Các bạn học viên thực hành giao tiếp với bạn Jess và Nick đến từ Đại học Canbera, Úc.
Các bạn học viên thực hành giao tiếp với bạn Jess và Nick đến từ Đại học Canbera, Úc.

“Opinions are the cheapest commodities on earth. Everyone has a flock of opinions ready to be wished upon anyone who will accept them. If you are influenced by “opinions” when you reach DECISIONS, you will not succeed in any undertaking.”
― Napoleon HillThink and Grow Rich
 
 
“Ý kiến là thứ rẻ tiền nhất trên trái đất. Mọi người ai cũng có ti tỉ ý kiến sẳn sàng đưa ra, cho bất cứ ai đón nhận đó. Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi những “ý kiến” này khi ra QUYẾT ĐỊNH, bạn sẽ không thành công trong bất cứ việc gì”.
 
Trong cuộc sống
Người ta thường khuyên bạn luôn biết lắng nghe ý kiến của người khác.
Đúng ! Biết lắng nghe là tốt.
 
Nhưng nếu bạn không có kỹ năng TƯ DUY PHẢN BIỆN để đánh giá ý kiến đó có nên tiếp thu hay không, thì bạn sẽ bị lẫn vào vòng luẩn quẩn.
 
Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi những “ý kiến” này khi ra QUYẾT ĐỊNH, bạn sẽ không thành công trong bất cứ việc gì.
 
Trong học hành
Khi trình bày một vấn đề hoặc viết một bài luận, ý kiến của bạn sẽ luôn được đánh giá cao khi bạn nói và viết CÓ LUẬN ĐIỂM (Argument). Đây là kỹ năng sống còn để bạn thành công trong môi trường học thuật phương Tây.
 
Điểm khác biệt lớn nhất giữa nền giáo dục của Phương Tây và nước mình, đó là kỹ năng Tư duy phản biện.
 
Kỹ năng này được lồng ghép và dạy một cách tự nhiên từ bậc tiểu học lên đào tạo tiến sỹ ở phương Tây. Ở Việt Nam, chúng ta quen với thói quen học thuộc, trả bài, ít đưa ra ý kiến của mình, đưa ra lập luận chắc chắn để bảo vệ nó.
 
Khi viết luận, sinh viên Việt Nam và châu Á nói chung thường phân tích vấn về trên rất nhiều khía cạnh khác nhau và chúng ta nghĩ như vậy là tốt rồi, không phiến diện. Nhưng chúng ta lại rơi vào mớ bòng bong, không hiểu ý mình muốn cái  gì và mình thực sự support cho cái gì. Đó là do kỹ năng critical thinking của bạn chưa được mài dũa.
 
Critical Thinking sẽ giúp bạn kỹ năng để hình thành các lập luận chặt chẽ, thuyết phục. Không có argument nào đúng hoặc sai 100%, quan trọng là cách bạn lập luận để thuyết phục người khác như thế nào?
 
Trong giao tiếp
Sẽ rất thú vị khi nói chuyện với người có hiểu biết về nhiều mặt của cuộc sống và biết cách tư duy, lập luận tốt và biết cách đặt câu hỏi.
Nhiều khi trong các cuộc nói chuyện bằng tiếng Anh, không phải bạn không biết nói, mà là KHÔNG BIẾT NÓI CÁI GÌ, dẫn đến câu chuyện kết thúc trong nhàm chán, hai người chẳng có ấn tượng gì về nhau khi kết thúc cuộc nói chuyện. Boring !
 
Khi tốt kỹ năng tư duy độc lập, bạn sẽ trở thành người thú vị hơn trong giao tiếp, tạo được ấn tượng tốt và học hỏi được nhiều điều từ người khác.
 
Khóa học này hữu ích cho ai?

Kỹ năng này mình được học ở Canada trong chương trình Global Change Leaders, và mình muốn chia sẻ lại với các bạn.
 Thời khóa biểu + Lịch khai giảng
Địa điểm: 99 Nguyễn Bỉnh Khiêm
Liên hệ: Hằng 0932 093 593 – hang.dao.bbb@gmail.com
Đăng ký khóa học ở đây
Tại sao cần phát triển kỹ năng này?
Nội dung  chương trình học
Khóa Critical Thinking – Định hướng du học gồm ba module

 
Trong module Bán thân mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách bán thân dựa trên kinh nghiệm apply thành công 3 học bổng toàn phần của Úc, New Zealand và Canada và kinh nghiệm hai năm đi bán mắm của miềng nữa hehe.
 
Cái mình chỉ cho các bạn không chỉ là tiếng Anh, mà chuẩn bị cho các bạn một hướng đi, một con đường để sử dụng tiếng Anh phục vụ việc phát triển sự nghiệp của các bạn.
 
Đối với các bạn sinh viên có định hướng đi du học, khóa học này vô cùng cần thiết để bạn lên kế hoạch chuẩn bị từ khi còn ở trong nhà trường. Khi ra khỏi trường, bạn không có cơ hội đó nữa: hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học, chọn đề tài tốt nghiệp cuối khóa, viết paper, chọn thầy hướng dẫn có thể viết reference sau này…..
 
Quá trình này mất từ 1-3 năm để chuẩn bị, nên lúc bạn cần thi IELTS hoặc apply học bổng mới đi học thì khá muộn vì mọi thứ phải được chuẩn bị từ trước đó mấy năm. Learn to be, not to do nên nó cần thời gian để các bạn thực hành.
 
“The way of success is the way of continuous pursuit of knowledge” Napoleon HillThink and Grow Rich


Các khóa học do Hằng trực tiếp dạy
1. Líu lưỡi – Luyện chuẩn phát âm
2. Critical Thinking – Định hướng du học 
3. Tiếng Anh cho người Kinh doanh
LIÊN HỆ
Địa điểm học: 99 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đa Kao, Quận 1
Mobile: 0932 093 593
Email: hang.dao.bbb@gmail.com

Cheers

Hằng
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *