Mình quan tâm đến sức khoẻ nên thức ăn là thứ mình không tiếc tiền khi mua nó. Mình mua một món đồ áo quần hay kem phấn mình sẽ đắn đo, nhưng với thức ăn thì không, mình luôn chọn loại tươi ngon nhất. Đó là cách mình thể hiện tình yêu đối với bản thân mình. Nhưng có hiểu mới có thương. Mình đã hiểu sai việc ăn trong một thời gian quá dài.
Mỗi lúc cuối tuần đi chợ, mình cùng em trai mua bao nhiêu là cơ man thức ăn, từ thịt trứng cá sữa đến rau củ quả và trái cây.  Phía trước một túi to, miềng ngồi sau xách hai tay, còn bỏ trong cốp nữa. Về sơ chế cất tủ lạnh là mất một buổi tối. Đến bữa nấu ăn mình quần quật trong bếp nữa buổi mới có được ba bốn món ngon. Mấy chị em ăn xong lăn đùng ra ngủ đến chiều mới dậy. Mặt mụn nổi không còn chổ để mọc, người béo và hay mệt, làm gì cũng mệt và nhanh nản. Đi ra ngoài thích ăn hàng quà. Tiền làm bao nhiêu cũng dư rất ít vì cuối tháng trả tiền nhà và đi siêu thị hàng tuần hết rồi.
Việc khai mở về cái ăn là khi mình đọc quyển Nhân tố Enzym và Nhân tốt Vi sinh của bác sỹ Hiromi Shinya trước khi tìm hiểu thực dưỡng và quyển sách này đã thay đổi mình rất nhiều. Khi ổn định về thân, có được thân khoẻ, mình bắt đầu chữa lành tâm hồn và phát triển trí tuệ của mình. Mình rất cầu học và mong cầu gặp thầy giỏi để học. Khi gặp được thầy, mình dốc lòng và mở rộng hết tâm để học, học được là làm liền, làm đến nơi đến chốn và quan sát sự thay đổi, sau đó điều chỉnh.
Những cái mình học được về ăn chỉ tóm gọn như sau

  1. Ăn chủ yếu là gạo lứt, gạo nguyên cám và các loại đậu. Bộ răng con người được tạo ra là để nhai ngũ cốc chứ không phải để ăn thịt. Khi ăn phải nhai kỹ, trung bình mỗi miếng cơm nhai từ 50-80 lần, tiết nước bọt. Chính nước bọt là nguồn cung cấp enzym mà cơ thể cần. Nếu là sinh viên, khi ăn cơm gạo lứt và nhai kỹ sẽ rất tiết kiệm tiền và nhanh gọn, có nhiều thơì gian cho việc học. 
  2. Ăn rất ít các sản phẩm từ động vật như thịt, trứng, sữa. Ông bà mình trước kia có ăn, nhưng đó là thức ăn dùng để đưa cơm nên thường kho mặn, chứ không coi đó là thức ăn chính. Các loại gia vị như đường, bột ngọt, bột nêm là chất cực âm, không nên ăn. Hạn chế ăn dầu. 
  3. Ăn ít trái cây. Trái cây cực âm nên ăn vào hay uể oải, mệt, không muốn làm việc. Tuyến thượng thận có khả năng tổng hợp vitamin C, khi ăn nhiều trái cây thì khả năng tổng hợp vitamin C này dần dần bị vô hiệu hoá. 
  4. Nhịn ăn tối nếu có thể. Nếu chỉ ăn buổi sáng và trưa, thì dạ dày có 19 tiếng để tiêu hoá thức ăn. Điều này sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra New Enzym, giúp cơ thể trẻ khoẻ.