Hình ảnh không mang tính minh họa. Đẹp thì bỏ vô thôi.
Hình ảnh không mang tính minh họa. Đẹp thì bỏ vô thôi

Cứ gần Tết là miềng rủ cu Lỳ tà tà chở ra nhà chú Dục chơi. Miềng hay canh buổi trưa hoặc gần tối vì giờ nớ có Dì Sâm ở nhà, kiểu chi cũng có ăn. May mắn trúng bữa cơm là được bữa no, còn không trúng bữa cơm thì cũng có bánh trái ngon.
 
Miềng dễ tính, ai cho chi ăn nấy. Ăn xong thấy ngon thì xin thêm cầm về nhà ăn tiếp hehe.
 
Năm mô giống năm mô, lúc về kiểu chi chú cũng cho thêm cuộn lịch Tết với Báo Tuổi trẻ, số Xuân, không quên giở ra khoe bài của chú, ngầm nhắc: nhớ về đọc nghe hehe
 
Hôm ni chú kể niềm vui của một ông là tối về rải tiền ra bàn, đếm lui đếm tới, rồi xếp lại đi ngủ. Chuyện ni làm miềng nhớ đến chuyện tìm vàng của miềng mà cười đau bụng.
 
Hồi đi học ở Úc, qua năm hai, miềng đi làm thêm, tháng được hơn 1,000$. Học bổng được thêm gần 2,400$/tháng nữa. Tiêu tiết kiệm thì chỉ hết một phần ba. Còn áo quần son phấn dày dép thả ga thì hết một nữa. Cứ hai tuần một lần, nhìn số trong tài khoản nhảy lên đều đặn làm lòng miềng rộn ràng sung sướng. Miềng thường giải phóng niềm sung sướng ni bằng cách đi shooping.
 
Nhìn tiền, nghĩ bụng, chừ tiền nhiều ri, nghĩ ra trò chi để chơi với hắn cho vui hèo. Rứa là thời điểm năm 2012 giá vàng dao động lên xuống như điện tim đồ người bị bệnh tim. Miềng gom hết tiền đi mua vàng cục. Mỗi cục bằng ¼ miếng kẹo mè xửng.
 
Đầu tiên nghĩ bụng đi mua vài cục vàng cho biết cảm giác cục vàng hắn to nhỏ nặng nhẹ như răng vì cả đời chưa chộ. Sau thấy giá vàng giảm, giảm nữa, giảm mãi, mỗi ngày miềng mua thêm vài cục về cất. Mua xong thả vô túi quần thể thao thủng thẳng đi về. Vàng nặng một bên, ước chừng truột quần hehe.
 
Miềng ở một mình một phòng trong khu như ký túc xá. Đêm đến buồn òm, chẳng có chi chơi. Miềng soạn vàng ra đếm, chụp ảnh, xếp các hình thù, cầm ước lượng nặng nhẹ. Chơi chán rồi chơi Ô Làng, rồi ngu hơn nữa là chơi Sảy. Vàng rớt xuống đập vô xương tay đau tê tái. Mà u mê nữa là mỗi cục văng mỗi đường, mất mô hai cục.
 
Miềng lục dưới gầm bàn, gầm tủ, gầm giường, chổ mô cũng không thấy. Cái phòng dưới hai chục mét vuông mà tìm răng cũng không ra. Đi ngủ cũng không yên. Ui cha là hắn cực !
 
Tìm ra cái sáng mai miềng đem cả đoàn đi bán luôn, không cần check giá. Mà phi vụ buôn nớ miềng lời được hơn 1,000$.
 
Từ nớ trở đi miềng không khi mô đụng tới vàng  nữa. Tết về mạ nói bữa ni vàng hạ, mi đi mua vàng về tau cất cho, khi mô cưới chồng tau cho. Thôi, mạ ưng thì con mua cho mạ chỉ, chơ con không ưng chơi với vàng: Tìm vàng mắt vàng mụi, cực quá hehe
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *