TIẾNG ANH ÚC MỸ CHO TRẺ EM Ở GIA NGHĨA 2


  • Tiếng Anh cho Trẻ EmTại sao một đứa trẻ sinh ra ở Việt Nam, sau đó sang nước ngoài sống 2-3 năm là cháu có thể nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ?
  • Tại sao người lớn cũng ra sống ở nước ngoài bằng chừng đó năm, nhưng không thể nói lưu loát và có được accent tốt như trẻ em?
  • Bởi vì người lớn tập trung vào NÓI- NÓI-NÓI, trong khi đó trẻ em tập trung vào NGHE – NGHE- NGHE.
  • Trong khoảng thời gian 1 năm đó, các cháu rất ít khi nói tiếng Anh, nên nhiều anh chị tưởng rằng các cháu không thích nghi được với môi trường mới, nên bị trầm cảm.

Thực ra không phải, các cháu đang ở giai đoạn TÍCH LŨY NGÔN NGỮ thông qua nghe. Sau một năm tích lũy, các cháu nói tiếng Anh với accent của người bản xứ, còn bố mẹ cháu vẫn nặng accent.

Chính nghe Real English – not Text book làm nên điểm khác biệt.

Việc nghe một năm liền, là giai đoạn tích lũy ngôn ngữ, tạo nên sự khác biệt của trẻ khi nói về sau.

Hãy quan sát quá trình học nói tiếng Việt của một đứa trẻ.

Lúc sinh ra, nó nằm trong nôi, nghe mọi người trong nhà nói chuyện một cách rất hóng hớt và tập trung. Sau khoảng 1-2 năm tích lũy ngôn ngữ thông qua nghe như vậy, trẻ sẽ nói ba, mẹ, dạ rồi những cụm từ như đi chơi, ăn cơm…, rồi mới câu hoàn thiện.

 

Chẳng bố mẹ nào mua sách ngữ pháp, textbook về cho trẻ học, cũng không mua băng đĩa về cho trẻ nghe. Trẻ chỉ nghe những đoạn hội thoại thường ngày. Vậy thôi.

Đó là cách học nói tự nhiên nhất, với tiếng Việt, bắt đầu từ NGHE.  Trình tự học ngôn ngữ tự nhiên của một đứa trẻ là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Việc đảo ngược trình tự này sẽ mất thời gian và không mang lại hiệu quả về lâu dài.

Và mình làm y chang đối với tiếng Anh.

 

Sáng thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, Hằng tổ chức các khóa tiếng Anh cho trẻ em từ lớp 1 đến lớp 5 MIỄN PHÍ ở thị xã Gia Nghĩa. Dạy tại Trung tâm giới thiệu việc làm Hội phụ nữ Tỉnh (phía sau trường dân tộc nội trú).

 

Liên hệ Hằng 0985 387 049

 

 

 

 


Các khóa học XÓA MÙ TIẾNG ANH

 

LIÊN HỆ

Địa điểm học: Nhà 12 –  Đường N6 – Khu dân cư Phú Hòa 1 – TP. Thủ Dầu Một – Bình Dương

Mobile: 0932 093 593 (Hằng)

Email: hang.dao.bbb@gmail.com

2 responses to “TIẾNG ANH ÚC MỸ CHO TRẺ EM Ở GIA NGHĨA”

  1. Dale Koshar says:

    I like the helpful information you provide in your articles. I’ll bookmark your weblog and test once more here regularly. I am reasonably sure I will be informed lots of new stuff right here! Best of luck for the following!

  2. Alfred Leder says:

    Thanks for any other wonderful post. Where else may anyone get that type of info in such a perfect way of writing? I’ve a presentation subsequent week, and I’m at the search for such information.

Leave a comment

Your email address will not be published.