mò, thích trải nghiệm cái mới, mình  quyết định đặt mua đâu oliu trên tiki, dầu dừa ở Viet Healthy và thậm chí mình đi chợ Gia Nghĩa mua dừa về thử nấu dầu dừa chất lượng tốt để có thể dùng lâu dài.
 
Sáng hai hôm trước mình đi cắm trại qua đêm với đám học trò và cả nhà, sau đó có ăn một chén cơm với nước tương. Xong mình nhịn từ đó và uống dầu dừa cho đến tối khoảng 80 ml thì đau bụng đi tè le, suốt đêm không ngủ được. Hôm sau thấy mệt, mình tiếp tục uống cho đủ 210ml dầu dừa để tẩy nấm Candida trong đường ruột. Theo sách nói thì nấm này là nguyên nhân của 88% bệnh ung thư. Nó ký sinh trong tế bào đường ruột, làm biến đổi cấu trúc tế bào đường ruột dẫn đến ung thư.
 
Mình chỉ uống nước trắng và dầu dừa trong ngày thứ hai, nói chung là khó uống kinh khủng nên khi uống mình cứ ám thị: ngon, ngon, đây là tinh tuý của quả dừa và mất rất nhiều công sức mới làm ra được dung dịch này, hãy uống và trân trọng nó.
 
Đến tối mình uống 120 cốt chanh và 120ml dầu oliu một cách vật vã. Mạ, mấy đứa em trai với mấy đứa học trò ra ngồi nói chuyện, pha trò cho miềng uống cho đỡ áp lực. Cứ xong một câu chuyện, miềng nhấp một miếng từ từ nuốt và súc miệng bằng nước nóng và nước trà để xoá cảm giác ghê ghê đó. Cứ như vậy mình uống hết 240ml dung dịch trên, cảm thấy mình thật là can đảm như một chiến binh, đầy tự hào.
 
Xong vào giường nằm nghiêng bên phải co chân và xem lại các clip tẩy sỏi, thấy ra những viên to, thấy có động lực và trông chờ kết quả của mình. Còn cho mấy thằng em coi, nói: để chị làm trước coi răng rồi chỉ cho mấy đứa bây làm.
 
Cả đêm đó mình cứ trằn trọc khó ngủ. Đến khoảng 2h sáng thì vừa buồn nôn, mình phi xuống WC úp mặt bồn cầu nôn thốc nôn tháo ra dịch màu xanh của dầu chưa tiêu hoá được. Hết nôn là đi cầu xả ra, thấy có những hạt nổi lềnh phềnh, cu Vinh chạy ra ngoài lấy hai cái que, vào xem nó cứng hay mềm, thì nó kiểu như bột gạo nhồi với nước thành các viên nhỏ li ti bán kính 2-3mm, tầm 50 viên như vậy.

Xong mình đi ngủ, cả đêm đó mình tiếp tục nôn, dù không có chi mà cứ bắt nôn đến đau đầu, miệng kêu con chết mất mạ ơi. Tội nghiệp Mạ bị miềng hành cả đêm, không ngủ được theo miềng. Đến lúc mệt đuối quá miềng nói mạ kêu Vinh dậy chở đi viện cấp cứu. Đến lúc nó chuẩn bị xe xong thì nói để chị chịu thêm 1-2 tiếng nữa xem sao, chừ đưa lên viện chắc người ta cũng cho súc ruột như ngộ độc thức ăn
 
Xong Vinh, Lộc với Mạ thay nhau xoa bóp chân tay và đầu cho dễ ngủ. Tầm 7:30 miềng dậy ăn cháo trắng nấu khoai mỡ miềng nấu tối qua trong nồi nấu chậm để sáng ăn. Ăn xong uống nước trắng đi ngủ tiếp. Cứ như vậy đến tôi nay, miệng đắng ngắt, miềng ăn cơm với rau cải con Mạ hái ngoài vườn chấm tương Tamari nhai kỹ.
Lúc chiều nhắn tin cho thầy Kim – Wambua Dominic nói: Con vừa làm một chuyện rất dại dột, đó là uống dầu oliu với nước chanh mỗi loại 120ml, xong con nôn đến kiệt sức và đau đầu muốn chết. Đúng là không có cái dại mô giống cái mô.
Thầy nhắn lại: Bữa sau đừng làm chuyện dại dột như vậy nữa nghe con. May con có sức khoẻ nên vượt qua được, không là sốc não dẫn đến đột quỵ là có.
 
May thiệt, may miềng chưa chết.
 
Đáng lẽ tối nay miềng lên SG cưới Anh Hoàng, một người bạn mà mình rất quý mến, mà chừ phải ở nhà ri đây, Vinh – em trai miềng vừa lên SG để kịp dự đám cưới trưa mai. Cầu chúc cho vợ chồng anh được hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân.
 
Do vậy, phải rất cẩn trọng với việc tẩy sỏi gan mật bằng dầu oliu và chanh. Với mình, sẽ không có lần thứ hai, và sẽ không khuyến khích ai làm theo cách này. Sống lay lắt dặt dẹo được rồi, không cần phải sống khoẻ.
 
Hama, 30/9/2017