Hoa hồng nhung xinh đẹp - like it
Hoa hồng nhung xinh đẹp – like it

Với môn Nói, cái khó nhất là phát âm chuẩn.
Nếu phát âm thiếu âm cuối thì như nói tiếng Việt không có dấu (kiểu như cà có cuống với cà không cuống). Nếu nhấn sai trọng âm thì giống như người dân tộc nói tiếng Kinh, cứ bằng bằng, nên rất khó cho người khác hiểu.
Do vậy, cái quan trọng nhất là bạn phải có khả năng TỰ CHỈNH SỬA cho chính mình (self – correction). Vì thầy cô giáo và bạn bè không thể bên mình để chỉnh những từ sai cho mình hoài được. Chỉ có mình mới giúp được mình.
Để chỉnh sửa được cho chính mình, bạn phải nắm được nguyên tắc phát âm, cách đặt vị trí răng, môi và ĐIỀU KHIỂN ĐƯỢC cái lưỡi của mình: vừa rắn chắc, nhưng phải mềm mỏng và linh hoạt.
Mình rất tự hào là mình làm được điều đó giúp các bạn tham gia lớp Líu Lưỡi và clip này của bạn Trương Minh Hoài​, học viên khóa Líu Lưỡi 1 chứng minh cho điều đó. Thực ra những bạn đã học tiếng Anh trên chục năm, sử dụng TA thường xuyên cho công việc chưa chắc đã phát âm chuẩn được như Hoài.
Thực ra, nếu bạn biết cách học và cách đi thì TA không khó khăn như bạn nghĩ.
Bạn nào mới bắt đầu học TA hoặc học hoài mà nói người ta không hiểu thì đây chính là nơi các bạn cần bắt đầu: http://goo.gl/forms/YWicsyLdxs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *