7Hôm nay lớp tiếng anh cho trẻ em ở bình dương có thêm hai bạn mới. Từng bạn một lên giới thiệu về bản thân.
Bạn Mây giới thiệu như ri: Con ở nhà tên Mây, đi học tên Khánh Tiên. Con có một em trai mà em trai quậy lắm, ba mẹ nói không nghe. Mẹ con yêu con lắm. Mẹ con rất thương con.
Xong Hằng nói từng bạn ôm nhau. Bé Chi chạy qua ôm Lộc và Khánh một cách tự nhiên mặc cho Khánh và Lộc đẩy Chi ra, Chi cứ ôm một cách hồn nhiên như vậy. Hằng thấy thương bé Chi ghê gớm, sao nó hồn nhiên vậy, nó không quan tâm là bạn ngại, đẩy mình ra.
 
1Xong Hằng nói vậy con bắt tay anh Khánh đi, nói là: Em rất vui khi anh Khánh đến học với em. Nó làm y vậy, đáng yêu ghê lắm.
Xong cu Hiếu khoe ri: Cô Hằng biết răng không, ở trên lớp con học giỏi tiếng Anh nhất lớp đó. Cô của con khen con là có tiến bộ.
Bé Mây ngồi một bên nhìn Hiếu, kiểu như: Hiếu có chắc là giỏi nhất lớp không? Sao ông tự tin vậy? Kiểu rứa đó.
 
Hiếu nhìn Mây khẳng định lại lần nữa: Tui học nhất lớp đó bà.
2 3 4 5 6
 
 
 
 
 
 
 
 
Thấy chưa, bọn con trai luôn tự tin vào khả năng của nó hơn con gái tề. Bài nói chuyện Why we have too few women leaders? Của chị CFO Facebook giải thích việc này quá kỹ rồi hihi. Nó bắt nguồn từ lúc còn nhỏ vậy đó.
 
Sau khi học trong lớp xong, miềng đưa các cháu đi quanh xóm để học về các vật dụng trên đường, như cái nhà, bông hoa, màu sắc, cây cối….
Xong về nhà, ngồi quanh lại kể chuyện để các cháu phát triển khả năng diễn đạt ngôn ngữ và cảm xúc.
 
Mới ngồi xuống, bé Chi nói: con muốn kể chuyện với các bạn.
Vậy con kể đi: con có em, mà em con dễ thương lắm. Em con mang tất tay màu trắng, đội mũ màu trắng yêu ơi là yêu. Con thích chơi với em con lắm. Em con rất quấy, không cho ba mẹ con ăn cơm. Hồi nhỏ con cũng mặc tất tay màu trắng giống em con và mẹ dắt con đi chơi đó. Mẹ con yêu con lắm.
 
Trời, nhìn bé kể mà Hằng thấy yêu ơi là yêu.
Xong nói: Con muốn kể chuyện ma.
Con kể đi
Bé đứng lên trên ghế, mặt rất nghiêm túc, các bạn chăm chú lắng nghe. Lão bắt đầu
Có một con ma trong rừng, nó ăn thịt con người. Xong nó ăn thịt thêm nhiều người nữa.
Rồi sao nữa?
Hết rồi
Hihihihi, miềng cười đau bụng.
 
Hiếu con kể chuyện đi, trong lớp con thích chơi với bạn nào?
Con thích bạn Tâm An
Vì sao?
Vì bạn đẹp gái lắm. Ôi, răng mà đáng yêu rứa hèo hihihi
Tiên nói: Vậy là Hiếu yêu Tâm An rồi đó
Câu chuyện cứ tiếp tục như vậy mà Hằng thấy vui và yêu bọn trẻ quá. Cứ nhớ những câu chuyện từ sáng đến tối kể cho bọn em nghe, bọn em Hằng cười sung sướng.
Xong vẫn còn hứng viết note hihi.
 
Hằng cầu mong bốn đứa con: hai trai, hai gái quá. Hằng thích có đông con và niềm vui của Hằng là được nuôi dạy con.
Hằng chưa có con nhưng Hằng có trải nghiệm nuôi, dạy và quan sát sự trưởng thành của 5 đứa em nên có chút kinh nghiệm. Hằng hay nói chuyện với các phụ huynh lớp tiếng anh cho trẻ em là với trẻ con đừng ép con học, đừng áp lực chuyện điểm cao thấp, tạo canh tâm lý cạnh tranh từ lúc nhỏ là không nên.
Trẻ con thích khen và rất dễ bị tổn thương. Những ấn tưởng lúc nhỏ sẽ theo các con trong suốt cuộc đời nên cứ yêu thương và hết lòng khen ngợi các con. Không dìm hàng, dù là nói sau lưng. Coi con là một thiên thần, một món quà trời đất gửi gắm đến trong đời mình. Hằng có cảm giác trẻ con nên được đối xử như vậy.
 
Hằng nghĩ trẻ con không cần phải học giỏi từ nhỏ. Nếu học giỏi sớm thì cái bản ngã sẽ phát triển, kèm theo đó là tính ương ngạnh, cố chấp và luôn coi mình hơn người khác. Những tính cách này vô cùng tai hại sau này lớn lên, đi học và đi làm.
 
Hằng thích thấy trẻ con ngây thơ, hồn nhiên, khờ khờ dại dại càng hay. Lúc còn nhỏ dạy cho con sự lễ phép và tình yêu thương là được, không cần phải giỏi hơn bạn làm chi hết. Đường đời rất dài, phần sau mới thú vị, phần dạo đầu không nên chơi hết mình, dành sức cho phần sau.
 
Do vậy, lúc con đi học về, thay vì hỏi hôm nay con được mấy điểm? Các câu nên được hỏi sẽ là: hôm nay con học vui không? Bạn Hằng ngồi cạnh con có khỏe không? Cô giáo của con có vui không? Hôm nay con có giúp chỉ bài cho bạn nào trong lớp không? Con học được bài hát gì? Con học được bài thơ gì, đọc mẹ nghe coi hay không? Con có thích bài hát đó không? Con có múa được không? Con thích nhảy không?….
Hằng thích thấy sự đáng yêu của trẻ con, không đanh đá, không đố kỵ, không so đo thiệt hơn, cứ hồn nhiên như cây cỏ vậy.
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *